Cách Nấu Trà Sữa Trân Châu

Trà sữa trân châu là thức uống sẽ và đang rất được ưa chuộng. Dường như khi nói đến mặt hàng uống “quốc dân” này, ai cũng tò tìm cách làm cho trà sữa trân châu tại nhà như thế nào. Dưới đây, các bạn sẽ được lý giải cách trộn trà sữa trân châu rất dễ dàng và đưa ra tiết.

Bạn đang xem: Cách nấu trà sữa trân châu

*
*

Trà sữa trân châu là thức uống được nhiều người yêu thích (Ảnh: Internet)

Các vị trà sữa mỗi nhiều loại sẽ tùy thuộc vào phương pháp, phương pháp chuẩn bị trà, bao nhiêu sữa được cấp dưỡng cùng các chất thành phần không giống nhau. Lần trước, DPCAAu sẽ hướng dẫn biện pháp làm trà sữa trân châu trắng, nay bạn sẽ được học thêm tuyệt kỹ để tự làm trà sữa trân châu đen.


Mục lục nội dung


ẨnHiện
2 phương pháp Làm Trà Sữa Trân Châu Truyền Thống, Thơm Ngon tại Nhà

Trà Sữa Là Gì? xuất phát Trà Sữa Trân Châu

Trà sữa trong tiếng Anh được gọi là bubble tea, pearl milk tea, boba milk tea, boba juice… Là thức uống được pha trộn từ trà xanh hoặc trà đen, có bắt đầu từ Đài Loan, trà sữa trân châu ra đời đầu tiên vào hầu như năm 1980. Đặc điểm của trà sữa, khi bị lắc, một lớp bọt bong bóng nước mỏng mảnh được tạo nên thành bên trên bề mặt, cùng hình dáng những viên trân châu black tròn như các quả khủng hoảng bong bóng lơ lửng… là phân tích và lý giải cho tên thường gọi “bubble tea”.

Để nhắc về hành trình dài trà sữa trân châu ra đời chắc rằng là một mẩu chuyện dài. Cố gắng nhưng họ đều hiểu được thức uống này bắt đầu từ Đài Loan. Sau này, thức uống xuất hiện thêm trên đài vô tuyến của Nhật bạn dạng đã khiến cho cơn sốt đồ uống thời điểm bấy giờ. Hiện tại nay, trà sữa trân châu đã xuất hiện trên khắp vắt giới, của cả Mỹ, Canada, Úc… trong đó có Việt Nam.


Tìm đọc Ngay
Pha Chế Đặc Biệt
Tìm hiểu Ngay
Khóa học tập Barista
Tìm gọi Ngay
Khóa học Bartender
Tìm hiểu Ngay
Khóa học tập Kem Ý
Tìm hiểu Ngay
Khởi Sự kinh doanh Nhà sản phẩm - Cafe
Tìm phát âm Ngay
Nghiệp Vụ Bar Trưởng
Tìm gọi Ngay

Cách có tác dụng Trà Sữa Trân Châu Truyền Thống, Thơm Ngon trên Nhà

Nguyên Liệu có tác dụng Trà Sữa Trân Châu Đen từ bỏ Milo


120gr hồng trà300gr mặt đường cát80gr mặt đường phèn600gr bột sữa140gr bột năng5gr bột milo20gr bột gạoĐá viênDụng chũm pha trà sữa: bình to, ly, chai thủy tinh, shaker, thìa, nồi nấu, chén bát sạch…

Cách trộn Trà Sữa Trân Châu Đen

Cách thổi nấu Trà Sữa

Bước 1: giải đáp ủ trà

Ngâm trà vào nước sôi đun sẵn 90 độ C khoảng tầm 15 phút cho ra trà. Sau đó, bỏ mồi nhử trà đi cùng lấy nước cốt trà.

*
*

Thành phần một ly trà sữa khoảng chừng 5gr trà, ủ trong nước sôi 90 độ C

Bước 2: phương pháp pha trà sữa đúng cách

Tiếp đến, lần lượt mang đến đường cát, đường phèn, bột pha trà sữa vào nước cốt trà, dùng muỗng khuấy đều. Bạn có thể đun sôi nồi trà sữa ngơi nghỉ lửa thật nhỏ dại để bột sữa cùng đường nhanh tan hơn. Nhưng tuyệt vời và hoàn hảo nhất không được đun sinh hoạt lửa phệ nhé.

Khi trà sữa đang tan đa số thì chúng ta cũng có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh bảo vệ từ 2 – 3 giờ đồng hồ sau với pha chế tiếp, bây giờ trà sữa sẽ sở hữu vị phệ hơn.

Cách có tác dụng Trân Châu Đen từ Bột Milo

Bước 1: tạo nên bột làm cho trân châu

Bạn mang đến 140gr bột năng + 20gr bột gạo vào tô, trộn đều. Sau đó, múc ra khoảng tầm 2 thìa bột đã trộn để làm bột áo (bột xoa mặt ngoài), tiếp theo sau cho 5gr bột milo + 20gr mặt đường trắng vào phần bột còn lại, trộn đều.

*
*

Ngâm nước con đường hoặc mật ong để bảo quản trân châu không xẩy ra cứng


Bước 2: giải pháp nhào bột dẻo mịn

Rót từ từ một ít nước rét vào bột, bạn tiếp tục dùng muỗng trộn đều. Sau khi bột nguội, chúng ta nhồi bột thành khối đồng nhất, dẻo mịn với nặn bột thành đầy đủ viên hình tròn, nhỏ. Sau đó, sử dụng bột áo xoa đều phía bên ngoài viên bột để trân châu lúc nấu không biến thành dính vào nhau. Lưu ý, nếu bột còn ướt, các bạn cho thêm một không nhiều bột áo và tiếp tục nhào bột cho mịn.

Bước 3: biện pháp nấu trân châu

Đun sôi nước vào nồi, bạn cho những viên trân châu sẽ nặn vào trong nồi nấu cho đến khi chúng nổi lên trên mặt nước và trở nên màu black bóng. Trân châu chín, chúng ta vớt ra thả vào nước lạnh để triển khai nguội và kháng dính. Dìm trân châu với nước đường (được nấu) hoặc mật ong nhằm trân châu không biến thành cứng.

Xem thêm: Dưa Hấu Bao Nhiêu Calo ? Ăn Dưa Hấu Giảm Cân Được Không? Dưa Hấu Bao Nhiêu Calo

Chú ý: Không bảo quản trân châu ngâm trong tủ lạnh, vì chưng sẽ làm trân châu bị cứng. Tất cả hổn hợp nước đường cũng khá quan trọng, tránh ngâm nước mặt đường quá nhạt do khi bỏ vô trà sữa, trân châu sẽ không có vị ngọt.

Thực Hiện điều chế Trà Sữa

Lấy trà sữa trong tủ giá buốt ra, rót trà sữa vào ly, cho thêm đá với trân châu, khuấy vơi là bạn đã có ngay món trà sữa trân châu black ngọt mát, giỏi ngon.

*
*

Nền trà sữa truyền thống hoàn toàn có thể pha chế nhiều chủng loại hương vị khác

Ngoài ra, để tạo thêm hương vị hấp dẫn của món đồ uống này, các bạn rót trà sữa vào trong bình shaker, nếm nếm thêm đá viên cùng lắc đều trong vòng 10 – 15 giây, đổ trà ra ly và thêm trân châu black lên trên.

Trà Sữa Trân Châu Để Được Bao Lâu? Cách bảo vệ Trà Sữa

Trà sữa gồm thể bảo vệ trong tủ lạnh lẽo từ 2 – 3 ngày, với điều kiện trà sữa sẽ khuấy tan trọn vẹn bột sữa, cũng tương tự các khâu chế biến không có lỗi. Do các nguyên liệu pha chế dễ biến hóa và gửi hóa, còn nếu như không biết cách bảo vệ trà sữa đúng cách.

Khi bảo quản trà sữa trân châu thì chúng ta nên để riêng biệt hai nhiều loại nguyên liệu, vào hủ đựng có nắp đậy bí mật và bỏ vô ngăn non tủ lạnh. Đối với cách bảo quản trân châu thì bạn nên làm sử dụng vào ngày, bỏ thêm nước đường vào ngâm chung để duy trì độ dai, mượt của chúng.

Uống Trà Sữa gồm Béo Không?

Chắc hẳn rằng bạn không biết 1 ly trà sữa trân châu bao nhiêu calo? Một ly vẫn chứa khoảng chừng 278 calories (0.6gr Fat, 68gr Carbohydrates, 1.2gr Protein). Vày đó, nếu khách hàng đang trong chế độ giảm cân thì cần hạn chế uống trà sữa thường xuyên, hoặc sút lượng đường. Với hàm vị calories bên trên thì trà sữa trân châu là thức uống cung cấp năng lượng cho cơ thể tốt. Nắm nhưng, bạn không nên lạm dụng uống không ít trong một ngày nhé.

Lưu Ý Khi có tác dụng Trà Sữa Trân Châu

Ngoài cách đơn giản dễ dàng là cần sử dụng trà túi lọc nhằm pha trà sữa, bạn cũng có thể sử dụng trà đen, trà xanh cho hương vị cổ xưa hoặc trà Earl Grey mang lại thức uống tinh tế. Chúng ta cũng có thể thêm những loại siro vị dâu, bội nghĩa hà… vào trà sữa để tăng cường hương vị.Nếu bạn thích trà sữa đậm vị trà, các bạn dùng ít sữa, vô số sữa (nhất là sữa đặc) sẽ át hết hương vị thơm ngon của trà. Một phát minh cuối cùng, để sở hữu món trà sữa cay, bạn có thể cho thêm nhục đậu khấu hoặc quế vào bước sau cuối trong tất cả các bí quyết trà sữa.Nếu trân châu đenbị cứng nhưng bạn không biết phải làm sao thì chúng ta cũng có thể cho vào lò vi sóng hấp hoặc luộc trân châu lại. Vậy nhưng, trân châu tự làm chỉ nên bảo quản từ 1 – 2 ngày để bảo đảm an toàn, độ dai cùng giòn thoải mái và tự nhiên của nó.

Cách có tác dụng trà sữa trân châu 1-1 giản, chúng ta được chìm đắm trong từng quy trình pha chế ly trà sữa, hiểu ra được phần đông ly trà sữa bên phía ngoài được tạo nên sự như thế nào, thật độc đáo đúng không? kế bên trà sữa trân châu, các bạn có thể tìm hiểu thêm công thức trà sữa trân châu đường đen hot trend ngay bây giờ nhé.

Nếu bạn muốn tìm hiểu với kinh doanh trà sữa thì hãy tìm về chương trình học pha trộn trà sữa, để tìm hiểu nhiều công thức điều chế trà sữa, cách làm trân châu, nhiều dạng topping trà sữa khác nhé. Hãy liên hệ hotline 1800 6148 hoặc điền thông tin vào form bên dưới để được support và hỗ trợ.

Ở bài viết tiếp theo, mời các bạn tham khảo nội dung bài viết cách làm trà sữa thái cùng trà sữa kim cương cứng đen mới nhất tại DPCAAu.