Cách Nấu Bún Cá Ngừ

Bún cá ngừ có lẽ rằng là một món nạp năng lượng mới mẻ đối với người khu vực miền nam và Bắc. Mặc dù nhiên, đối với người miền Trung, đặc biệt là Đà Nẵng thì đây là một món ăn rất thông dụng và quen thuộc. Với vị phệ ngọt của lát cá ngừ hòa thuộc nước dùng thanh ngọt, gồm vị hơi chua chua của dứa cùng cà, món ăn có chức năng hấp dẫn đông đảo thực khách hàng từ lần test đầu tiền. Hôm nay, hãy thuộc Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu) Đà Nẵng học cách thực hiện món ăn hấp dẫn này nhé!

Để làm món bún cá ngừ Đà Nẵng, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu thân thuộc như: cá ngừ, thơm, cà, hành lá, rau ngò… Sau đó, triển khai theo những cách hướng dẫn 1-1 giản bên dưới mà Món ngon Đà Nẵng bốn vấn chia sẻ là sẽ thành công xuất sắc đấy.

Bạn đang xem: Cách nấu bún cá ngừ

*
Cá ngừ không chỉ thơm ngon nhưng còn không ít chất dinh dưỡng

Nguyên liệu cần chuẩn bị

500 gram cá ngừ½ trái thơm (dứa)2 trái cà chua chín50 gram hành lá50 gram ngò tây5 trái ớt sừng50 gram tỏi + hành khô500ml nước cốt dừa tươi1kg búnRau sống ăn với bún cá ngừ: 400g xà lách, 150g giá bán đỗ, 100g rau xanh thơmGia vị: muối, ớt bột, tiêu, dầu ăn, bột ngọt, hạt nêm

Các bước thực hiện món bún chả cả

*Sơ chế nguyên liệu

Bước 1: Cá ngừ sau khi mua về, bạn đem cọ sạch, bỏ đuôi, vi, có tác dụng sạch có rồi tạo ra rổ nhằm ráo nước. Sau đó, sử dụng dao cắt thành những lát dày khoảng tầm 1cm rồi cho khoảng 2 muỗng cafe muối vào ướp mang lại cứng cá. Bước 2: Thơm chúng ta mang gọt không bẩn vỏ, quăng quật mắt, rửa không bẩn rồi thái thành miếng nhỏ. Quả cà chua rửa sạch, thái múi cau.Bước 3: Ngò tây, hành lá nhặt, rửa sạch xong để ráo. Phần phía đầu hành lá giảm dài khoảng 5cm. Phần thân hành lá với ngò thái mịn.Bước 4: Ớt sừng bỏ cuống, cọ sạch, thái lát. Tỏi, hành khô chúng ta lột sạch sẽ lớp vỏ khô bên phía ngoài rồi mang băm nhỏ.

Xem thêm: Sự Khác Nhau Và Cách Sử Dụng Bột Làm Bánh Mì Giá Tốt Tháng 5, 2022

Cách 5: các loại rau sống, các bạn nhặt sạch đầy đủ lá thô héo rồi lấy rửa các lần với nước và ngâm vào nước muối bột loãng vào chừng 15 – 20 phút rồi vớt ra rổ để ráo nước.

*Chế vươn lên là món bún cá ngừ

Bước 1: chuẩn bị một chảo rán rộng, đổ dầu vào và bắc lên bếp đun sôi. Sau đó, mang lại cá ngừ vào rán chín vàng.Lưu ý: trước lúc đổ dầu vào chiên, bạn nên cho một chút muối tinh vào rang sơ qua chảo để khi chiên, cá đã lốc được đều đẹp hơn. Bước 2: Để lại một không nhiều dầu vào chảo, còn lượng dầu còn lại bạn trút bỏ ra 1 chén bát riêng. Cho phần tỏi, hành khô bạn băm bé dại cùng ½ thìa ớt xay bột vào phi thơm.Bước 3: mang đến thơm và quả cà chua đã được sơ chế vào trong chảo dầu ở cách 2 rồi hòn đảo đều, nêm nếm thêm ½ thìa bột ngọt, 1 thìa phân tử nêm, 1 thìa nước mắm. Sau đó, đậy kín nắp chảo, vặn lửa nhỏ tuổi liu riu, đun trong vòng 1 phút rồi tắt bếp.Bước 4: chuẩn bị một nồi lớn, đổ phần thơm cà xào nghỉ ngơi chảo sang. Sau đó, mang đến 500ml nước quả dừa tươi vào đun cùng. Cách 5: lúc nước sôi, bạn cho cá ngừ đã rán vào rồi đậy bí mật nắp cùng đun cùng với lửa liu riu trong tầm 10 phút mang đến cá ngừ thấm số đông gia vị.Bước 6: ở đầu cuối cho phần đầu hành và phần ngò tây, hành lá thái nhỏ tuổi vào. Sau đó, nêm nếm thêm chút các gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.

*

Như vậy là bạn đã nấu hoàn thành nước cần sử dụng canh bún cá ngừ rồi. Đến đây, chúng ta cho ớt sừng cùng 3 muỗng nước mắm vào một trong những chén nhỏ dại để làm cho nước mắm ăn cùng bún rồi phân tách bún vào cụ thể từng tô lớn và chan nước dùng lên rồi mời mọi bạn thưởng thức. Chúc các bạn và mái ấm gia đình thưởng thức món bún cá ngừ ngon miệng!

Bạn có thể tìm hiểu thêm bài viết:Cách nấu nướng Bánh Canh Chả Cá Miền Trung cụ thể Nhất