Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc

Canh chua con các lóc là món nạp năng lượng dân dã, dễ ăn, dễ ghiền,... Khiến ai đã ăn đều yêu cầu tấm tắc khen ngon. Hãy cùng vào phòng bếp với Điện trang bị XANH cùng học ngay cách nấu canh chua cá lóc chính xác mẹ nấu, ngon bất tỉnh ngây này nhé!
Canh chua cá lóc

Nguyên liệu làm Canh chua con cá quả Cho 4 người

cá quả 500 gr (cá quả) Thơm 1/4 trái (dứa) cà chua 2 trái Đậu bắp 50 gr bội bạc hà 50 gr Me cố kỉnh đôi mươi gr giá đỗ 50 gr Ngò gai 1 nhánh rau củ ngổ 1 nhánh (ngò ôm) nước mắm nam ngư 1 muống nêm canh các gia vị thông dụng 1 không nhiều (đường/ muối/ phân tử nêm/ tiêu)

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món nạp năng lượng canh chua cá lóc

Sơ chế cá lóc

Cá lóc sau khoản thời gian làm thịt bạn dùng muối chà phần lớn khắp mình cá kế tiếp rửa lại 2 lần với nước sạch sẽ và cần sử dụng dao cắt thành các khúc vừa ăn uống có chiều dài khoảng 1.5 lóng tay.Tiếp theo chúng ta cho cá vừa cắt vào tô cùng 1 muống nêm canh nước mắm, một nửa muỗng canh gia vị hạt nêm và 50% muỗng canh tiêu rồi thìa trộn đều cho các gia vị rã ra với ướp trong tầm 15 phút mang lại cá thấm những gia vị.

Bạn đang xem: Cách nấu canh chua cá lóc


Bước 1 Sơ chế con các lóc Canh chua cá lóc
Bước 1 Sơ chế con các lóc Canh chua cá lóc
Bước 1 Sơ chế con cá quả Canh chua cá lóc

Sơ chế rau ăn kèm

Thơm các bạn gọt sạch mát vỏ kế tiếp cắt thành các miếng vừa ăn. Cà chua mua về bạn cũng mang đi rửa sạch rồi giảm thành những múi cau nhỏ.Giá đỗ chúng ta rửa gấp đôi với nước. Ngò gai và rau ngổ các bạn rửa sạch, giảm nhỏ.Với đậu bắp bạn chỉ việc rửa sạch bỏ đầu và cắt chéo. Còn bội bạc hà bạn tước quăng quật lớp vỏ bên phía ngoài và cũng cắt xéo như đậu bắp.

Nấu nước cốt me

Để lấy nước cốt me chúng ta cho me cố gắng cùng 1 muỗng canh nước ấm khoảng 60 độ C vào chén sau đó dùng thìa dầm đều bỏ thịt me mềm ra.Tiếp theo bạn đun 1 lít nước cho đến khi nước sôi lăn tăn bạn cho me vừa dầm mềm vào, trộn hầu như và nấu cho đến lúc nước sôi.

Nấu canh

Sau lúc nước cốt me được hâm sôi bạn cho con cá quả vào nấu khoảng tầm 10 phút rồi sử dụng muỗng vớt bọt canh ra và cho thêm tiếp cà chua, thơm, đậu bắp, giá bán đỗ và bạc bẽo hà vào.Trộn đều kế tiếp cho thêm một muỗng canh con đường nữa vào nồi, nấu cho đến lúc nước sôi lại chúng ta nêm nếm lại hương liệu gia vị cho vừa nạp năng lượng rồi tắt bếp, múc vào tô, rắc thêm một ít rau xanh ngổ với ngò tua lên trên là hoàn tất.
Lưu ý: Để nước cần sử dụng được trong với đẹp mắt, trong những lúc nấu cá, chúng ta nên vớt bỏ đi bọt dư vượt nổi trên mặt nước nhé.

Thành phẩm

Canh chua cá lóc sau khi hoàn tất sẽ sở hữu được mùi thơm quyến rũ. Khi nạp năng lượng ta sẽ cảm thấy được vị chua của me và cà chua hòa với thuộc vị ngọt của thịt cá lóc và vị chua nhẹ của thơm.Ăn cùng với cơm trắng hoặc bún tươi chấm cùng với 1 chén nước mắm mặn nữa thì thôi ôi ngon ngoài chê luôn á!

Nguyên liệu có tác dụng Canh chua con cá quả (công thức được share từ tín đồ dùng) mang đến 4 người

con các lóc 300 gr (chọn phần đầu hoặc phần thân tùy thích) giá chỉ đỗ 200 gr Đậu bắp 100 gr Thơm một nửa quả quả cà chua 2 quả rau thơm 2 nhánh (rau ngổ/ ngò gai) Tắc 5 quả Ớt 1 quả Hành tím 2 củ Tỏi 2 củ nước mắm nam ngư 1 muỗng coffe Dầu ăn uống 1 muỗng cà phê gia vị thông dụng 1 không nhiều (đường/ muối/ bột ngọt/ phân tử nêm)

Sơ chế nguyên liệu

Cá làm cho sạch tiếp nối rửa lại bằng nước sạch rồi vớt ra nhằm ráo. Giá bán đỗ chúng ta rửa gấp đôi với nước. Thơm sau khi gọt vỏ bạn cắt vứt cùi và giảm thành các sợi khổng lồ vừa ăn.Đậu bắp, cà chua, rau thơm các bạn rửa sạch cùng để ráo nước. Với đậu bắp các bạn cắt chéo, cà chua các bạn cắt múi cau còn rau xanh thơm các bạn cắt nhỏ.Sau cùng tắc các bạn rửa sạch, cắt đôi nắm lấy nước và loại bỏ hạt. Tỏi cùng hành tím các bạn lột vỏ với băm nhuyễn. Ớt cắt lát.

Xào thơm

Đầu tiên bạn bắc chảo lên bếp, đợi đến lúc nồi rét bạn cho 1 muỗng coffe dầu ăn và tỏi, hành băm nhuyễn vào rồi phi thơm.Tiếp theo các bạn cho thơm cắt chỉ vào, đảo đều tay cùng với lửa lớn khoảng 1 phút sau đó cho tiếp 3 muỗng canh đường, một nửa muỗng coffe muối, 1/2 muỗng cafe bột ngọt, 1/2 muỗng coffe hạt nêm với 1 muỗng cà phê nước mắm vào.Đảo hầu như cùng cùng với thơm cho đến khi thơm thấm đều các gia vị và đặc lại.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Xem Chỉ Số Huyết Áp Bình Thường Là Bao Nhiêu Là Bình Thường?


Nấu canh

Sau khi đang xào cho đến lúc thơm quánh lại thì mang lại 500ml nước thanh lọc vào tiếp nối nấu cho lúc nước sôi lăn tăn chúng ta cho đầu cá vào nấu khoảng chừng 15 phút tính đến khi đầu cá chín.Bạn dùng muỗng hớt loại trừ bọt vào nồi rồi chan nước cốt tắc, giá bán đỗ và quả cà chua vào, làm bếp thêm 2 phút nữa cho quả cà chua và giá bán đỗ chín bạn chỉ cần nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, nỗ lực nước cốt tắc rồi tắt bếp.Múc ra tô nêm thêm rau thơm cắt nhỏ dại và ớt thái lát vào trang trí theo phong thái riêng của mình, bày ra mâm và thưởng thức thôi.

Thành phẩm

Canh chua con các lóc khi được nấu nướng chín sẽ sở hữu được mùi thơm thu hút được rộng phủ qua phần nhiều làn sương nóng nghi ngút.Nếm test 1 ít ta sẽ cảm thấy được vị mềm, ngon kiên cố thịt của cá lóc hòa cùng rất nước canh đậm vị chua chua, ngọt ngọt được nêm nếm tinh tế và sắc sảo hài hòa.Đây đảm bảo an toàn sẽ là món canh ngon để các bạn nấu và tăng thêm độ cuốn hút trong bữa cơm gia đình!

Cách lựa chọn mua cá quả tươi ngon

Cá lóc ngon thường xuyên có form size vừa phải, không thực sự to hoặc quá nhỏ. Thân cá thuôn dài, không thật tròn, sờ vào thấy chắc hẳn tay, không trở nên nhũn.Ngoài ra, chúng ta có thể quan liền kề phần đít cá để xác minh cá còn tươi tuyệt không. Cá tươi thì phần lỗ đít nhỏ, khi nở khổng lồ thì sẽ là những con cá sẽ chết, chuẩn bị ươn và đôi khi bị tẩm hóa chất.Lưu ý cần lựa lựa chọn mua con các lóc còn sinh sống thuộc giống cá lóc vn để món ăn được vừa thơm vừa ngon đậm cùng đà rộng khi nấu.Không hãy chọn mua cá lóc thuộc giống trung hoa có toàn thân to, đầu nhỏ, dẹt về phía trước, vảy dày và bao gồm màu nâu vàng cho nâu nhạt với các đốm sẫm màu sắc trên lưng. Vị khi nấu nướng thịt cá sẽ cứng, dễ dàng vỡ, không tồn tại mùi thơm cùng nhạt nhẽo sẽ ảnh hưởng đến vị ngon của món canh.

Cách chọn cài đặt thơm (dứa) tươi ngon

Bạn nên chọn lựa những trái thơm có màu rubi bắt mắt, thỉnh thoảng có nơi sẽ xen lẫn màu xanh da trời vì đấy là những quả vẫn chín ngon và dành được độ ngọt tốt nhất định.Thơm chín vừa nạp năng lượng thì sẽ có được mùi thơm ngọt ngào, không thật nồng. Khi sử dụng tay đụng vào bạn sẽ cảm cảm nhận độ mềm vừa phải, vỏ khá nhăn.Hạn chế mua đa số quả chín không phần lớn màu. Giả dụ quả có màu xanh da trời nhiều tức là chúng không chín hẳn, còn quả chín vàng dẫu vậy xen lẫn gray clolor đậm thì chúng đã trở nên chín quá lâu và sắp bị hư thối.

Cách lựa chọn mua cà chua tươi ngon

Cà chua ngon sẽ sở hữu lớp vỏ ngoài red color tươi, các màu, không có vết trầy xướt và giữ mùi nặng thơm vơi nhẹ trường đoản cú nhiên.Khi mua bạn nên chọn những trái cà chua bao gồm phần cuống vẫn còn tươi không trở nên héo úa và bám chặt vào thân.Không nên mua cà chua gồm có nốt nhỏ li ti hầu hết nhau, khi cắt đôi quả cà thì hạt phía bên trong có màu xanh, phần thịt có màu hồng nhạt. Vày những quả này không phải những quả cà chín tự nhiên và thoải mái mà bị xay chín.

Cách sơ chế cá quả sạch, không tanh

Cách 1: sử dụng 1 muỗng canh muối, 1 quả tắc hoặc chanh cắt lát chà phần đông lên nhì mặt cá cho đến lúc muối tan hết thì cọ lại bằng nước sạch.Cách 2: dìm cá trong nước vo gạo trường đoản cú 15 - trăng tròn phút rồi cọ lại với nước sạch để đánh tan mùi tanh của cá.Cách 3: ngâm cá vào nước thuộc gừng sẽ đập dập khoảng 5 phút giúp cá khử mùi tanh và tạo thêm hương vị của món ăn.
lý giải nấu cạnh tranh hiểu, không làm được phương pháp nấu không đúng vị Thành phẩm không giống như bài viết Nguyên liệu sẵn sàng và khi đun nấu không đúng, dư hoặc thiếu vật liệu khó tìm, không biết thay thế bằng gì
Tổng đài hỗ trợ (Miễn phí tổn gọi)Gọi mua: 1800.1061 (7:30 - 22:00)Kỹ thuật: 1800.1764 (7:30 - 22:00)Khiếu nại: 1800.1063 (8:00 - 21:30)Bảo hành: 1800.1065 (8:00 - 21:00)