CÁCH NẤU CHÈ ĐỖ XANH

Cách nấu chè đậu xanh thơm ngon, bùi bùi, giải nhiệt mùa hè là bí quyết được nhiều người yêu thích vị nguyên liệu gần gụi với cách thực hiện đơn giản. Nếu bạn chưa chắc chắn cách thực hiện món chè thu hút này, đừng quăng quật qua nội dung bài viết ngay tiếp sau đây nhé!

1. Khuyên bảo nấu trà đậu xanh phổ tai

Nguyên liệu nấu chè đậu xanh phổ tai

*

- Đậu xanh nguyên vỏ: 200g

- Đường: 150g

- Phổ tai : 10g

- Muối: 50% thìa

Cách nấu chè đậu xanh phổ tai

Bước 1: Ngâm đỗ xanh trong nước khoảng tầm 3 - 4, rất có thể ngâm qua đêm để đậu mềm trước khi nấu.

Bạn đang xem: Cách nấu chè đỗ xanh

*

Bước 2: dìm phổ tai trong nước khoảng tầm 1 giờ đến mềm, rửa không bẩn rồi vớt ra nhằm ráo. Với gần như sợi vượt dài, chúng ta có thể cắt ngắn.

Bước 3: đến đậu xanh và 500 ml nước vào nồi, đun khoảng 15 phút. Bạn nên vớt bọt nếu tất cả để nước thêm trong nhé.

Bước 4: Khi đậu xanh chín mềm, bỏ vô nồi 150g mặt đường và 1/2 thìa muối, khuấy nhẹ với đun ở lửa nhỏ tuổi khoảng 5 phút.

Bước 5: Cho khoảng chừng 500ml nước vào nồi đỗ xanh và tiếp tục đun. Lúc nước sôi mang đến phổ tai vào nồi và đun thêm 10 phút thì tắt bếp. Như vậy các bạn đã dứt món trà đậu xanh phổ tai rồi, Chờ trà nguội sút là bạn có thể thưởng thức rồi.

*

2. Phương pháp nấu chè đậu xanh nước cốt dừa

Nguyên liệu nấu trà đậu xanh nước cốt dừa

- Đậu xanh bóc vỏ: 300g

- Đường kính: 100g

- Bột sắn dây: 3 muỗng cà phê

- Nước cốt dừa: 200ml

- Một không nhiều muối

*

Các cách nấuchè đậu xanh nước cốt dừa

Bước 1: chúng ta cho nước vào một trong những âu khổng lồ ngâm nhập đỗ trong 2 tiếng đồng hồ để đỗ xanh mềm cùng nở ra. Nếu bao gồm hột như thế nào nổi lên thì các bạn vớt bỏ đi nhé vì đó là số đông hột đậu xanh bị hỏng.

Bước 2: Cách nấu trà đậu xanh cốt dừa

- Vớt đậu xanh đang ngâm cho vô nồi đổ nước ngập trên phân tử đậu 1cm, bỏ thêm chút muối cùng đun trong vòng 20 phút.

- thường xuyên thêm 0.5 lít nước vào nồi, đun dưới lửa bé dại thêm 15 phút nữa. Tiếp nối cho 100g mặt đường vào nêm nếm sao để cho độ ngọt vừa khẩu vị. Nếu sợ đường khó tan rất có thể pha con đường cùng cùng với nước cho vào.

- mang lại 3 muỗng cà phê bột sắn dây vào chén bát to cùng rất nước rồi hòa tan cho vô nồi trà đậu xanh. Dùng muôi khuấy số đông để bột sắn không bị vón cục.

- khi chúng ta thấy nồi trà đậu xanh sữa dừa ban đầu thấy sệt lại thì các bạn tắt phòng bếp để nguội và nếm nếm thêm nước cốt dừa vào trộn đầy đủ là dứt rồi.

Xem thêm: Nguyên Liệu Làm Sữa Chua (Yaourt) Tại Nhà Từ Sữa Đặc Và Sữa Tươi Ngon Mịn Dễ Làm

*

3. Giải đáp nấu chè đậu xanh hạt sen

Nguyên liệu nấu trà đậu xanh hạt sen

- 100g đậu xanh bóc tách vỏ

- 200g hạt sen

- Dừa bào sợi: 1 ít

- Đường, muối, vani

*

Cáchnấu chè đậu xanh phân tử sen

Bước 1: dùng dao tách bóc bỏ phần tim sen nhằm ăn không biến thành đắng, tiếp đến ngâm vào nước ít nhất 1 giờ cho mềm đi rồi rửa lại bởi nước sạch nhằm ráo nước.

Bước 2: Đậu xanh mang rửa sạch và ngâm vào nước khoảng chừng 2 giờ đồng hồ thời trang để đậu mềm.

Bước 3: Nấu trà đậu xanh hạt sen

- Khi phân tử sen chín các bạn cho ra rổ, xả qua nước lạnh khiến cho nước trà trong và ngon hơn.

- lúc nồi đỗ xanh chín thì trút không còn phần hạt sen và đường vào đun tiếp thêm khoảng tầm 5 phút nữa rồi nêm và nếm lại gia vị, đến ống vani vào để tạo mùi thơm rồi tắt nhà bếp là hoàn thành.

Lưu ý: đề xuất nấu 2 nồi riêng biệt vì đậu xanh cấp tốc chín hơn hạt sen, vì vậy nếu nấu tầm thường sẽ dẫn đến mẫu chín trước, dòng chín sau.

*

4. Một số lưu ý khi nấu chè đậu xanh

- Thêm mặt đường vào khi đậu xanh đã sôi sẽ khiến cho độ xanh lâu nhừ và nước vào nồi sẽ sệt hơn, vị vậy hãy thêm đường vào quy trình cuối thuộc khi nấu bếp chè.

- khi nồi chè sôi các bạn nhớ mở vung ra vớt hết những bong bóng nổi trong quá trình nấu.

- nếu như muốn ăn trà mát bạn cũng có thể cho chè vào tủ lạnh hoặc thêm đá.

Với cách nấu trà đậu xanh bùi bùi, thơm ngon, giải nhiệt ngày hè trên đây, chúc bạn triển khai thành công và bao gồm những bữa ăn ngon miệng bên gia đình.