Cách Nấu Xôi Đậu Xanh

Cách thổi nấu xôi đậu xanh bằng nồi cơm trắng điện là một trong những tuyệt kỹ nấu xôi đối chọi giản, nhanh lẹ nhưng không kém phần hấp dẫn. Đặc biệt xôi đỗ xanh nước cốt dừa ăn cùng muối mè là trong số những món ăn được nhiều người yêu thích. Cùng tìm hiểu thêm cách triển khai ngay tiếp sau đây nhé!

1. Nguyên vật liệu và dụng cụ

*

1.1. Nguyên vật liệu nấu xôi đỗ xanh bao gồm:

+ Gạo nếp 500 gr

+ Đậu xanh cà vỏ 200 gr

+ nước cốt dừa 250 ml

+ Muối 50% thìa cà phê

+ Đường 2 thìa cà phê

1.2. Nguyên vật liệu làm muối bột mè bao gồm:

+ Đậu phộng đôi mươi gr

+ Mè trắng 10 gr

+ Muối 50% thìa cà phê

+ Đường 2 thìa cà phê

1.3.Dụng cầm cố thực hiện:

+ Nồi cơm điện, tô, rổ,...

Bạn đang xem: Cách nấu xôi đậu xanh

2. Biện pháp nấu xôi đậu xanh bằng nồi cơm điện đơn giản, tiết kiệm ngân sách và chi phí thời gian

Để nấu xôi đâu xanh nước dừa vừa dẻo, vừa thơm các bạn thực hiện công việc sau trên đây nhé!

Bước 1: ngâm gạo với đậu xanh

- Gạo nếp cùng đậu xanh tạo ra thau, đổ nước nóng ngập phương diện gạo với đậu. Ngâm trong khoảng 4 - 5 giờ đồng hồ (hoặc trước lúc đi ngủ ngâm gạo đỗ, sáng hôm sau nấu), phụ thuộc vào nếu gồm thời gian, còn ví như ít thời gian thì bạn có thể ngâm 3 giờ đồng hồ cũng được.

*

Bước 2: bí quyết nấu xôi đậu xanh bởi nồi cơm điện: nấu xôi

- Gạo và đậu sau thời điểm ngâm nở to lớn hơn, lấy vo nhẹ, xóc, để ráo nước. Mang lại muối, mặt đường vào xóc hầu hết để gạo thâm nhập rồi đổ gạo và đậu vào nồi cơm trắng điện.

*

- cho nước sôi và nước cốt dừa vào xâm xấp phương diện gạo, hòn đảo đều rồi che nắp nồi cơm trắng điện lại, nhấn nút "Cook" nấu như bình thường. Khoảng tầm 5 phút khi nước bắt đầu sôi các bạn mở nắp đảo đều để gạo và đậu chín đều, đông đảo nước, đông đảo hơi.

*

- sau khi cạn nước nồi cơm điện sẽ gửi qua cơ chế hâm nóng chúng ta cứ để như vậy khoảng tầm 10 phút thì nhảy lại nút nấu nướng "Cook". Nồi cơm điện sẽ chuyển qua cơ chế nấu lần 2. Bạn để như vậy 30 phút sau thì xôi chín.

*

Bước 3: làm muối mè

Sau khi xong xuôi cách làm bếp xôi đậu xanh bởi nồi cơm điện, chúng ta hãy liên tục làm muối mè ăn lẫn xôi nhằm món ăn tuyệt vời và hoàn hảo nhất nhất nhé. Các làm muối bột mè rất dễ dàng với các thao tác làm việc sau:

- Đậu phộng rang chín giã dập.

- Mè white rang xoàn thơm.

- Trộn đậu phộng, mè trắng, muối, đường để ăn cùng xôi.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Kho Tàu Ngon Bá Cháy, 4 Cách Làm Thịt Kho Tàu Thơm Ngon Đúng Vị

*

Bước 4: trả thành

- Mở nắp nồi cơm trắng điện mang lại xôi nguội bớt, cho xôi ra đĩa và mang đến muối mè lên phía trên cùng.

- Xôi đỗ xanh đạt yêu thương cầu: Xôi không xẩy ra khô hay nhão, chín mềm, đều, dẻo, thơm và béo. Đậu xanh chín mềm, bùi, bao gồm vị béo.

Vậy là bạn đã ngừng món xôi lôi cuốn này.

*

Tham khảo:Cách làm bếp xôi gấc bằng nồi cơm trắng điện dẻo, ngon, tiết kiệm chi phí thời gian

3. Chú ý khi nấu ăn xôi đỗ xanh nước cốt dừa bằng nồi cơm điện

- giải pháp chọn nếp ngon: Để xôi được ngon bạn chọn nhiều loại nếp dẻo, thơm, hạt mẩy căng gần như và có vị ngọt từ bỏ nhiên. Các bạn chọn nếp mẫu hoa tiến thưởng hoặc nếp thiếu nữ hương là tốt nhất.

- Gạo dìm trước để giúp đỡ xôi mềm, dẻo, thơm hơn.

- Nước cốt dừa mang đến xôi thơm cùng ngậy hơn và chế tạo ra độ bóng đến hạt nếp.

- bạn nên chăm chú lượng nước khi đun nấu xôi, rất nhiều nước sẽ khiến cho xôi bị nhão không ngon.

Với cách thổi nấu xôi đậu xanh bằng nồi cơm trắng điện solo giản, lập cập trên đây, chúc bạn tiến hành thành công!