CÁCH NẤU CHÈ GỪNG ĐẬU XANH

Bài viết này bản thân xin chia sẻ về bí quyết nấu chè gừng với gạo nếp nhằm dùng giữa những ngày lạnh. Đây là một trong món ăn uống tráng miệng ngon được tương đối nhiều người yêu thích trong những ngày trở lạnh. Các chúng ta có thể tham khảo nội dung bài viết hướng dẫn phương pháp nấu trà gạo nếp gừng (cách nấu bếp xôi trà gừng) rất dễ và nhanh sau đây nhé.

Bạn đang xem: Cách nấu chè gừng đậu xanh


Nguyên liệu nấu chè gừng cùng với gạo nếp

Sau đó là những nguyên liệu cần thiết cho bí quyết nấu trà gừng gạo nếp, rất dễ tìm các bạn ạ:

Gừng : 4 nhánhGạo nếp: 4 lạngNước 1,5 lítMật 150mlMuối 1/3 thìa cà phê

*

Cách nấu trà gừng với gạo nếp


Sau đấy là quy trình bí quyết làm món chè gừng được chỉ ra rằng theo từng bước rất chũm thể:

Bước 1:

– đem gạo đã chuẩn bị cho vào rá mang vo cho sạch đẹp sạn với vỏ trấu còn sót rồi làm cho ráo nước. Cho 1/3 muỗm cà phê muối lấn vào xóc đều cho gạo vào muỗi xáo trộn vào nhau.

 

*

Bước 2:

– Đem gừng đi rửa sạch, cạo vỏ rồi cho vào cối giã nát chắt rước nước bỏ buồn phiền gừng vào một chiếc bát. Lúc mua gừng chúng ta nên chọn nhiều loại gừng củ nhỏ tuổi (gừng ta) thì thơm rộng và xuất sắc hơn gừng lớn (gừng lai) nhé.

*

*

Bước 3:

– mang đến gạo nếp vào trong nồi rồi đổ khoảng chừng 1,5 lít nước vào ném lên bếp ninh nhỏ tuổi lửa (nếu ninh lửa to sẽ tương đối dễ bị khê). Ninh cho đến khi hạt gạo mềm và nở ra nhưng vẫn còn đấy nguyên hạt không biến thành nát thì mang đến mật cùng nước gừng vào, cần sử dụng đũa khuấy nhẹ cho gia vị ngấm vào hạt gạo nếp và đun tiếp cho tới khi nước đặc sệt lại thì tắt bếp.

*

Bươc 4:

– Bước sau cuối trong cách nấu chè nếp gừng, bạn chỉ cần múc trà gừng ra chén rồi rắc lên trên mặt một chút bã gừng thời điểm nãy giã để trang trí cho ưa nhìn là đã chấm dứt món chè gừng thổi nấu với gạo nếp cực kỳ ngon rồi.

Xem thêm: Review Sữa Rửa Mặt Compliment Sữa Rửa Mặt Compliment No Problem

– mùi thơm ngào ngạt của gạo nếp, cộng với vị cay nhè dịu của gừng đã tạo ra hương vị đặc biệt quan trọng cho món trà gừng gạo nếp.

Thưởng thức

Vào ngày đông mà được ăn một chén chè gừng nóng thì còn gì khác tuyệt vời hơn, mọi nóng sốt sẽ rã biến. Đặc biệt với những người bị áp suất máu thấp thì nên thường xuyên ăn món trà này rất tốt cho sức khỏe.

Cách làm món trà gừng vô cùng đơn giản dễ dàng và ko tốn nhiều thời gian của những bà nội trợ nhà bản thân đâu phải các bạn có thể làm ở nhà để cả gia đình cùng hưởng thụ vào đông đảo ngày vào buổi tối cuối tuần rảnh rỗi.

Gừng là một gia vị thông dụng và quan trọng trong nhà bếp của từng gia đình, không chỉ là là gia vị gừng còn tồn tại rất nhiều chức năng trong việc chăm lo sức khỏe như phòng ngừa hoặc chữa trị trị một vài loại bệnh: Thận, tim mạch, sốt rét, ngộ độc thực phẩm, huyết áp thấp… vày vậy, bạn nên lưu lại cách nấu chè gừng với gạo nếp này lại để rất có thể thỉnh thoảng nấu bếp cho gia đình thưởng thức cực tốt nhé.