Cách nấu xôi đậu đen

Đậu đen rất giàu giá bán trị dinh dưỡng khi đựng nhiều chất xơ, magie và folate, giúp ích mang đến điều trị tiêm mạch với chống bất chợt quỵ. Sau đó là cách đun nấu xôi đậu đen bởi nồi cơm trắng điện hoặc lò vi sóng trên nhà. Biện pháp làm dễ dàng không mất quá nhiều thời gian và đặc trưng nhất là vẫn giữ được bồi bổ tinh tuýt duy nhất của đỗ đen.

Bạn đang xem: Cách nấu xôi đậu đen


3 phương pháp nấu xôi đậu đen

*
*
*
*
*

Nguyên liệu:500g nếp ngỗng 300g đậu đen 10 củ hành tím Dầu ăn + muối bột + nước mắm nam ngư + bột ngọtCách làm:Nếp: Vo sạch, dìm mềm. Nếp mềm, vớt ra, để ráo nước.Đậu đen: dìm mềm, thổi nấu chín, vớt đậu ra nhằm riêng. Nước đậu ngâm với nếp khoảng tầm 15 phút.Củ hành tím: Gọt vỏ, cắt mồng.Thực hiện:Trộn nếp + đậu + muối bột hấp chín. Lúc nếp mượt là được.Hành tím phi thơm, vàng. Để nguyên vào chảo trộn nước mắm + mì chính xào thơm.

Xem thêm: Thực Hư Việc Nhìn Que Thử Thai Biết Trai Hay Gái ? Kinh Ngạc 32 Cách Nhận Biết Giới Tính Thai Nhi

Cách dùng

Xôi chín, xới ra dĩa, chan nước sốt có tác dụng từ hành phi và nước mắm. 

Ghi chú: Có thể nấu cơm trắng nếp đậu black thay bởi vì đồ xôi, sẽ ngon hơn nhưng cần nấu khéo, nếu cơm nếp nát thì không ngon.

Trên đấy là các công thức phương pháp nấu xôi đỗ đen bằng nồi cơm trắng điện hoặc lò vi sóng trên nhà. Mong các bạn có bữa sáng ngon mồm với bí quyết làm này. Có thể xem thêm cách nấu các món xôi chay cho bữa tiệc . Cũng rất ngon đấy những bạn.