Cách Nấu Lẩu Thái

Lẩu Thái luôn luôn là món lẩu được rất nhiều người yêu thích vì vị đặc thù chua chua, cay cay khiến vị giác các bạn được kích yêu thích toàn phần. Vậy làm sao để nấu được một nồi nước lẩu vừa đậm đà, sâu cay dậy vị như thế. Từ bây giờ cùng bọn chúng tôi đổi khác với giải pháp nấu nước lẩu Thái dưới đây, quăng quật gì vào ăn cũng ngon bá cháy nhé!

Nguyên liệu nước lẩu Thái

500g tôm đất400g mực1kg nghêu500g cá hồi400g làm thịt bòrau muống, rau nhút200g me chín40g đường, 20ml nước mắm1 muống nêm canh muối, 1 muống nêm canh bột ngọt2 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng nhỏ canh tương cà5 cây sả, 8 lá chanh Thái, 6 trái ớtĐậu bắp, mộc nhĩ rơm, cà chua, thơmTỏi, hành tím, dầu ăn

Các bước sản xuất nước lẩu Thái

Bước 1:

Sơ chế nguyên liệu nấu lẩu Thái hải sản: Rửa sạch sẽ tôm, tỉa loại bỏ râu cùng chân tôm. Cọ đầu cá hồi, chặt nhỏ. Rửa sạch sẽ mực, thái miếng vừa ăn. Rửa sạch những loại rau xanh củ, giảm nhỏ.

Bạn đang xem: Cách nấu lẩu thái

*

Bước 2:

Cách làm bếp lẩu Thái hải sản: mang lại dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi và hành tím băm cho vàng thơm thì để lá chanh vò hơi nát vào. Sau đó cho sả cây vào xào thơm lên.

*

Bước 3:

Tiếp theo mang lại ớt trái, 2 trái quả cà chua và thơm cắt miếng vào đảo đều nhằm thơm và cà chua chín sơ.

*

Bước 4:

Sau đó cho thêm 1 lít nước vào nồi, nấu bếp sôi thì vớt bỏ sả với lá chanh ra khỏi nồi.

Xem thêm: Trổ Tài Với Cách Nấu Bún Chả Cá Ch Nấu Bún Chả Cá Đà Nẵng Ngon Chuẩn Vị

*

Bước 5:

Tiếp tục nấu bếp nồi nước lẩu Thái thủy sản đến khi sôi lại thì cho một cái rây vào nồi, đổ me chua vào rây là thanh lọc phần nước cốt xuống nồi, lưu giữ phần phân tử me nhé! nêm 20ml nước mắm, 2 muống nêm canh tương cà, 2 muỗng canh tương ớt, 1 muống nêm canh muối, 1 muỗng nhỏ canh bột ngọt, 40g đường.

*

Bước 6:

Cho lần lượt quả cà chua cắt múi cau, nấm rơm cắt đôi. Các loại hải sản vào nồi lẩu. Nêm và nếm lại nồi lẩu Thái thủy hải sản cho vừa ăn.

*

Bước 7:

Khi ăn uống lẩu Thái hải sản thì mang đến đậu bắp, rau củ muống với rau nhút vào nồi lẩu. Sau cùng là đến bún vào tô và múc nước lẩu Thái thủy sản chan lên là rất có thể ăn được.

Tips: Bí quyết ăn lẩu Thái hải sản ngon là nên nấu nhiều nước cần sử dụng lẩu để liên tục thêm nước vào nồi lẩu. Đùng nhằm nước lẩu Thái thủy hải sản sẽ dễ dẫn đến mặn nhé.

*

Thành phẩm nước lẩu Thái

Nước lẩu ăn với với các loại thủy sản như tôm, nghêu, những loại rau và nấm... Nồi nước lẩu chua cay chua cay, đậm vị đặc trưng của Lẩu Thái, bỏ gì vào cũng tiêu hóa hết nhé!

*

Chúc chúng ta thành công với cách nấu bếp nước lẩu dậy vị - tinh hoa của nên siêu thị nhà hàng Thái Lan trên đây nhé!

*


*
Lẩu Thái hải sản chua cay cho 1 ngày se giá Vào hồ hết ngày trời mưa xuất xắc se lạnh, hưởng thụ món lẩu thái thủy sản chua cay thì còn điều gì bằng nhỉ. Mùi vị cay nồng, chua chua đầy kích mê say của món lẩu thái đã làm món ăn uống này trở bắt buộc rất quen thuộc so với biết bao người.
lý giải làm bún Thái chay chua cay thu hút cho ngày rằm tua bún mềm trộn cùng với rau, nấm với đậu hũ chiên thật hấp dẫn. Món bún Thái chay này vẫn là tuyển lựa khôn ngoan và hợp lý cho chính mình trong hầu như ngày mái ấm gia đình ăn chay đấy.
*
Cánh con gà nướng vị Tom Yum phong cách Thái ngon mê ly chắc rằng bạn đã quá rất gần gũi với món canh Tom Yum Thái Lan, vậy cánh con gà nướng vị Tom Yum thì sao nhỉ? giải pháp làm không quá phức tạp, các bạn hoàn toàn rất có thể thử ngay tận nơi đấy.