CÁCH NẤU CHÈ BÍ ĐỎ

Chè bí đỏ không hẳn là món ăn xa lạ với chúng ta. Túng đỏ có nhiều chức năng tốt mang lại sức khỏe. Các món nạp năng lượng từ quả bầu đỏ rất được rất nhiều thành viên trong gia đình ưa chuộng. Trong số đó có món chè túng đỏ. 

Cách làm món chè quả bí đỏ không khó. Chúng ta chỉ mất không tới 30 phút nhằm chế biến hoàn thành một nồi chè thơm ngon để đón tiếp cả gia đình. Món chè này nạp năng lượng giải nhiệt độ hay làm món tráng mồm trong các buổi tiệc đều phù hợp. 

Cùng #orangeskin.vncom tìm hiểu về cách làm chè quả bầu đỏ trong nội dung bài viết hôm ni nhé!


Cách nấu bếp chè bí đỏ – đỗ xanh (ngọt mát)Chi tiết công việc thực hiệnBật mí cách làm nấu chè quả bầu đỏ – đậu black ( ngọt lịm)Chi tiết các bước nấu chè quả bầu đỏ đậu đenCông thức thổi nấu chè quả bầu đỏ đậu phộng (béo ngậy)Chi tiết quá trình thực hiện4. Lý giải làm chè quả bầu đỏ khoai mônChi tiết công việc thực hiệnLời kết

Cách thổi nấu chè quả bí đỏ – đậu xanh (ngọt mát)

Nguyên liệu bao gồm

Bí đỏ: 1 trái cỡ 500g – 800g. Để nấu trà ngon bạn nên chọn lựa quá bí đỏ già một chút, lớp thịt tiến thưởng đậm, vị ngọt cũng đậm chất hơn so với quả bí đỏ non.Đậu xanh bóc tách vỏ: 100g – 300g. Không tính đậu xanh bóc bỏ chúng ta cũng có thể sử dụng đậu xanh nguyên vỏ theo sở thích.Đường: 200gr. Bạn cũng có thể tăng bớt lượng mặt đường cho phù hợp với mùi vị gia đình, ở kề bên đường kính trắng hoàn toàn có thể dùng đường phèn ăn rất vấp ngã và mát.Vani: 1 thìaNước cốt dừa: 1 hộp
*
Chuẩn bị nguyên liệu nấu chè bí đỏ

Chi tiết các bước thực hiện

Bước 1: tiến hành sơ chế

Trước tiên chúng ta tiến hành sơ chế nguyên vật liệu trước nhé. Cùng với món chè ngon thì bài toán sơ chế thật sạch sẽ rất quan trọng.

Bạn đang xem: Cách nấu chè bí đỏ

Bí đỏ già vỏ sẽ cứng, hơi cực nhọc gọt cần bạn cẩn thận nhé! các bạn gọt sạch sẽ lớp vỏ phía bên ngoài rồi cho chỗ hạt và ruột mặt trong. Bạn rửa quả bí đỏ với nước cho sạch sẽ thì nhằm ráo nước với cắt túng thiếu thành đa số miếng nhỏ.

Đậu xanh đãi vỏ bạn ngâm cùng với nước ấm trong 1 – 2 giờ để hạt đậu ngậm nước nở mềm, khi làm bếp sẽ nhanh nhừ hơn.

Bước 2: thực hiện nấu túng thiếu đỏ

Bạn bắc một nồi nước lên bếp, cho quả bí đỏ và đỗ xanh vẫn sơ chế không bẩn vào nồi. Bạn chăm chú lượng nước nên cao hơn nguyên vật liệu khoảng 2 – 3cm là được.

Khi nồi bí sôi chúng ta hạ nhỏ lửa cùng vớt bong bóng cho nước trà được trong và vị thanh hơn. Chúng ta đậy nắp, nấu khoảng tầm 20 – khoảng 30 phút bí đỏ vẫn nhừ. Khí bí đỏ đã nhừ các bạn dùng một chiếc muôi dầm nhuyễn quả bí đỏ và đậu xanh rồi khuấy đầy đủ cho các vật liệu hòa quyện vào nhau. Nếu như thấy đặc quá chúng ta có thể cho thêm chút nước lọc nhé!

*
Chè quả bí đỏ đậu xanhBước 3: hoàn thành

Bạn mang lại đường vào nồi chè theo khẩu vị mái ấm gia đình mình rồi khuấy thật gần như cho mặt đường tan với ngấm vào túng thiếu và đậu. Các bạn cũng nhớ rằng thêm một chút muối để dằn lại vị mang đến nồi trà nhé!

Khi nồi chè đã sát được thì các bạn bạn 1 thìa vani với nước cốt dừa vào rồi khuấy đều. Cùng với vani sẽ giúp đỡ tăng hương thơm thơm của chè nhưng bạn tránh việc cho vô số sẽ khiến cho nồi chè bị đắng nhé! Nước cốt dừa tăng mức độ béo ngậy của chè. Bạn cũng có thể cho vào trước hoặc chờ bao giờ múc ra chén cho vào cũng được.

Món chè đã chín, vị vừa nạp năng lượng bạn tắt phòng bếp và có thể múc ra bát trải nghiệm được rồi. Món chè bí đỏ nạp năng lượng nóng hay ăn uống lạnh phần lớn được. Để tạo thêm hương vị bạn có thể cho thêm chút sữa đặc, dừa nạo hay hạt đậu phộng nhé! Chè bí đỏ bổ dưỡng, tương thích để bổ sung năng lượng cho cả gia đình.

Yêu mong thành phẩm

– Về vẻ ngoài bát chè phải tất cả màu đá quý cam bắt mắt.

– Đậu xanh và quả bầu đỏ nấu nhuyễn nhừ, hòa quyện vào nhau, mềm mịn, không trở nên sượng hay vón cục.

– Món chè quả bí đỏ với mùi vị thanh mát với ngọt ngào, nạp năng lượng nóng hay ăn uống lạnh rất nhiều ngon. Chúng ta cũng có thể bảo quản trà trong tủ lạnh nhằm dành ăn uống đến 2 – 3 ngày mà lại không hỏng.

Bật mí bí quyết nấu chè quả bầu đỏ – đậu đen ( ngọt lịm)

Nguyên liệu bao gồm

Bí đỏ: 800grĐậu black xanh lòng: 400grDừa tươi: 1 quảĐường trắng: 350grVani: 1 ốngBột năngMuối ăn
*
Món chè bí đỏ đậu black ngon

Chi tiết công việc nấu chè quả bí đỏ đậu đen

Bước 1: Sơ chế

– cách nấu chè túng bấn đỏ dù là chè bí đỏ đậu xanh, chè bí đỏ gạo nếp, chè quả bầu đỏ đậu phộng tốt chè quả bí đỏ đậu black đều kha khá giống nhau. Trước tiên các bạn vẫn phải sơ chế các nguyên vật liệu trước.

– túng thiếu đỏ chúng ta gọt sạch sẽ vỏ, cắt thành các miếng vừa nạp năng lượng rồi cọ sạch. Các bạn có thêm dìm với nước muối cho sạch đẹp rồi vớt ra để ráo. Chúng ta bắc một nồi nước lên nhà bếp rồi cho quả bầu đỏ vào thổi nấu chín nhừ.

Xem thêm: Bột Rau Câu Giòn Ngon Nhất Hiện Nay, Gợi Ý Top 6

– Đỗ đen các bạn ngâm trước với nước vào vài tiếng đồng hồ đeo tay rồi đem đi luộc. Đậu chín thì vớt ra ngoài.

– Dừa chúng ta nạo lấy cơm dừa, thêm chút nước rét rồi rứa lấy nước cốt. Để mau lẹ hơn bạn cũng có thể mua sẵn nước cốt dừa đóng góp hộp cũng khá được nhé!

*

Bước 2: Thực hiện

– các bạn cho đỗ black vào nồi bí. Hạ bé dại lửa để nấu đỗ đen và quả bí đỏ chín nhờ.

– các bạn nêm mặt đường và một ít muối mang lại vừa ăn rồi khuấy hầu hết nồi chè. Bạn pha 1 muỗng bột năng với nửa chén bát nước, khuấy cho phần nhiều rồi đổ vào nồi chè, vừa đồ khoan thai vừa khuấy để nồi trà sánh đặc lại nhé!

– Khi trà đã ngay sát được, bạn cho 1 ống vani vào và khuấy phần lớn rồi tắt bếp. Nếu không có vani bạn có thể sử dụng dầu chuối cũng rất được nhé! các bạn múc chè ra chén bát và trải nghiệm được rồi. Nếu muốn ăn lạnh các bạn để chè trong tủ rét vài tiếng hoặc thêm đá bào nhé!

Công thức nấu bếp chè quả bí đỏ đậu phộng (béo ngậy)

Nguyên liệu bao gồm

Bí đỏ: 200grĐậu phộng: 100grBột nếp: 100grNước cốt dừa: 200mlSữa đặc: 10grLá dứa: 2 lá

*

Chi tiết công việc thực hiện

Bước 1: Sơ chế

Bí đỏ download về chúng ta gọt vỏ rồi cọ với nước muối bột loãng cho sạch nhựa. Tiếp đó chúng ta cắt túng thiếu thành rất nhiều miếng vừa ăn uống rồi luộc hoặc hấp chín.

Khi quả bí đỏ đã mềm bạn vớt ra một chiếc tô, cần sử dụng thìa ép nát túng thiếu đỏ. Sau đó bạn thêm mặt đường và bột nếp vào bí, trộn thật số đông đến khi quả bí đỏ thành một khối dẻo mịn không dính tay là được. Chúng ta chia khối bột thành các viên nhỏ tuổi cỡ viên bánh trôi hoặc to ra thêm một chút.

Đậu phộng các bạn ngâm qua đêm hoặc ngâm trong nước ấm trong 2 – 3 tiếng để hạt hầu hết nở.

Lá dứa hay còn gọi là lá nếp các bạn rửa sạch, buộc lại.

Bước 2: Thực hiện

Bạn mang đến nửa lít nước vào nồi, khi nước sôi thì hạ nhỏ tuổi lửa rồi cho các viên bột bánh túng vào luộc. Khi bánh nổi lên khía cạnh nước nghĩa là bánh đã chín. Bạn chờ thêm khoảng tầm 1 – 2 phút đến bánh chín kỹ một ít rồi vớt ra thả vào bát nước lạnh để viên bánh không biến thành dính lại cùng nhau rồi vớt ra đĩa.

Bạn chan nước cốt dừa cùng sữa sệt vào nồi. Nước cốt dừa sôi các bạn cho lá nếp với đậu phộng nào. Đậu phộng chín nhừ bạn gắp bỏ lá dứa ra ngoài và mang lại bánh bí đỏ vào. Nấu ăn tehe, một cơ hội nữa thì tắt bếp. Bạn ủ bánh trong nước cốt dừa khoảng tầm 30 phút cho ngấm rồi thưởng thức.

4. Lí giải làm chè quả bầu đỏ khoai môn

Nguyên liệu bao gồm

Bí đỏ: 1 miếng khoảng tầm 300grKhoai môn: 2 củKhoai lang tím: 1 củChuối chín: 2 quảHạt é: 50gĐường thốt nốt: 50gBột bang: 50grNước cốt dừaSữa tươi gồm đườngLá dứa

*

Chi tiết các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế

Bí đỏ, khoai môn cùng khoai lang các bạn gọt sạch mát vỏ, xả nước cho không bẩn rồi giảm thành những miếng vừa ăn. Chúng ta mang khoai và túng bấn đi hấp vừa chín tới thì lôi ra ngoài,

Chuối chín bạn cắt miếng rồi bỏ vào nồi, thêm đường thốt nốt cùng nước chưng cho đến khi chuối nhừ, quánh lại màu sắc nâu kim cương là được.

Bước 2: trả thành

Hạt é và bột báng bạn ngâm nội địa rồi đem đi luộc chín, vớt ra thả vào chén ăn cơm nước cho ngộ.

Bạn trộn nước cốt dừa với sữa tươi vào nồi hâm sôi thì cho túng bấn đỏ, khoai với lá nếp vào đun nấu dưới lửa nhỏ. Khi chè chín bạn vớt lá dứa ra ngoài, nêm lại đường mang lại vừa nạp năng lượng rồi đến hạt ép, bột báng vào, khuấy mọi là rất có thể tắt phòng bếp được rồi.

Lời kết

Cách đun nấu chè quả bầu đỏ rất 1-1 giản. Các bạn không cần chuẩn bị nguyên liệu nhiều, cách thức thực hiện nay cũng không thể phức tạp. Hãy bổ sung món nạp năng lượng này vào thực 1-1 của mái ấm gia đình mình nhé!