Cách Nấu Thịt Bò Sốt Vang

Bò sốt vang là một trong những món từ bò vô thuộc thơm ngon. Nếu bạn đã thử trải nghiệm bò số vang hương vị miền nam thì thay vị với bò sốt vang miền Bắc, đảm bảo an toàn thơm ngon chuẩn vị. Hôm nay, cùng Điện lắp thêm XANH vào bếp làm ngay lập tức món nạp năng lượng này nhé.

Bạn đang xem: Cách nấu thịt bò sốt vang


Nguyên liệu làm trườn sốt vang khu vực miền bắc Cho 3 người

thế thịt bò 500 gr rượu vang đỏ 60 ml cà chua 2 quả cà rốt 70 gr (khoảng 1 củ nhỏ vừa) Khoai tây 70 gr (gia giảm tùy vào khẩu vị) Hành tây 10 gr Gừng 10 gr (khoảng 1 củ nhỏ) bột năng để tạo độ sánh 20 gr Bơ lạt 30 gr (Nếu dùng bơ mặn thì bớt lượng muối xuống 1 chút) Tương cà 15 gr Gói sốt bò kho 1 mẫu

Cách chọn mua vật liệu tươi ngon

Cách chọn sở hữu thịt bò tươi ngonThịt bò ngon có màu đỏ tươi, thớ thịt nhỏ dại mịn, ngấn mỡ màu vàng nhạt, ấn vào thịt cảm xúc được độ săn chắc bầy hồi, ngửi thấy mùi thịt trườn đặc trưng.Nếu miếng thịt red color sậm, thớ giết mổ to, mỡ vàng đậm là thịt bò già, nạp năng lượng rất dai. Hoặc thịt bao gồm đỏ sậm, mỡ trắng, mùi khá tanh thì đó là thịt trâu.Bên cạnh kia không cài nếu thấy thịt trườn xỉn màu, mềm mại chảy nước, bám mùi hôi ươn.
Cách lựa chọn mua quả cà chua tươi ngonCà chua tươi sạch sẽ là những trái tất cả màu đỏ, dáng vẻ tròn, trông căng mọng nước, bên cạnh đó quan ngay cạnh thấy lớp vỏ bên ngoài mỏng, bóng loáng.Bên cạnh đó, quả cà chua vừa bắt đầu thu hoạch tức bao gồm vị sạch sẽ là số đông trái bao gồm phần cuống tươi xanh, bám dính chắc vào thân, không tách bóc rời.Ngoài ra, bạn nên tránh mua quả cà chua đã vượt chín, dập nát, không đa số màu, sờ vào thấy mềm nhũn, không hề độ bọn hồi vì chưng đó là dấu hiệu cho thấy thêm cà chua đang để thừa lâu.
Cách chọn cài khoai tây ngon, không xẩy ra sượngNên mua đa số củ khoai tây nuốm chắc tay, nặng, vỏ trơn tru nhẵn, lành lặn và gồm màu vàngChọn những củ không có vết lõm quá sâu để câu hỏi sơ chế trước khi nấu cấp tốc chóng, dễ dàng hơn.Không chọn số đông củ tất cả chấm, sâu, mắt đen trên vỏ, không trở nên thối rữa, bao gồm nước chảy ra ngoài.Không chọn củ khoai tây đang mọc mầm hay có lớp bên ngoài chuyển xanh, số đông củ này hết sức độc, sợ hãi cho sức mạnh của những người.
Cách lựa chọn mua củ cà rốt tươi ngonNhững củ cà rốt ngon là rất nhiều củ có form size vừa cần (không quá to lớn cũng không quá nhỏ), bao gồm lớp vỏ trơn, láng. Khi nuốm lên cảm hứng được độ chắc và độ nặng trĩu của củ cà rốt.Nên chọn mua đầy đủ củ cà rốt gồm màu cam tự nhiên, cuống lá vẫn còn xanh và dính lâu vào thân củ.Không nên mua những củ củ cà rốt có làm nên kì lạ, cuống cùng phần thân bị dập, héo, có lộ diện các dấu thâm, cần sử dụng tay bấm vào thì bị nhún mình vào bên trong.
Cách phân biệt các loại hành tâyNếu ai đang tìm mua loại hành tây có vị ngọt đậm thì rất có thể chọn phần đông củ hành tây có lớp vỏ cam vàng, sắc đẹp cam nhiều hơn. Một số loại hành tây sẽ sở hữu ra mùi vị ngọt thơm rất tương xứng với các món súp hầm rước nước ngọt.Ngoài ra phần đa củ hành tây vỏ kim cương cũng kha khá ngọt, bạn cũng có thể chọn lựa một số loại này nhé. Nhiều loại này khá phổ biến nên bạn hoàn toàn rất có thể dễ tìm download được ở các nơi.

Nơi mua nguyên vật liệu tươi ngon hóa học lượng

Bạn có thể tìm sở hữu thịt bò, cà rốt, hành tây, khoai tây và quả cà chua tại những siêu thị Bách hóa XANH ngay gần nhất. Hoặc thuận lợi hơn bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể đi chợ Online tại nhà qua trang chợ thương mại dịch vụ điện tử Bachhoaxanh.com nhằm chọn cài nguyên liệu chất lượng tươi ngon tuyệt nhất nhé.Nguyên liệu món nạp năng lượng bò nóng vang miền bắc

Sơ chế nguyên vật liệu phụ

Cà chua bạn rửa sạch với nước tiếp đến cắt cà chua thành các múi cau nhỏ. Sau đó bạn sử dụng dao lọc cho phần ruột quả cà chua đi nhằm tránh của món ăn của chính bản thân mình bị chua quá nhé.Sau lúc lọc bỏ hạt cà chua, bạn cho quả cà chua và đồ vật xay rồi xay nhuyễn. Nếu không tồn tại máy xay bạn cũng có thể trụng cà chua khoảng chừng 3 - 5 phút cho cà mềm rồi dằm nhuyễn nhé.Cà rốt cùng khoai tây chúng ta rửa sạch mát rồi gọt vứt vỏ. Tiếp đến bạn thái thành từng viên vừa ăn. Đừng cắt quá to, khi hầm vẫn lâu chín, trái lại đừng cắt quá nhỏ tuổi khi hầm dễ bị nát nhé.Hành tây bạn lột vứt lớp vỏ bên phía ngoài rồi rửa sạch với nước. Tiếp đến bạn cắt hành tây thành hạt lựu để nấu chung sốt quả cà chua nhé. Gừng cạo gọt vỏ rồi cắt mỏng dính thành từng lát. Tỏi chúng ta lột gọt vỏ rồi bằm nhuyễn cho vào đĩa.Đặt chảo lên bếp, bỏ vô chảo 15gr bơ lạt rồi nhảy lửa vừa. Khi bơ chảy trọn vẹn thì bạn cho hành tây đang cắt nhỏ dại vào phi mang đến thơm vàng.Tiếp đến các bạn cho phần sốt cà chua đã xay nhuyễn vào chảo. Đun cùng với lửa vừa khoảng tầm 3 phút và khuấy đầy đủ tay. Khi tất cả hổn hợp nóng sôi nhẹ thì các bạn tắt bếp.

Xem thêm: Ăn Dứa Có Tác Dụng Gì ? Dứa Có Tác Dụng Tuyệt Vời Với Sức Khoẻ


Bước 1 Sơ chế vật liệu phụ bò sốt vang miền Bắc
Bước 1 Sơ chế vật liệu phụ bò sốt vang miền Bắc
Bước 1 Sơ chế vật liệu phụ trườn sốt vang miền Bắc
Bước 1 Sơ chế nguyên vật liệu phụ trườn sốt vang miền Bắc

Sơ chế giết mổ bò

Thịt cầm bò sau khoản thời gian mua về giả dụ còn tươi rét thì bạn chỉ cần rửa sơ qua với nước rồi sơ chế ngay. Nếu như thịt mua về để lâu ở ko kể thì bạn phải khử mùi khó chịu của thịt trước khi nấu nhé.Trước chúng ta rửa không bẩn thịt trườn với nước, kế tiếp bạn giảm thịt thành từng cục hình vuông, mỗi viên dài khoảng tầm 1 lóng tay.Sau đó các bạn bắc 1 nồi nước lên bếp, cho vào nồi góp phần gừng thái lát đã chuẩn chỉnh bị. Lúc nước bước đầu nóng, bọt li ti ở đáy nồi thì bạn cho thịt bò vào trụng trong vòng 1 phút để giúp khử hôi giết mổ bò.
Cách sơ chế thịt bò sạch, ko hôi:Cách 1: Nướng chín 1 củ gừng, cạo bỏ lớp vỏ đến hơi cháy, gừng thơm dậy mùi thì đập dập. Sử dụng phần gừng này xát lên giết mổ bò, giữ trong vòng 3 phút rồi cọ lại với nước sạch.Cách 2: xung quanh ra, chúng ta cũng có thể dùng giấm hay rượu trắng cọ sơ phần thịt trườn cũng giúp có tác dụng sạch cùng khử mùi hương thịt trườn hiệu quả.Xem chi tiết: Cách khử mùi hôi của thịt trườn hiệu quả
Bước 2 Sơ chế thịt bò Bò sốt vang miền Bắc

Ướp làm thịt bò

Sau lúc trụng phần làm thịt xong, các bạn vớt giết mổ bò bỏ vào tô. Tiếp nối bạn thêm một gói sốt trườn kho (khoảng 50gr) cùng 10ml rượu nho đỏ. Kế tiếp bạn trộn phần nhiều rồi ướp thịt trườn trong trong 1/2 tiếng cho giết mổ ngấm số đông gia vị.

Xào giết bò

Cho vào nồi 15gr bơ lạt còn lại, tiếp nối bật bếp đun mang đến bơ chảy ra hoàn toàn. Tiếp nối bạn bỏ phần tỏi băm vào nồi. Phi tỏi cho thơm kim cương rồi cho tiếp phần bò đã ướp vào.Xào thịt trườn với lửa vừa trong vòng 7 phút cho đến lúc thịt bò săn lại thì bạn cho 1 tô nước đầy vào nồi sao cho nước ngập khía cạnh thịt trườn nhé.

Hầm thịt bò

Sau khoảng 10 - 15 phút, nồi thịt bò sôi lên thì các bạn cho phần sốt cà chua đã đun nghỉ ngơi trên vào nồi. Liên tiếp hầm thịt trườn ở lửa nhỏ vừa vào 60 phút bỏ thịt bò mềm.Sau 60 phút hầm, các bạn cho tiếp củ cà rốt vào hầm tiếp 15 phút. Sau 15 phút chúng ta cho khoai tây vào hầm cho đến khi khoai tây mượt hẳn. Cà rốt sẽ thọ mềm rộng khoai tây nên chúng ta cho củ cà rốt vào hầm trước nhé.Cho vào bát 20gr bột năng để tạo độ sánh rồi thêm 2 muống nêm canh nước lọc. Pha loãng các thành phần hỗn hợp này ra rồi bỏ vô nồi giết mổ bò, khuấy đầy đủ tay bỏ phần sốt này sánh lại.Tiếp đến chúng ta nêm vào nồi 15gr tương cà, 50ml rượu vang đỏ còn lại rồi khuấy các một lần nữa. Đậy nắp và đun cho đến lúc nước sôi quay lại thì các bạn tắt bếp. Nêm và nếm lại cho vừa khẩu vị rồi múc ra tô thưởng thức ngay nào.

Thành phẩm

Thịt bò sốt vang theo kiểu miền bắc sẽ bao gồm độ mặn ngọt vừa phải, phần sốt khá sánh, thịt trườn mềm rục thơm phức kết phù hợp với các rau củ giúp cho mùi vị món nạp năng lượng đậm đà tròn vị.Bạn có thể ăn kèm món ăn này cùng với bánh mỳ hay bún hoặc cơm nóng hầu hết được. Phần thịt bò sốt vang sử dụng không hết bạn có thể bảo quản ngại trong ngăn mát tủ lạnh trong 1 - 2 ngày. Lúc dùng chỉ việc hâm nóng lại là được.
Trên đây là bài viết hướng dẫn bí quyết làm trườn sốt vang miền bắc bộ thơm lừng thay đổi vị cho tất cả gia đình. Hy vọng thông qua bí quyết được share trên bạn sẽ có một bữa ăn thật ngon và nóng áp. Chúc bạn thành công!