CÁCH NẤU BÚN BÒ

Bún bò Huế là món ăn đặc thù của việt nam nói tầm thường và của xứ Huế nói riêng. Với nước cần sử dụng đậm đà chua cay chua cay, sợi bún to, thêm lát thịt bò mỏng manh đã chinh phục cả gần như thực khách giận dữ nhất. Bún trườn Huế vốn là 1 trong những món ăn rất khó nấu bởi cách bào chế cầu kì cùng rất nhiều nguyên liệu. Vì vậy lúc này Vietmart vẫn chỉ chúng ta cách làm bếp bún bò Huế vừa không thật khó lại ngon không thua thảm kém bất kì nhà hàng quán ăn nào nhé!


Nguyên liệu

*
Nguyên liệu bao gồm của món Bún trườn Huế

Nguyên liệu chính

500gr xương heo/ xương bò1 loại giò heo (khoảng 800gr)1kg bắp bò300gr nạm bòHuyết heoChả bò/ chả lụa2 hành tây (khoảng 700gr)80gr hành tím70gr gừng8 tép sả500gr thơm20gr tỏiỚt
*
Gia vị của món Bún bò Huế
*
Những vật liệu khác để triển khai Bún bò Huế

Gia vị hầm

2 thìa muối1 thìa hạt nêm35gr đường phènGia vị nêm80gr mắm ruốc Huế½ thìa muối1 thìa hạt nêm30gr con đường phèn3 thìa nước mắm½ thìa bột ngọt2 thìa color dầu điều1 thìa ớt bột/ ớt băm
*

*

*

Bạn có thể sử dụng Gói gia vị nêm sẵn Aji-quick bún bò Huế để tiết kiệm thời hạn mà vẫn được chuẩn chỉnh hương vị thơm và ngon nhé.

Bạn đang xem: Cách nấu bún bò

Cách làm cho bún trườn Huế

Sơ chế hương liệu gia vị thơm

Bước 1: Gói riêng rẽ gừng, vài ba củ hành tím, hành tây vào giấy bạc đãi cho vào lò rồi nướng 15 phút với nhiệt độ độ khoảng tầm 350 độ F.

*
Gói gừng, hành tím, hành tây vào giấy tệ bạc rồi nướng

Bước 2: Băm nhỏ tuổi hành tím còn lại, tỏi, ớt.

Bước 3: Cắt nhỏ dại phần đầu sả rồi băm nhỏ, còn lại đập nát rồi quăng quật lại để cho vào nước hầm.

Bước 4: Thơm (dứa) cắt theo chiều dọc làm thế nào cho miếng dứa dài thon.

Bước 5: quăng quật hành tìm, hành tây và gừng nhưng ở cách 1 chúng ta cho vào lò ra ngoài. Sau đó lột vỏ, chẻ phần đầu của hành tím, hành tây cắt đôi rồi chẻ phần đầu riêng rẽ gừng thì dập nát.

Sơ chế giết mổ bò, giò heo

Rửa sạch nguyên liệu để nước dùng Bún trườn Huế vào hơn

Bước 1: trộn nước sôi vào nồi

Bước 2: cho vô nồi vài lát gừng tươi, ½ thìa muối. Kế tiếp cho xương và giò heo vào cho đến khi nước sôi khoảng tầm 2 phút thì vớt xương cùng giò heo ra đẻ ráo nước.

Bước 3: Cho thịt bò bắp và nạm trườn đang sôi vào nồi luộc luôn với nước sẽ luộc xương cùng giò heo. Sau thời điểm nước sôi khoảng 2 phút thì vớt ra nhằm ráo nước,

Bước 4: sau khoản thời gian vớt giết mổ ra, bọn họ đem đi rửa với nước thật sạch. Sơ chế thật tận tường thì nước sử dụng càng trong và thơm ngon hơn.

Hầm bò

Bước 1: Đặt nồi to lên bếp, cần sử dụng sả lót mặt dưới nồi (sả được bó lại trong khâu sơ chế hương liệu gia vị thơm). Sau đó cho bắp bò, nam trườn vào nồi cùng đổ thêm 2l nước.

Cho tiếp vào nồi 1 thìa muối, ½ thìa phân tử nêm, 15gr đường phèn, nửa củ hành tây nướng, gừng nước và một miếng thơm (dứa) với hầm trong 25 phút.

Bước 2: sau thời điểm hầm xong, các bạn kiểm tra coi thịt hơi mềm chưa, ví như thịt vẫn mềm, chín thì vớt làm thịt ra chén nước lạnh để thịt săn lại ngon hơn.

Hầm xương cùng giò heo

Bước 1: bỏ vào nồi khoảng 2,5l nước rồi mang đến sương và giò heo vào hầm, cho thêm một thìa muối, 20gr con đường phèn, hành tây nước (nửa củ còn lại), hành tím nướng với gừng nướng, sả vào để nước lèo ngọt hơn, thơm hơn.

Xem thêm: Bệnh Viện Đa Khoa Hà Đông Hoạt Động Như Thế Nào Sau Khi, Bệnh Viện Đa Khoa Hà Đông

Chú ý: Mở lửa lớn, chờ nước sôi thì vớt bong bóng dể nước sử dụng trong, chú ý ngon hơn.

Bước 2: Đợi khi nước sôi thì giảm nhỏ dại lửa và nêm thêm thơm (dứa) vào trong nồi để tạo vị chua ngọt thanh thanh tự nhiên cho nước dùng.

Bước 3: sau thời điểm hầm xong, vớt giò heo ra bát nước lạnh. Xương heo và thơm, hành tây, xả vớt ra một chén riêng.

Bước 4: Đổ thông thường hai nồi nước hầm giò heo với nước hầm bò vào một nồi.

Làm nước dùng

*
Nồi nước sử dụng bún bò Huế khôn cùng đẹp mắt

Bước 1: mang lại 80gr mắm ruốc Huế, nửa lít nước vào nồi khuấy tan rồi mang lại lên phòng bếp nấu. Lúc mắm sôi lên thì bớt lửa cùng nấu thêm 3 phút thì tắt bếp.

Bước 2: Xào hương liệu gia vị thơm

Cho dầu lấn sâu vào chảo, hành tím, sả, tỏi băm nhuyễn xào lên mang lại thơm. Lúc các nguyên liệu đã đổi màu vàng, cho một muỗng canh ớt bột trộn rất nhiều để tạo thành vị cay.

Nếu ý muốn tạo color đẹp hơn thế thì cho thêm hai muỗn dầu điều.

Bước 3: mang nồi nước cốt hầm heo và bò rồi nêm thêm 250ml nước mắm ruốc Huế vừa đun với phần hương liệu gia vị vừa xào. Kế tiếp cho thêm gia vị gồm một thìa hạt nêm, nửa thìa muối, 2 thì đường phèn, 3 thìa nước mắm rồi khuấy phần đông lên.

Như vậy bạn đã có ngay một nồi nước lèo khôn cùng thơm ngon.

Trình bày

Xếp nguyên liệu lên bún để hoàn thành món Bún trườn Huế

Xắt nhỏ tuổi bắp bò, chả bò thành miếng, không thật dày không quá mỏng khoảng chừng 5mm nhằm vừa miệng hơn.

Cho bún vào to, xếp lên bún bắp bò miếng, chả bò, nuốm bò, móng heo, thêm một không nhiều hành lá, hành tây để bát bún nhìn bắt mắt hơn. Chan nước sử dụng đang sôi cho ngập bún.

Vậy là bạn đã có ngay một tô bún bò cực kì thơm ngon, thịt bò thịt heo mềm. Nước cần sử dụng thơm thơm chua chua, thêm vị cây nồng cực kỳ hấp dẫn.

Còn do dự gì nữa cơ mà không nấu nướng ngay một nồi bún bò Huế thơm ngon với bí quyết này đi nhỉ??