Cách nấu bò kho

Để nấu bò kho ngon cần phải có cách làm cho chuẩn, ai ăn cũng bắt buộc tấm tắc khen. Giết thịt bò bao gồm vị béo mềm, hơi dai giòn, thơm hương thơm hoa hồi ăn lẫn bánh mì vào mùa rét mướt thì thật tốt vời.


Cách nấu bò kho ngon đúng điệu đơn giản và dễ làm chứ không hề khó và bí quyết chính là phần chọn thịt trườn và ướp sao để cho chuẩn. Sút chút thời gian khoảng 25 phút ướp và trong vòng 30 phút nấu là bạn đã có món kho lôi kéo để chiêu đãi cả gia đình thân yêu.

Bạn đang xem: Cách nấu bò kho

Nguyên liệu làm bò kho

- thịt nạm bò 1kg (phần thịt gồm chứa gân bò)

- Cà rốt: 500g

- Bánh mì

- Dầu điều

- 2 Gói bột gia vị trườn kho, bột năng

- Sả, gừng, hành khô và tỏi

- Ớt tươi, hoa hồi

- Gia vị: Muối, dầu ăn, đường, phân tử tiêu, bột ngọt

- rau củ húng quế, ngò gai

Nguyên liệu cho món trườn kho

Cách nấu bò kho ngon đơn giản

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- đánh tan mùi hôi và làm sạch thịt bò: Lấy mẫu gừng đập cho dập pha với một chút rượu thêm chút muối tiếp đến cho thịt trườn vào bóp đều rồi rửa sạch. Tiếp đó cho thịt vào chần sơ nước lạnh trong vài ba phút rồi vớt ra để ráo nước, thái miếng vuông vừa ăn.

- Rau hoa quả gọt vỏ, nhặt sạch. Sả cắt khúc đập dập, củ cà rốt cắt khúc hoặc tỉa hoa đến đẹp. Hành khô, gừng, tỏi đập dập băm nhỏ

- Hoa hồi rang thơm để cả hoa, không nên giã nhỏ khi nạp năng lượng thịt bò sẽ ảnh hưởng đắng

Chú ý: bí quyết nấu món trườn kho ngon chính là chọn phần giết thịt nạm trườn vì gồm chứa cả gân. Kho hoàn thành ăn giết thịt mềm, gân bò ăn uống giòn béo thêm mà không biến thành nát đối với thịt toàn nạc nạp năng lượng dễ ngán.

Bước 2: Ướp thịt bò

Thịt bò sau khi thái miếng bỏ vô ướp cùng với 2 thìa coffe muối, 2 thìa đường, 2 thìa bột gia vị trườn kho, hạt tiêu, thêm chút dầu điều tiếp nối cho ½ tỏi, gừng cùng hành băm vào rồi trộn những để khoảng tầm 25 phút cho thịt ngấm hầu như gia vị. (Thêm ớt, sa tế nếu mình thích ăn cay).


Ướp thịt trườn với các vật liệu trong 25 phút

Bước 3: Nấu trườn kho

- bắc nồi lên bếp, đến dầu ăn vào đun lạnh rồi đến sả, ½ tỏi, gừng và hành băm còn sót lại vào phi thơm. Không nên dùng dầu điều để phi thơm gia vị vì khi gặp nhiệt cao, dầu điều đã cháy khét gây đổi thay chất.

- Tiếp đó trút thịt bò đã ướp gia vị vào xào, đảo đều cho đến lúc thịt săn thịt lại thì cho thêm chút dầu điều ném lên màu mang đến món ăn hấp dẫn. Tiếp đến chế nước thanh lọc vào nồi cho xâm xấp mặt thịt tiếp rồi đến hoa hồi vào đun sôi nhỏ tuổi lửa khoảng tầm 20 phút rồi vớt hoa hồi ra. Có thể dùng nồi áp suất nhằm kho xếp thịt bò nhanh mềm.

Xem thêm: Cách Nấu Nước Lẩu Thái Hải Sản Chua Cay, Cách Nấu Lẩu Thái Chua Cay, Thơm Ngon Tuyệt Vời

- Vớt hoa hồi xong, lấy 4 thìa bột năng để tạo độ sánh hòa vào chén bát con nước lọc khuấy đều tiếp nối chế rảnh rỗi vào nồi đung nóng đến lúc sền sệt. Nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn uống rồi cho củ cà rốt vào đun nhỏ lửa trong tầm 10 phút là cà rốt chín mềm.

Như vậy, giải pháp nấu trườn kho đang xong, giết thịt mềm nạp năng lượng giòn ngọt mà lại không nát, nước kho sền sệt đậm màu vô cùng hấp dẫn chắc chắn ai ăn uống cũng nắc nỏm khen ngon.

Thành phẩm món thịt trườn kho

Món trườn kho ngon độc nhất này ăn kèm với bánh mì, xé miếng nhỏ tuổi chấm nước sốt kho sền sệt ăn với với giết thịt bò, rau xanh húng quế cùng chút ngò gai sẽ có được vị thơm ngọt bùi bự ngậy cơ mà không ngấy hoặc ăn với cơm nóng sẽ khá tuyệt. Gồm thể bảo quản thịt bò kho trong ngăn mát tủ lạnh, áp dụng trong 2 mang đến 3 ngày.

Tham khảo thêm giải pháp nấu trườn kho với nước cốt dừa thơm bùi sệt biệt

Thịt trườn thái miếng cho vào ướp hương liệu gia vị với bột gia vị bò kho, muối, đường, phân tử tiêu với dầu điều, sa tế. Tỏi gừng đập dập băm bé dại trộn lẫn để cho ngấm trong đôi mươi phút. Cần sử dụng chảo phi thơm tỏi, hành khô cùng gừng băm rồi bỏ thịt bò vào xào cho đến lúc săn lại thì đến sả cắt thành từng khúc đập dập vào đảo qua rồi tắt bếp.

Múc giết mổ vào nồi để nấu trườn kho, đổ nước dừa tươi vào xâm xấp mặt thịt, cho tiếp vài thanh quế thô để tăng độ thơm hấp dẫn.Đun sôi nhỏ dại lửa trong 15 phút.

Tiếp kia hòa bột năng để tạo độ sánh với nước dạng sệt sau đó đổ vào trong nồi nấu, đảo đều nhỏ tuổi lửa đến lúc nước sền đặc cho cà rốt và hành tây vào nấu 10 phút thì tắt bếp. Nêm hương liệu gia vị vừa ăn.

Cách nấu trườn kho nước dừa thơm ngon quánh biệt

Món trườn kho nước cốt dừa vị thơm ngọt từ nước dừa tươi hòa với hương quế thơm cuốn hút đặc biệt dùng với bánh mì rất tuyệt vời. Đơn giản dễ làm, chúc chúng ta thành công