Cách nấu cháo yến mạch

Yến mạch là một loại ngũ cốc rất tốt cho mức độ khỏe, sát bên được áp dụng làm bánh. Loại nguyên liệu này còn được thực hiện để làm bếp cháo vừa vừa thơm vừa ngon lại té dưỡng. Cùng Điện trang bị XANH vào nhà bếp để học ngay 2 giải pháp nấu cháo yến mạch dễ dàng và đơn giản ngay thôi!
Cháo yến mạch sút cân

Nguyên liệu làm Cháo yến mạch giảm cân mang đến 2 người

Yến mạch 100 gr (bạn rất có thể chọn yến mạch nguyên hạt cán hoặc yến mạch cán vỡ đầy đủ được) Nước hoặc sữa tươi không mặt đường 500 ml

Dụng cầm cố thực hiện

Bếp, nồi, tô, đũa, muỗng,...

Bạn đang xem: Cách nấu cháo yến mạch


Nấu cháo

Bạn mang đến 100 gr yến mạch cán vỡ cùng rất 500 ml nước hoặc sữa tươi không mặt đường lên bếp. Đun sôi trong khoảng 10 - 15 phút thì tắt bếp.

Hoàn thành

Trút cháo yến mạch ra tô nhằm nguội sút là rất có thể thưởng thức.Bạn hoàn toàn có thể ăn cháo yến mạch vào bữa sáng cùng với 1 quả trứng kê luộc.
Cháo yến mạch túng đỏ

Nguyên liệu có tác dụng Cháo yến mạch quả bí đỏ Cho 2 người

Yến mạch cán 50 gr quả bầu đỏ 100 gr giết mổ bằm 50 gr Hành tím 1 củ Tỏi 1 củ (2 tép)

Nấu cháo

Cho một chút ít dầu ăn sâu vào chảo, buông bỏ hành tím và tỏi băm vào phi thơm.Tiếp theo bỏ thịt theo lớp băm vào xào chín.Khi giết săn lại các bạn thêm chút nước, nêm vào 1 thìa cafe hạt nêm rồi cho bí đỏ vào đảo chung với giết băm thêm 2 phút.Sau đó cung ứng 100 ml nước đun cho đến khi túng bấn chín nhừ. Các bạn dùng thìa tán nhuyễn bí đỏ.Đậy nắp nồi đun cho tới khi sôi lại thì loại trừ yến mạch vào, trộn đều đun sôi thêm 10 phút nữa. Trong bây giờ bạn nêm nếm hương liệu gia vị cho vừa ăn.

Xem thêm: Cách Tính Ngày Rụng Trứng : Dễ Hay Khó? Công Cụ Tính Ngày Rụng Trứng Online Thông Minh


Thành phẩm

Vậy là các bạn đã ngừng món cháo yến mạch quả bí đỏ thơm ngon cho bé ăn dặm rồi. Đợi cháo nguội là rất có thể cho bé nhỏ dùng nhé!

Lưu ý khi nấu cháo yến mạch bớt cân:

Yến mạch nhiều chất dinh dưỡng, hóa học xơ tạo xúc cảm no lâu, để sút cân chúng ta cần kết hợp tập thể dục, bổ sung thêm nhiều nước hoặc bạn nên tham khảo chế độ ăn từ chuyên viên hay bác bỏ sĩ nhé!Nên chọn yến mạch cán, không chọn yến mạch xay nhuyễn tạo cảm hứng ngán.Bạn chỉnh sửa lượng nước khi làm bếp cháo, tránh triệu chứng cháo loãng quá hoặc quánh quáVới yến mạch cán mỏng manh thì tỷ lệ là một trong những phần yến mạch: 5 phần nước.Với yến mạch nạp năng lượng liền hay còn được gọi là xay vỡ vạc thì phần trăm nên sử dụng là một phần yến mạch : 2 phần nước.

Lưu ý khi nấu cháo yến mạch túng bấn đỏ:

Bạn chọn yến mạch cán hoặc bột yến mạch cho bé bỏng ăn dặm đều được.Cháo yến mạch này áp dụng cho bé nhỏ từ 7 mon tuổi trở lên với với bé nhỏ tuổi dưới 1 tuổi bạn phải xay thịt kỹ và thời gian nấu cháo lâu bền hơn nhé.Tùy nhỏ bé muốn ăn uống loãng tốt đặc mà lại bạn căn chỉnh lượng nước phù hợp.

Cách chọn mua yến mạch thơm ngon

Bạn hãy chọn mua những nhiều loại yến mạch nguyên thủy, bọn chúng thường là hạt thô, không bị bóc tách vỡ.Bạn nên chọn mua yến mạch sống những cơ sở và đầy đủ loại mang tên tuổi, uy tín và nguồn gốc xuất xứ đáng tin cậy.