Cách Nấu Canh Bí Đỏ

Canh quả bí đỏ là món canh không còn xa lạ của mỗi gia đình Việt, tuy nguyên vật liệu và cách nấu 1-1 giản, không quá cầu kỳ nhưng lại lại cực kì thơm ngon và xẻ dưỡng. Món canh này quan trọng được những mẹ bao gồm con nhỏ vô thuộc ưa chuộng, do canh túng bấn đỏ bao gồm vị bự ngọt, thơm bùi dễ ăn và sệt biệt tốt nhất có thể cho sự phát triển trí não của trẻ. Bí đỏ được ca tụng là “thực phẩm kim cương trong làng mạc dinh dưỡng” khi đựng nhiều các một số loại vitamin và canxi tốt cho khung hình như: bửa mắt, bổ não và giỏi cho xương....Vậy nên, hãy trổ tài nội trợ với 10 cách làm nấu canh từ các loại thực phẩm này để cả mái ấm gia đình thưởng thức, chúng ta nhé.

Bạn đang xem: Cách nấu canh bí đỏ


1. Bí quyết nấu canh quả bí đỏ thịt heo bằm ngon đơn giản và dễ dàng nhất tại nhà2. Giải pháp làm canh bí đỏ nấu tôm tươi đậm ngọt cho anh chị em thích mê3. Cách nấu canh bí ngô hạt đậu phộng chay ngon thơm bùi trên nhà4. Phương pháp nấu canh quả bí đỏ thịt bò vấp ngã mát đậm ngon cực thích5. Phương pháp làm canh bí đỏ nấu xương heo thanh ngọt6. Phương pháp làm canh quả bầu đỏ nấu thịt con gà thanh mát, giải nhiệt ngày hè7. Biện pháp nấu canh túng bấn ngô cà rốt cho bé nhỏ ăn dặm các dinh dưỡng8. Bí quyết nấu món canh bí đỏ bò viên hầm đậu phộng cho ngày mưa9. Phương pháp nấu canh quả bí đỏ mọc hình dạng Nhật10. Giải pháp làm canh quả bí đỏ nấu nước cốt dừa chay

Không để các thiếu nữ nhà mình phải chờ đợi lâu nữa, webnauan.vn sẽ hướng dẫn các bạn một vài cách làm nấu món canh bí đỏ ngọt mượt tự nhiên, chứa nhiều dinh dưỡng tốt cho sức mạnh ngay sau đây. Mời các bạn cùng theo dõi và share thật nhiều cho mọi fan cùng xem thêm nhé!

*
Các món canh quả bầu đỏ vàng ươm, ngon ngọt cùng cự kỳ ngã dưỡng cho cả nhà. Ảnh: internet.

1. Biện pháp nấu canh bí đỏ thịt heo bằm ngon đơn giản nhất trên nhà

1.1. Nguyên liệu

quả bí đỏ (thái sẵn): 400 gramThịt heo bằm: 250 gramHành tím băm: 1 củHành lá (thái nhỏ): 3 nhánhNgò sợi (thái nhỏ): 1 ítGia vị: nước mắm, đường, muối, bột nêm, tiêu xay…
*
Các nguyên liệu đơn giản dễ dàng cho món canh. Ảnh: internet.

1.2. Các bước nấu canh bí đỏ thịt bằm đậm đà, chín mềm

Ướp giết băm cùng với hành tím, 1 thìa nước mắm, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, tiêu xay, trộn đông đảo để khuôn khổ 15 phút.Cho giết xay vào nồi hòn đảo đều đến khi săn lại, đổ 1 lít nước vào đun sôi.Cho tiếp bí đỏ vào hầm 10 phút, vặn bé dại lửa cho túng chín nhừ.Nêm gia vị cho vừa ăn, thêm hành lá, ngò tua thái nhỏ dại vào hòn đảo đều.Tắt bếp, múc canh ra tô trải nghiệm cùng món ăn mặn và cơm trắng nóng.
*
Món canh ngọt thịt quấn với vị bí đỏ chín mền càng thêm đậm đà. Ảnh: internet.

2. Bí quyết làm canh quả bí đỏ nấu tôm tươi đậm ngọt cho anh chị thích mê

2.1. Nguyên liệu

túng đỏ: 500 gramTôm tươi: 300 gramRau mùi, hành lá: 1 mớTỏi băm: 3 tépGia vị: hạt nêm, tiêu xay, đường, nước mắm, muối…
*
Các nguyên liệu nấu bí bỏ và tôm tươi thanh mát. Ảnh: internet.

2.2. Cách nấu canh quả bí đỏ tôm tươi ngon ngất xỉu ngây

bí đỏ thái miếng vừa ăn. Hành lá, rau mùi rửa sạch sẽ thái nhỏ.Tôm bóc tách vỏ, quăng quật đầu và chỉ đen, rửa sạch sẽ ướp với cùng 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng coffe tiêu xay, 1 muỗng cafe muối.Đun nóng không nhiều dầu ăn uống trong nồi, phi thơm tỏi băm, thả tôm vào xào chín.Đổ 1 lít nước vào đun sôi, cho bí đỏ vào hầm trăng tròn phút mang đến chín mềm.Vặn nhỏ lửa, nêm gia vị cho vừa ăn, thêm hành lá và rau mùi vào.Tắt bếp, múc canh bí đỏ nấu tôm ra đánh rồi trải nghiệm với cơm nóng.
*
Canh quả bí đỏ nấu tôm thơm ngọt và đậm đà. Ảnh: internet.

3. Cách nấu canh túng thiếu ngô hạt lạc chay ngon thơm bùi tại nhà

3.1. Nguyên liệu

túng thiếu đỏ: 350 gramĐộng phộng tươi: 150 gramHành lá, rau xanh ngổGia vị: muối, bột ngọt, gia vị hạt nêm chay, đường…
*
Chuẩn bị sẵn nguyên liệu cho món canh chay sút cân. Ảnh: internet.

3.2. Công việc làm món canh quả bí đỏ chay “detox” nhưng vẫn đầy đủ chất

Đậu phộng giã nhỏ, trút vào nồi nước đun sôi, thêm muối, đường, gia vị hạt nêm chay (mỗi lần đầu tiên thìa cà phê), khuấy đều bịt kín.Nồi lạc sôi, vặn bé dại lửa cùng hé nắp vung cho thoát tương đối nước.Bỏ quả bầu đỏ vào nồi hầm trăng tròn phút cho túng bấn mềm nhừ, nêm hương liệu gia vị vừa ăn.Cuối cùng đến hành lá, rau ngổ thái nhỏ tuổi vào khuấy đều.
*
Món canh chay thơm béo, ngọt nhạt tự nhiên tương xứng cho người giảm cân. Ảnh: internet.

4. Bí quyết nấu canh bí đỏ thịt bò té mát đậm ngon rất thích

4.1. Nguyên liệu

bí đỏ: 350 gramThịt bò: 200 gramHành tím băm: 1 củTỏi băm: 1 củHành lá thái nhỏGia vị: muối, dầu ăn, đường, nước mắm…
*
Nguyên liệu thịt bò và quả bí đỏ tươi ngon của món canh. Ảnh: internet.

4.2. Công việc làm món canh bí đỏ nấu thịt trườn thơm nức

Thịt trườn rửa sạch, thái vuông mỏng, ướp cùng với hành tỏi băm cùng 1 muỗng cà phê các thứ: muối, đường, nước mắm.Đổ 500ml nước vào nồi đun sôi rồi cho bí đỏ vào hầm nhỏ lửa.Khi nước sôi lại, thêm 500ml nước vào hâm nóng tiếp với lửa nhỏ.Hầm tiếp trong 30 phút cho túng thiếu chín nhừ, nêm hương liệu gia vị vừa ăn.Rắc hành lá thái bé dại vào rồi tắt bếp. Múc canh ra đánh và dùng nóng.
*
Canh thịt bò và bí đỏ chín nhừ, thơm ngọt cùng giàu hóa học dinh dưỡng. Ảnh: internet.

5. Cách làm canh quả bí đỏ nấu xương heo thanh ngọt

5.1. Nguyên liệu

Xương heo (xương ống/ xương sườn): 500 gramBí đỏ: 500 gramHành tím: 1 củ băm nhỏRau ngò gai, hành lá (thái nhỏ)Gia vị: muối, dầu ăn, hạt tiêu, bột nêm, nước mắm…
*
Nguyên liệu của món canh hầm xương ngon bổ. Ảnh: internet.

5.2. Cách hầm canh quả bầu đỏ nấu xương ngon dễ dàng cho bữa cơm tối

Xương heo rửa sạch, chần nước sôi, chặt miếng to, đập dập để ra nước ngọt.Bí đỏ cọ sạch, thái thành từng miếng vừa ăn.Cho xương vào trong nồi xào với 1 muỗng dầu ăn, 2 thìa nước mắm, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng coffe bột nêm.Đổ 1 lít nước vào nồi với hầm lửa nhỏ 20 phút, vớt bọt bong bóng cho nước trong.Xương ninh nhừ, đổ bí đỏ vào nồi đun thêm 20 phút cho túng bấn chín nhừ.Thêm các gia vị cho vừa ăn, quăng quật hành lá, ngò tua thái nhỏ vào rồi tắt bếp.Múc canh ra tô, bỏ chút tiêu xay lên và thưởng thức.

Xem thêm: Top 12 Loại Quả Hay Được Dùng Trong Mâm Ngũ Quả Miền Bắc Ý Nghĩa

*
Món canh rét hổi, màu sắc bắt mắt, mùi thơm ngon ngọt, quả bầu đỏ bùi với xương chín tới không thực sự mềm. Ảnh: internet.

6. Giải pháp làm canh quả bí đỏ nấu thịt con kê thanh mát, giải nhiệt ngày hè

6.1. Nguyên liệu

8 cái cánh con gà (phần thai cánh)50 gram mộc nhĩ hương1/4 quả túng thiếu đỏ2 nhành hoa hồi ( ví như có)2 lát gừng thái mỏngHành lá thái nhỏGia vị: đường, xì dầu, hạt tiêu, phân tử nêm, muối
*
Chuẩn bị cánh gà và bí đỏ cho món canh hầm ngã mát. Ảnh: internet.

6.2. Công việc nấu món canh gà hầm bí đỏ tẩm vấp ngã sức khoẻ

Nấm hương ngâm nước giá 30 phút, vớt ra cắt đôi.Cánh con gà rửa sạch, luộc chín, vớt ra để ráo, cất giữ nước luộc.Cho 2 thìa dầu ăn sâu vào chảo, thêm 2 thìa đường, đun bé dại lửa mang đến đường ngả màu và keo lại thì mang đến cánh con kê vào.Đảo cấp tốc tay đến đường bám lấy cánh con gà và không trở nên vón cục.Để lửa nhỏ, thêm 2 cành hoa hồi, gừng, 2 muỗng xì dầu, 1/2 thìa coffe tiêu, 1 thìa muối, đợi cỡ 5 phút thì đổ nước luộc gà vào.Có thể nêm thêm một chén con nước vào nồi và tiếp tục đun nhỏ dại lửa.Đun tới lúc thịt con gà mềm, cho bí đỏ và nấm vào, đợi nước cạn sút thì tắt bếp.Múc canh ra bát, rắc hành lên ở trên rồi hưởng thụ ngay lúc còn nóng.
*
Canh bí đỏ hầm con kê ngon giải nhiệt với đầy năng lượng. Ảnh: internet.

7. Phương pháp nấu canh túng bấn ngô cà rốt cho bé bỏng ăn dặm các dinh dưỡng

7.1. Nguyên liệu

Thức ăn dặm Kewpie (thạch hoa trái táo): 1 muỗng canhBí đỏ: 10 gramCà rốt: 10 gramKhoai lang: 10 gramNước: 2 muỗng canh

7.2. Hướng dẫn bí quyết nấu canh cà rốt quả bầu đỏ bổ dưỡng cho bé 9 – 11 tháng tuổi ăn uống dặm

rửa sạch cùng cắt túng thiếu đỏ, cà rốt, khoai buôn bản thành hạt lưu kích thước 6 – 8mm.Cho nước cùng thức ăn dặm Kewpie vào trộn hầu hết với nhau.Bắc lên phòng bếp thêm vào 1 số lượng nước và đun sôi trên lửa nhỏ.Sau lúc rau củ bắt đầu mềm hẳn, tắt nhà bếp để nguội và cho nhỏ nhắn dùng.
*
Món nạp năng lượng dặm đủ chất cho bé nhỏ từ rau củ tươi mát. Ảnh: internet.

8. Biện pháp nấu món canh bí đỏ bò viên hầm đậu phộng cho ngày mưa

8.1. Nguyên liệu

1/2 quả quả bí đỏ loại nhỏ1/2 chén nhỏ dại đậu phộng tươiBò viên, hành láGia vị: muối, đường, nước mắm, phân tử tiêu
*
Bí đỏ và trườn viên dùng làm nguyên liệu nấu canh. Ảnh:internet.

8.2. Công việc hầm canh bí đỏ bò viên “ăn là ghiền ngay”

bí đỏ gọt vỏ, cọ sạch, cắt thành từng miếng vừa ăn. Bò viên rửa sạch, giảm đôi.Đậu phộng luộc chín, nhằm riêng. Hành lá cọ sạch, thái nhỏ.Cho đậu phộng đã luộc vào nồi, thêm 2 chén nước lọc, 1/2 muỗng coffe muối, đun sôi khoảng 5 – 8 phút.Cho quả bầu đỏ vào đun cho đến khi chín mềm, nếm lại hương liệu gia vị cho vừa ăn.Cho tiếp bò viên vào, đung nóng 5 phút rồi tắt bếp.Thêm hành lá với rắc ít tiêu vào, múc canh ra sơn và dùng với cơm nóng.
*
Bí hầm cùng bò viên và đậu phộng tạo ra thành món canh ngon khó tả. Ảnh: internet.

9. Cách nấu canh quả bầu đỏ mọc hình dáng Nhật

9.1. Nguyên liệu

quả bầu đỏ Nhật: 600 gram (gọt vỏ, vứt ruột, thái miếng nhỏ vừa ăn)Nấm mèo: 2 tai (cắt gốc, ngâm ngập nước muối, cọ sạch, băm nhỏ)2 nhánh hành lá cắt nhỏGia vị: 1 muỗng canh bột nêm, một nửa thìa cafe đường trắng, một nửa thìa coffe tiêu xay1/2 muỗng canh dầu ăn uống

9.2. Phương pháp làm canh quả bầu đỏ nấu cùng với mọc hình dạng Nhật

cho chỗ đầu white hành lá cắt nhỏ dại cùng nấm mèo, mọc, không nhiều tiêu xay vào tô sạch. Quết cho các thành phần hỗn hợp mọc dai mềm, rồi tạo thành viên nhỏ tuổi vừa ăn, vo tròn.Bắc nồi lên bếp, mang lại dầu lấn sâu vào đun nóng. Cho phần hành lá còn lại vào nồi, phi thơm thì chế 1,2 – 1,5 lít nước lọc vào, đun sôi.Nước sôi, chúng ta gắp mọc vào nồi, thổi nấu chín. Nêm nếm các gia vị cho nước cần sử dụng vừa ăn, cho quả bầu đỏ vào, hầm lửa vừa khoảng tầm 10 – 15 phút cho bí chín mềm.Nêm nếm các gia vị lần nữa, rắc không nhiều tiêu xay vào trong nồi canh. Bí đỏ và mọc chín hầu như thì tắt bếp, múc canh ra tô và thưởng thức.
*
Món canh túng bấn ngô làm bếp mọc mẫu mã Nhật ngọt mặn hài hòa. Ảnh: mạng internet

10. Biện pháp làm canh quả bí đỏ nấu nước dừa tươi chay

10.1. Nguyên liệu

200 gram quả bí đỏ (gọt vỏ, quăng quật ruột, thái nhỏ)2 nhánh hành lá giảm nhỏVài nhánh ngò sợi thái nhỏ2 chén nước lọcGia vị chay

10.2. Giải pháp nấu canh túng ngô chay với nước cốt dừa

Cho một nửa muỗng canh dầu thực vật vào nồi, bắc lên bếp, đun nóng. Dầu nóng, trút bí cùng 1/2 thìa cafe đường, một nửa thìa cà phê muối vào, xào mang đến chín mềm.Thêm nước thanh lọc vào nồi, đung nóng vài phút cho đến khi bí ngô mềm. Thêm nước dừa tươi vào nồi canh, nấu cho đến khi sôi. Nêm nếm gia vị cho món canh vừa miệng.Nấu nước canh sôi khoảng 1 – 2 phút thì tắt bếp (nấu quá lâu sẽ làm nước cốt dừa có mùi hôi dầu). Múc canh túng thiếu ngô chay ra tô, rắc hành lá với ngò sợi lên, thưởng thức nóng.
*
Canh túng bấn ngô nấu bếp nước cốt dừa ăn uống chay mùi vị béo thơm độc đáo. Ảnh: Internet

Vậy là cùng với 10 cách làm nấu canh quả bí đỏ chay, mặn cho khắp cơ thể lớn cùng trẻ nhỏ ăn dặm đã có webnauan.vn chia sẻ tất tần tật cùng các bạn rồi. Như đã đề cập sống trên, bí đỏ danh tiếng là các loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng diệu kỳ. Do thế, ko kể nấu canh ra thì chúng ta cũng có thể chế biến chuyển thêm các món ngon được gia công từ quả bầu đỏ như: làm bếp chè túng ngô, làm cho bánh, hầm cháo hay xào, luộc, hấp ….Chúc dở cơm ngon gia đình bạn sẽ thật tuyệt đối với hồ hết món ngon do chính tay chúng ta nấu nhé!