Cách Nấu Xôi Đậu Phộng

Các món xôi thơm ngon, rét hổi luôn luôn là lựa chọn tuyệt vời nhất cho bữa sáng đầy năng lượng. Bên cạnh các món xôi phổ cập như xôi gấc, xôi dừa, xôi đậu xanh, xôi đậu đỏ, xôi vò,… xôi đậu phộng cũng chính là món ăn uống yêu thích của rất nhiều người. Hạt xôi chín mềm, thơm dẻo, tất cả chút trơn bẩy, beo to của mỡ thừa gà, nước cốt dừa cùng với đậu phộng bùi bùi, sần sật, mùi thơm của lá dứa, bảo đảm an toàn ăn một đợt là lưu giữ mãi.

Bạn đang xem: Cách nấu xôi đậu phộng

*
*
Xôi đậu phộng bình dân mà đầy đủ đầy hương thơm vị. Ảnh: Internet

Xôi lạc thường được phân phối ở vỉa hè trên các xe đẩy, gánh sản phẩm rong,… nhưng không phải lúc nào chúng ta cũng có thể mua được. Món xôi gồm nguyên liệu đơn giản nhưng hương vị thơm ngon sệt biệt, vậy nguyên nhân bạn ko tự làm để thưởng thức.

Nhiều người cho rằng nấu xôi khôn xiết tốn thời gian, lại cần phải có chõ hấp, xửng hấp chăm dụng, vấn đề đó là đúng nhưng chúng ta cũng có thể nấu xôi thuận tiện hơn khi áp dụng nồi cơm điện. Hoài nghi ư? tiếp sau đây DTBTAAu đã hướng dẫn chúng ta cách nấu ăn xôi đậu phộng rất ngon, cực dễ dàng và đơn giản bằng nồi cơm trắng điện. Chỉ mất khoảng 30 – 40 phút thực hiện, bạn đã có ngay món xôi ngon không thua kém không tính tiệm.


Nội Dung


ẨnHiện
1 bí quyết nấu xôi đậu phộng, lá dứa, nước cốt dừa bởi nồi cơm trắng điện1.2 các bước thực hiện

Cách làm bếp xôi đậu phộng, lá dứa, nước cốt dừa bằng nồi cơm trắng điện

Nguyên liệu

Gạo nếp: 400gĐậu phộng (lạc): 150gNước dừa tươi: 1 quảMỡ con kê hoặc mỡ chảy xệ heo: 1 thìa canhMuối trắng: 1/2 muỗng cà phê

*
*
Nguyên liệu nấu ăn xôi đậu phộng. Ảnh: Internet

Các cách thực hiện

Sơ chế đậu phộng với gạo

Đậu phộng khô nhặt các hạt lép, vỏ đậu còn còn lại rồi đem rửa sạch, để ráo. Bắc nồi nước lên nhà bếp nấu sôi, cho đậu phộng vào luộc chín. Nếu sử dụng đậu phộng tươi nấu xôi thì làm lơ bước này bởi vì đậu phộng tươi rất cấp tốc chín.

Gạo nếp nhặt hết tạp chất, rước vo sạch xong để ráo nước. Cho 50% muỗng coffe muối vào gạo, xóc đầy đủ để muối cùng gạo được trộn các vào nhau, làm bởi thế để khi đun nấu xôi bao gồm vị đậm đà.

*
*
Có thể luộc hạt đậu phộng với chút muối. Ảnh: Internet

Nấu xôi

Cho gạo vào nồi cơm trắng điện, đổ thêm nước dừa tươi xâm xấp phương diện gạo, mang lại hết hạt lạc vào trộn phần đa rồi bịt nắp lại, bật chế độ “Cook” nhằm nấu như nấu cơm bình thường.

Xem thêm: Cách Làm Bánh Kem Đơn Giản Đẹp Nhất Năm 2021, Bánh Kem Sang Trọng Tặng Vợ Yêu

Sau khoảng 10 phút, nồi cơm trắng sẽ gửi sang cơ chế “Warm”, các bạn mở nắp, rưới thêm một muỗng canh mỡ kê vào nồi rồi sử dụng đũa trộn đều. Từ bây giờ gạo vẫn chưa chín hẳn, các bạn nhấn nút “Cook” thêm lần nữa, đợi cho đến khi nồi cơm điện chuyển sang chính sách “Warm” thì để yên, ko mở nắp trong tầm 15 phút chờ cho xôi chín hẳn.

*
*
Dùng đũa xới nhằm xôi chín đều. Ảnh: Internet

Trình bày cùng thưởng thức

Khi xôi đã chín hẳn, bạn mở nắp, xới xôi đã cho ra đĩa hoặc chế tạo hình bằng khuôn tùy ý. Tránh việc để xôi quá lâu trong nồi do xôi sẽ bị hấp tương đối nước khiến xôi nhão và cấp tốc thiu. Xôi đậu phộng ăn uống nóng cùng với chà bông, trứng chiên, xúc xích, chả lụa, muối hạt mè,… rất nhiều ngon và hấp dẫn.

*
*
Xôi đậu phộng ăn uống không hoặc kết hợp với các món khác đa số hợp vị. Ảnh: Internet

Một số lưu lại ý

Để món xôi ngon chuẩn vị bạn nên chọn hạt nếp có màu trắng đục, căng bóng, số đông hạt, cắm thử thấy có vị ngọt từ nhiên, mùi hương thơm nhẹ nhàng. Gạo nếp nhằm nấu xôi ngon tốt nhất là gạo nếp cái hoa vàng, hạt tròn dẻo, thơm và siêu ngon.Nếu gồm thời gian, chúng ta nên ngâm gạo nếp tự 6 – 8 tiếng để có đủ thời gian cho gạo ngậm nước, khi nấu nướng xôi đã chín đều, không biến thành sượng.Muốn xôi đậu phộng được ngon các bạn chọn lạc khô sẽ có được vị bùi béo phì ra nhiều thêm đậu phộng tươi.Muốn hạt đậu phộng khô cấp tốc chín và bở thì nên luộc bằng nước sôi. Giả dụ luộc bởi nước giá đậu có khả năng sẽ bị sượng, ăn không ngon.Mỡ con kê hoặc mỡ bụng heo để giúp món xôi dậy hương thơm thơm thu hút và giúp hạt xôi trở đề xuất bóng bẩy hơn.Cho nước dừa tươi vào nấu để giúp đỡ món xôi thơm béo ra nhiều thêm rất nhiều. Nếu không có nước dừa tươi, chúng ta cũng có thể thay thế bằng nước lọc.Cho ít nước dừa (hoặc nước lọc) vừa đủ để xâm xấp phương diện gạo, tránh việc cho quá nhiều nước vị sẽ khiến cho xôi bị nhão, mất đi độ dẻo quánh trưng.Trường hợp hấp hết nước và đủ thời hạn mà xôi vẫn không chín hoặc bị khô, bạn vẩy thêm lượng nước lên bề mặt xôi, rồi bịt kín, liên tục hấp cho đến khi xôi chín đều.Nếu mong xôi sẽ được lâu mà lại vẫn mượt dẻo, khi xôi mới chín tới tới bạn xới xôi ra dàn những lên mâm, làm cho nguội bớt rồi cho vào hấp thêm lần nữa.

*
*
Gạo nếp chiếc hoa vàng tương thích để nấu các món xôi. Ảnh: Internet

Hy vọng với khuyên bảo cách thổi nấu xôi đậu phộng ngon, dễ dàng và đơn giản mà DTBTAAu vừa phân chia sẻ, chúng ta có thể tự tay làm bếp xôi để bữa sớm hoặc chiêu đãi hầu hết người trong số những ngày trời đông, gió lạnh. Chúc bạn thành công và ngon mồm với dĩa xôi nóng hổi, thơm và ngon và bổ dưỡng.

Ngoài ra, nếu mong muốn học nấu nướng xôi mở quán để gớm doanh, hoặc mong mỏi biết cách làm chế biến những món Việt ngon, chúng ta cũng có thể để lại thông tin vào form bên dưới hoặc call đến tổng đài 1800 6148 (miễn mức giá cước gọi). Hỗ trợ tư vấn viên để giúp đỡ bạn lựa chọn khóa huấn luyện và đào tạo nấu ăn cân xứng với nhu yếu của bạn.