Cách nấu chè bắp

Chè bắp nếp là 1 trong những kiểu đổi khác thú vị của trà bắp nước cốt dừa, vừa thơm lại vừa dẻo. Mong muốn có gì ăn nóng bụng vào số đông ngày lạnh hoặc làm cho mát vào đều ngày hè, đừng bỏ qua cách làm nấu trà bắp cùng với nếp siêu cuốn hút dưới đây các bạn nhé.

Bạn đang xem: Cách nấu chè bắp

Nấu được chè bắp nếp thực sự ko khó vị chỉ có nhu cầu các nguyên liệu không còn sức quen thuộc như bắp, nếp, lá dứa, nước cốt dừa… cùng khoảng 30 phút vào bếp, bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể làm được một những món ngón để chiêu đãi mọi bạn và thiết yếu mình. Giữa những yếu tố đặc trưng để tạo nên sự chè ngon là bắp và nếp nên mềm, dẻo; màu sắc tươi, hấp dẫn; thơm cùng nước cổ dừa đậm đà. Công thứ hướng dẫn nấu chè dưới đây để giúp đỡ bạn thổi nấu được một nồi trà “tuyệt cú mèo”.

*
*


Nguyên liệu

4 trái bắp nếp;100gram gạo nếp;150gram đường;500ml nước cốt dừa;1 bịch sữa tươi tất cả đường;1 bó lá dứa.

 Các bước thực hiện:

Bước 1:

Bắp lột vỏ đi và luộc chín, khiến cho ráo nước, sau đó bào nhuyễn.

Gạo nếp trước hết chúng ta ngâm trong nước lạnh khoảng tầm 2 – 3 tiếng cho mềm và nở, tiếp nối vo lại cùng với nước sạch.

Lá dứa rửa với lau khô, nhặt hoặc cắt bỏ những phần bị úa vàng, bó gọn lại thành một bó.

Xem thêm: Top 12 Tiệm Bánh Gần Đây : Bánh Kem Sinh Nhật, Bánh Mì Ngon Ở Sài Gòn

Bước 2:

Đổ nếp vào nồi nước, canh mực nước làm sao cho xêm xêm với lượng nếp hoặc ngập khoảng 2 – 3cm nhằm nếp nở bung là vừa. Cho thêm bó lá dứa vẫn rửa sạch sẽ vào cùng. Đun cho đến khi nước sôi thì hạ nhỏ dại ngọn lửa xuống.

Dùng đũa nấu ăn hòn đảo nồi nếp, thấy nếp vẫn chín mềm, chúng ta vớt lá dứa ra và thường xuyên cho phần bắp đang bào nhuyễn, đường vào cùng. Nêm con đường ngọt tuyệt nhạt còn nhờ vào vào mùi vị riêng, cho nên bạn cho từng muỗng ăn nhỏ vào và nếm lại cho tới khi thấy vừa là được. Thổi nấu thêm khoảng 10 – 15 phút, chè đã chín, chúng ta cũng có thể tắt nhà bếp và thưởng thức.

Bước 3:

Ăn chè bắp nếp không thể thiếu nước cốt dừa. Trong thời gian chờ chè nguội sau khoản thời gian nấu, bạ hãy tranh thủ thời gian làm nước dừa theo bí quyết rất hối hả sau đây:

Cho nước cốt dừa cài đặt sẵn vào nồi cùng ½ bịch sữa tươi tất cả đường cùng nấu cho tới khi sôi. Sau khi nước sôi, bạn đổ ra sơn và làm cho nguội bớt, sau đó chỉ cần múc trà ra chén, chan thêm nước cốt dừa lên trên mặt phẳng chè là hoàn toàn có thể thưởng thức rồi đấy.

*
*

Chè bắp nếp lá dứa thạch trân châu lạ miệng

Có các cách nấu chè bắp nếp khác nhau, có nơi sử dụng nước cốt dừa, có nơi không dùng; bao gồm nơi thích cho lá dứa nhưng bao gồm nơi lại bỏ qua bước này. Vị thế, tùy vào sở trường mà chúng ta cũng có thể cho thêm hoặc loại bớt các nguyên liệu như hướng dẫn. Mặc dù nhiên, lá dứa là một nguyên liệu rất đáng lưu tâm vì không đầy đủ giúp chè lên màu đẹp, tự nhiên hơn cơ mà nó còn đóng góp thêm phần làm tăng tính mát cho món chè.

Một tuyệt kỹ nho nhỏ giúp bắp ngon rộng và chè đậm đà rộng là sử dụng muối trắng. Nghe cực kỳ lạ đúng không? trong lúc luộc bắp và lúc nấu nướng chè, bạn hãy cho phân phối nồi ¼ muỗng coffe muối, một chút thôi nhé sẽ giúp món trà ngon hơn đấy.

Chúc bạn thành công xuất sắc với món ăn của mình!


☆ ☆ ☆ ☆ ☆

Điểm: 4.1 (20 bình chọn)


#error

error

/error ^error

Cảm ơn các bạn đã bình chọn!

/error
Lỗi! Xin phấn kích kiểm tra con đường truyền mạng cùng thử lại.
Posted in học tập Nấu trà BắpTagged hoc-nau-che-bap