CÁCH NẤU BÒ KHO NGON

Nếu đang quá "ngán" với những bữa ăn thường ngày, nguyên nhân không thuộc vào nhà bếp với Điện trang bị XANH với thử tài tiến hành ngay một món kho cực kỳ cùng thơm ngon cuốn hút mang tên bò kho bánh mỳ để thay đổi vị, cho mọi bữa ăn mái ấm gia đình trở nên ấm cúng hơn nhé!

Nguyên liệu làm trườn kho bánh mì Cho 4 người

bánh mỳ 5 mẫu thịt thăn trườn 500 gr Nước xốt gia vị bò kho 1 gói (90gr) Nước dừa tươi 1.5 lít củ cà rốt 2 củ Sả 3 nhánh Gừng 1 nhánh Ớt 1 không nhiều bột năng 2 muống nêm canh Hành tây 1 củ Hành tím 4 củ Hạt dầu điều 1 muỗng coffe nước mắm nam ngư 2 muỗng canh Húng quế 50 gr Ngò gai 50 gr (mùi tàu) rượu gạo trắng 1 ít Dầu nạp năng lượng 2 muống nêm canh các gia vị thông dụng 1 ít (đường/ muối/ tiêu/ phân tử nêm/ bột ngọt)

Cách lựa chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn sở hữu thịt trườn tươi ngonĐối với những món hầm hoặc món kho với giết thịt bò, các bạn nên sàng lọc phần giết thịt thăn bò, gầu bò, gân bò,...Đây là phần giết ngon duy nhất của con bò đan xen giữa mỡ, thịt với gân. Khi ăn sẽ cảm nhận được vị mềm, có độ khủng của mỡ với giòn ngon của gân.Bạn cần ưu tiên lựa chọn miếng thịt bò có màu đỏ tươi xen lẫn là các đường gân màu trắng và phần mỡ bao gồm màu vàng, thớ thịt trườn mềm, nhỏ và nhìn không quá mịn.Nếu dùng tay nhấn nhẹ vào miếng thịt trườn ngon thì sẽ có độ cứng với độ bầy hồi tốt, không gây cảm hứng bị bám tay với không mở ra mùi hôi cực nhọc chịu, phi lý nào.Bạn đề nghị tránh mua gần như miếng thịt bò tất cả màu tái xanh hoặc red color sẫm, phần mỡ bụng màu vàng đậm, mở ra những nốt trắng trên thớ thịt cùng khi sờ vào có cảm giác nhão và bị nhớt tay.

Bạn đang xem: Cách nấu bò kho ngon


Cách chọn mua củ cà rốt tươi ngonCà rốt sạch sẽ có kích thước vừa phải, hình dáng thẳng thuôn dài về phía đuôi, lớp vỏ trơn tru láng, thế chắc tay với hơi cứng.Lựa chọn hầu như củ cà rốt tất cả màu cam đậm, sáng, cuống lá còn tươi xanh dính chặt vào thân củ.Không chọn phần nhiều củ cà rốt bao gồm cuống bị dập héo, phần thân bị dập, tung nhớt, lộ diện những lốt thâm, cần sử dụng tay ấn vào cảm xúc mềm.Không lựa chọn củ vượt to tất cả phần lá, cành ở nơi bắt đầu và phần vai của củ to, dày vì đấy là những củ già, sẽ có tương đối nhiều xơ cùng ít hóa học dinh dưỡng.
Nguyên liệu món ăn uống bò kho bánh mì

Sơ chế những nguyên liệu

Để khử sạch bụi bẩn và hương thơm hôi, làm thịt bò khi mua về chúng ta đem bóp với 1 ít muối với rượu trắng khoảng 15 phút tiếp đến rửa lại vài lần với nước, nhằm ráo.Dùng dao cắt thịt trườn thành những miếng nhỏ vừa ăn.
Cách sơ chế thịt bò sạch, ko hôiCách 1: Nướng chín gừng nhỏ, tiếp đến cạo sạch mát lớp vỏ bên phía ngoài rồi giã nhuyễn, xát đông đảo quanh miếng thịt trườn và rửa sạch sẽ lại cùng với nước.Cách 2: ngâm ngập miếng thịt trườn trong rượu trắng khoảng 15 phút rồi xả sạch lại dưới nước lạnh.Cách 3: Đun sôi 1 nồi nước lạnh sau đó cho thịt trườn vào chần sơ khoảng tầm 3 phút, vớt ra xả nước lạnh.

Xem thêm: Liệt Dây Thần Kinh Số 7 Có Chữa Khỏi Được Không? Viêm Dây Thần Kinh Ngoại Biên Số 7

Cách 4: Nướng một củ hành tím mang đến khô, sau đó bóc tách vỏ, giã nhuyễn cùng ướp thêm cùng thịt bò.Xem bỏ ra tiết: bí quyết sơ chế thịt bò sạch, đúng chuẩn.
Cà rốt gọt sạch vỏ, cọ sạch, sau đó dùng dao cắt củ cà rốt làm gần như khúc vừa ăn.Gừng rửa sạch, gọt vỏ tiếp đến băm nhỏ. Hành tím bóc tách vỏ, băm nhuyễn. Sả rửa sạch, giảm lát. Hành tây lột vỏ.Ngò gai, ngò ôm, húng quế nhặt bỏ lá già, sâu (nếu có) tiếp nối mang rửa sạch những lần cùng với nước, để ráo.
Bước 1 Sơ chế các nguyên vật liệu Bò kho bánh mì
Bước 1 Sơ chế các nguyên liệu Bò kho bánh mì
Bước 1 Sơ chế các nguyên vật liệu Bò kho bánh mì
Bước 1 Sơ chế các nguyên vật liệu Bò kho bánh mì

Ướp giết bò

Ướp giết mổ bò với cùng 1 gói nước xốt gia vị, 1.5 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 ít tiêu, 50% lượng sả, gừng cùng hành tím băm.Trộn đều bỏ vào ngăn đuối tủ lạnh, ướp khoảng chừng 4 giờ hoặc nhằm qua đêm bỏ thịt theo lớp bò ngấm gia vị.

Nấu bò kho

Bắc nồi lên bếp, mang lại 2 canh dầu lấn vào đun nóng, sau đó cho một muỗng cafe hạt nước quả điều vào và chiến thắng ở lửa vừa cho đến khi dầu đưa sang màu quà cam bắt mắt thì vớt bỏ hạt nước điều ra ngoài.Cho tiếp phần phần sả, hành tím băm nhỏ và gừng còn sót lại vào phi thơm, tiếp đến cho trườn vào xào sống lửa vừa khoảng tầm 5 phút cho thịt chín săn lại.Kế đến, đổ 1.5 lít nước dừa tươi tươi cùng 1 củ hành tây vào nồi, bít nắp và liên tiếp hầm thịt bò khoảng 40 phút cho thịt mềm.Sau 40 phút, chúng ta vớt hành tây ra ngoài, tiếp đến cho toàn cục phần cà rốt, 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muống nêm canh nước mắm, 1 muỗng canh mặt đường vào và hầm thêm 10 phút nữa cho cà rốt chín mềm với nước trong nồi sôi trở lại.Chuẩn bị 1 chén khoảng tầm 200ml nước pha trộn cùng cùng với 2 muống nêm canh bột năng. Khi nồi trườn kho sôi, chúng ta đổ phần nước bột năng vào, vừa đổ vừa khuấy đều tay cho đến lúc nước trong nồi đạt được độ sánh hy vọng muốn kế tiếp nêm nếm lại mang đến vừa ăn rồi tắt bếp.

Thành phẩm

Múc bò kho ra tô, dùng kéo cắt ngò gai, húng quế và 1 ít ớt tươi lên trên, tô điểm lại cho ưa nhìn là trả thành.Món trườn kho sau khi kết thúc có màu sắc và mùi thơm cực kỳ cuốn hút. Nước sử dụng đậm đà, thịt thăn trườn được ninh nhừ, thấm gia vị, tất cả độ khủng của mỡ với giòn ngon của gân, cà rốt mềm ngọt, tất cả hòa quyện vào nhau tạo nên món ăn đầy hấp dẫn.Bạn hoàn toàn có thể dùng món này với bánh mỳ và chấm kèm 1 không nhiều muối tiêu chanh hoặc nước mắm tắc để cảm nhận trọn vẹn hương vị nhé!