Cách Nấu Trà Sữa Truyền Thống

Trà sữa luôn luôn là thức uống thơm ngon, mập ngậy khiến mọi lứa tuổi đắm say mê và khó lòng chối từ. Hãy cùng vào nhà bếp với Nguyễn Kim để học hỏi và giao lưu ngay bí quyết nấu trà sữa truyền thống cuội nguồn thơm ngon khó cưỡng nhé!.

Bạn đang xem: Cách nấu trà sữa truyền thống


Trà sữa là gì?

Trà sữa là một trong những thức uống đơn giản và dễ dàng chỉ bao gồm sữa với trà. Ngẫu nhiên loại trà hay các loại sữa nào được pha chế cùng cả nhà thì hồ hết là trà sữa rồi đấy!.

*

Nguyên liệu làm cho trà sữa truyền thống

Tuy rằng vật liệu kết hợp để gia công trà sữa thì vô vàn. Vắt nhưng, nguyên vật liệu làm trà sữa truyền thống và phổ biến nhất vẫn luôn là trà black và sữa.

Hương vị trà sữa sẽ trở buộc phải đậm đà hơn bằng phương pháp thêm hỗn hợp sữa nguyên kem với kem tươi - Half và Half Milk (thay vì sữa tươi) và đường nâu (thay vị đường trắng thông thường). Hai thành phần này sẽ giúp trà sữa truyền thống có độ mịn, ngọt thơm và lớn bùi vô cùng thích.

Nguyên liệu nấu ăn trà sữa

Nguyên liệu dùng để nấu trà sữa truyền thống lịch sử hết sức dễ dàng và đơn giản và dễ dàng tìm, gồm:

Trà 

Bạn có thể dùng bất kỳ loại trà nào mà bạn có để nấu trà sữa truyền thống. Tuy nhiên để hương vị trà trong trà sữa đậm đà, chuẩn vị rộng thì rất tốt nên sử dụng trà đen. Bạn có thể dùng trà black như trà Assam (Ấn Độ) hoặc trà ăn sáng kiểu Anh (English Breakfast) cùng với trà dạng tách hoặc dạng túi lọc số đông được. 

*

Nếu như trà đen khó tìm và đắt đỏ thì bạn có thể dùng hồng trà để vậy thế. Chúng cũng có hương vị đậm đà, thơm mát không hề thua kém trà black đâu nhé! nếu bạn có trà khô tất cả thể xem thêm cách làm trà sữa từ trà khô Thái Nguyên solo giản, thơm ngon.

Nước

Nước lọc là sự lựa chọn hoàn hảo nhất và đơn giản nhất khi dùng để làm nấu trà sữa truyền thống.

*

Sữa Half và Half

Đây là sản phẩm từ sữa cùng với thành phần tất cả nửa sữa với nửa kem. Chất kem của thành phầm lỏng như sữa với cũng không thật sánh đặc như kem. Chúng ta cũng có thể dễ dàng rót như sữa. Cùng với hàm lượng to thấp, độ mịn cao để giúp tăng thêm vị mặn mà của trà black trong trà sữa. 

*

Tuy nhiên, nếu không tồn tại sẵn sữa Half và Half thì chúng ta cũng có thể thay bởi sữa tươi trắng những loại. Tuy vậy độ đậm chất của trà hoàn toàn có thể giảm đi chút ít, nhưng sẽ không làm không đủ độ thơm và ngon của trà sữa truyền thống lâu đời đâu.

Đường nâu

Vì mặt đường nâu là tất cả hổn hợp của con đường trắng và mật mía nên để giúp đỡ cho vị trà trong trà sữa đậm đà hơn so với đường bờ cát trắng xóa thông thường. Mặc dù nhiên, bài toán dùng đường cát trắng xóa để nấu ăn trà sữa truyền thống vẫn là 1 lựa chọn đơn giản và dễ dàng và khá xuất sắc dành cho bạn đấy!.

*

Nguyên liệu làm cho trân châu đen

Nguyên liệu làm trân châu đen cũng khá dễ tìm có tinh bột sắn, mặt đường nâu cùng nước sôi.

Tinh bột sắn

Tinh bột sắn (tinh bột khoai mì) là sản phẩm làm từ củ sắn và được xay nhẵn mịn. Đây là nhiều loại bột thịnh hành dùng trong làm cho trân châu đen, trân châu trắng. Chính vì tinh bột sắn tất cả vị trung tính và hoàn toàn có thể tạo ra kết cấu dai. Nên thuận lợi tạo ra vị ngọt thanh giả dụ được trộn tầm thường với đường và dai sựt. Đều là các điểm đặc trưng của trân châu trà sữa. Tuy nhiên, nếu không có tinh bột sắn thì các bạn vẫn rất có thể thay thế bởi bột năng nhé!.

*

Đường nâu

Đây là các loại đường chưa tinh chế nên tất cả thành phần mật mía nhiều hơn thế nữa đường thông thường. Đường nâu có không ít loại với màu nâu sáng hoặc buổi tối đa dạng. Và giúp làm cho nâu tiến thưởng hoặc nâu sẫm bắt mắt cho thực phẩm áp dụng đường nâu. Lượng chất mật mía cao cần đường nâu sở hữu vị ngọt đậm đà với hơi dính. Đây là những điểm sáng đặc trưng của trân châu đen. Vì chưng thế, con đường nâu biết tới lựa chọn hoàn hảo để gia công trân châu trà sữa.

*

Tuy nhiên, nếu không có đường nâu thì bạn cũng có thể thay bởi đường cát trắng. Với để trân châu gồm màu nâu đen ưa nhìn thì bạn nên trộn thêm không nhiều bột ca cao nhé!.

Nước

Nước làm cho trân châu đen tốt nhất có thể là nước lọc nấu bếp sôi (nhiệt độ khoảng chừng 95-100°C). Với độ nóng này, nước sẽ tiện lợi hòa tan con đường nâu với tinh bột sắn. Giúp các thành phần hỗn hợp hòa quyện thành khối bột đồng nhất, dẻo mịn với không vón cục.

*

Dụng nắm để điều chế trà sữa

Các pháp luật để nấu nướng trà sữa truyền thống cũng rất đơn giản và không còn xa lạ mà bất kể gia đình nào thì cũng có, gồm: nguyên tắc lọc trà, ly, nồi, bếp gas hay bếp từ từ, bình đun rất tốc,...

Xem thêm: Cây Xạ Đen Có Tác Dụng Gì ? Lưu Ý Khi Sử Dụng Để Đạt Hiệu Quả

Cách nấu nướng trà sữa truyền thống

Thành phần

- 300ml nước lọc- 30g trà đen- 15g mặt đường nâu- 65ml sữa Half và Half

Hướng dẫn biện pháp nấu trà sữa truyền thống cuội nguồn ngon khó khăn cưỡng bỏ ra tiết

- cách 1 - Đun sôi nước. Cho 300ml nước thanh lọc vào nồi, bắc lên bếp rồi đun sôi với lửa lớn. Khi nước đạt đến ánh nắng mặt trời 95-100°C thì tắt bếp.- Bước 2 - Tráng ly thủy tinh và dụng cụ lọc trà. Đổ 50m nước sôi qua phương tiện lọc rồi qua ly thủy tinh dùng để làm lọc trà. Nhớ xoáy nước xung quanh để tráng không bẩn 2 vẻ ngoài này rồi đổ bỏ nước này.- Bước 3 - ngâm trà đen. Mang đến trà đen vào luật pháp lọc trà rồi đặt vào ly sẽ tráng. Sau đó, đổ nước sôi sót lại ngập qua khía cạnh trà, rồi đậy nắp lại cùng ngâm vào 15 phút.- bước 4 - mang nước cốt trà. Sau 15 phút, bạn vớt bỏ mạng trà và rót nước cốt trà ra bóc tách trà.

*

- cách 5 - pha trộn trà sữa truyền thống. Thêm mặt đường nâu vào tách ngay sau khi chúng ta rót trà vào. Bài toán này góp đường rất có thể hòa tan gấp rút trong trà nóng. Sau đó, đổ thêm sữa Half & Half vào cùng khuấy phần nhiều là chấm dứt việc nấu nướng trà sữa truyền thống lịch sử rồi đấy.

*

Cách làm cho trân châu

Thành phần

- 130g tinh bột sắn- 40g bột mì để làm bột áo- 90ml nước lọc- 60g đường nâu- 30ml mật ong

Hướng dẫn bí quyết làm trân châu trà sữa bỏ ra tiết

- cách 1: Đun sôi nước và mặt đường nâu cùng với lửa nhỏ, khuấy nhẹ nhằm hòa tung đường. Sau khoản thời gian đường tan hết, thêm ½ tinh bột sắn vào và trộn nhanh trong tầm 6-7 giây. Tắt bếp và thêm ½ lượng tinh bột sắn sót lại vào nồi. Trộn đều cho đến khi tất cả hổn hợp tạo thành một khối dẻo và không vón cục.

*

- bước 2: Rải một lớp mỏng manh bột áo lên thớt rồi mang lại khối bột dẻo ra và bắt đầu nhào. Cơ hội đầu, bột có thể hơi dính. Nhưng lại cứ liên tục nhào cho tới khi bột biến một khối mịn với không dính tay. 

*

- cách 3: phân chia bột thành 4 phần và lấy 1 phần để tạo thành hình. Ghi nhớ bọc cha phần bột sót lại bằng màng nilon nhằm tránh bột bị khô trong những lúc tạo hình. Sau đó, tạo thành hình bột thành dạng que dài (đường kính khoảng chừng 1.5 cm). Dùng dao giảm que bột thành từng khúc nhỏ.

*

- bước 4: dùng tay vo tròn từng khúc bột bé dại thành hầu hết viên trân châu tròn nhỏ. Liên tục thực hiện tương tự cho 3 phần bột còn lại.

*

- cách 5: vào một đĩa lớn, rải một không nhiều bột mì. Lăn tròn trân châu lên ở trên để tạo nên thành lớp áo, né trân châu kết dính nhau. 

*

- bước 6: Sau khi xong tất cả các viên trân châu, hãy dùng rây loại trừ bớt phần bột thừa. 

*

- bước 7: Bắc nồi lên bếp. Đun sôi lượng nước cấp 6 lần trọng lượng của trân châu. Sau đó, thả trân châu vào với luộc khoảng tầm 15-20 phút. Khuấy phần nhiều để phân tử trân châu không dính vào đáy nồi. Tắt bếp, đậy kín đáo nắp với ủ thêm 15 phút để trân châu chín đều. 

*

- bước 8: Vớt ra, thả vào thau nước lạnh để giúp đỡ thu nhỏ dại kích thước và tạo nên độ giòn mang đến trân châu. Sau đó, vớt ráo rồi trộn cùng với mật ong nhằm trân châu không trở nên dính vào nhau.

*

Cách pha chế trà sữa trân châu truyền thống 

Sau khi trà sữa cùng trân châu black đã có tác dụng xong, thì lúc này việc điều chế trà sữa trân châu truyền thống sẽ trở nên dễ ợt và hối hả hơn bao giờ hết.

- mang lại trân châu đen với một lượng vùa dùng vào ly thủy tinh.- Đổ trà sữa vào ly và thêm cho một ít đá mát vào. - cần sử dụng muỗng khuấy đều. Vậy là ly trà sữa trân châu truyền thống lịch sử mát lạnh, thơm ngon đã có hoàn thành.

*

Cách bảo quản trân châu và trà sữa

- cùng với trân châu không luộc, hoàn toàn có thể cho vào túi zip khóa lại ngay lúc vừa tạo ra viên tròn xong. Đặt vào ngăn đông và bảo vệ trong vòng 6 tháng. Lúc dùng, cứ rước trân châu đi luộc mà không buộc phải rã đông.

Hy vọng với biện pháp nấu trà sữa trân châu truyền thống cuội nguồn ngon, đơn giản ở bên trên thì các bạn sẽ thành công trong câu hỏi chế biến mặt hàng uống thơm và ngon này nhé!.