Cách Luộc Trân Châu

Nếu là "fan cuồng" của món trà sữa, chúng ta có khi nào thử tự chế tao món ăn vặt này tại nhà chưa? Hôm nay, Điện sản phẩm XANH đang mách chúng ta 4 công thức làm trân châu ngon tự bột năng, bột nếp với bột mì dai mềm. Cùng vào phòng bếp ngay nhé!
Trân châu mặt đường đen

Nguyên liệu làm cho Trân châu đường black Cho 5 người

bột năng để tạo độ sánh 140 gr Bột gạo 20 gr Trà túng thiếu đao 200 ml Siro mặt đường 4 muỗng cafe Đường đen 200 gr Bột cacao 5 gr Bột cà phê 5 gr

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn trân châu

Dụng nạm thực hiện

Nồi, tô, cun cút dẹt, rây, dao,...

Bạn đang xem: Cách luộc trân châu


Trộn bột

Đầu tiên, chúng ta cho theo lần lượt 140gr bột năng, 20gr bột gạo, 5gr bột cacao cùng 5gr bột cafe vào đánh rồi trộn đều.
Bước 1 Trộn bột Trân châu con đường đen
Bước 1 Trộn bột Trân châu đường đen
Bước 1 Trộn bột Trân châu con đường đen

Nấu hỗn hợp trà bí đao với đường

Tiếp đến, mang đến 200ml trà túng thiếu đao vào nồi rồi cho thêm tiếp 4 muỗng coffe siro con đường vào khuấy đều. Sau đó, bắc chảo lên nhà bếp và đun làm việc lửa vừa mang lại khi các thành phần hỗn hợp sôi.

Vo viên trân châu

Cho theo lần lượt từng muỗng các thành phần hỗn hợp trà túng đao sẽ sôi vào tô bột rồi cần sử dụng phới dẹt trộn đều. Tái diễn đến lúc bột quyện thành 1 khối.Rắc 1 ít bột thô ra bàn, tiếp nối cho khối bột ra và nhồi đến khi bột thành 1 khối dẻo mịn, rất có thể kéo lâu năm ra nhưng mà không đứt.Chia khối bột thành 4 phần bằng nhau, đem 1 khối ra cùng lăn bột thành thanh dài. Để trân châu được những hơn, bạn cắt bột thành từng viên nhỏ vừa ăn, rồi lăn lại viên bột mang lại tròn.

Luộc trân châu

Chuẩn bị 1 nồi nước sôi, đến khi nước sôi to gan thì mang lại trân châu sẽ vo tròn vào. Luộc thiệt kĩ trân châu sinh sống lửa lớn trong tầm 10 phút.Sau khi trân châu chín cùng nổi không còn lên phương diện nước, bạn vớt trân châu ra và đến ngay vào 1 tô nước đá nhằm trân châu được dẻo ngon hơn nhé!
Lưu ý: Để kị trân châu sẽ bị lại nếp và sượng cứng khi cho vào đường đen, chúng ta nên luộc trân châu chín kĩ nhé.

Nấu trân châu đường đen

Cho 200ml nước lọc thuộc 200gr đường black vào nồi, bắc lên nhà bếp và đun nấu ở lửa béo đến lúc nước mặt đường sôi mạnh.Sau khi hỗn hợp sôi, mang lại trân châu đã luộc vào thổi nấu ở lửa vừa trong trăng tròn phút, đến khi nước đường sệt lại là hoàn tất. Như vậy, trân châu đã mềm với ngấm đường.

Hoàn thành

Lấy 1 lượng nước sốt mặt đường đen, sử dụng muỗng trét lên thành ly để trang trí. đến đường black vào ly, cho thêm 1 ít đá viên rồi rót sữa vào là ngừng món sữa tươi trân châu đường black rồi đấy!

Thành phẩm

Trân châu dẻo mềm, ngọt cùng thơm mùi đường black đặc trưng. Uống cùng rất sữa tươi thơm bự và đá mát lạnh thì quả là 1 trong món giải khát hoàn hảo nhất phải ko nào.

Nguyên liệu có tác dụng Trân châu từ bột năng để tạo độ sánh Cho 7 người

bột năng để tạo độ sánh 160 g Bột rau củ câu dẻo 10 g Đường 3 muống nêm canh Nước sôi 300 ml

Trộn bột

Cho bột năng vào 1 dòng tô rồi mang đến lần lượt bột rau câu dẻo và mặt đường vào chung. Trộn đều toàn bộ với nhau.Cho từ từ nước sôi vào tất cả hổn hợp bột rồi nhẹ nhàng sử dụng phới dẹt trộn đều. Đợi bột khá nguội lại thì sử dụng tay nhồi cho đến khi bột trở yêu cầu dẻo mịn là được.Sau đó, bạn tiến hành nặn bột thành từng viên bé dại sao cho đủ ăn. Để trân châu không dính vào nhau thì sau khi vo viên, chúng ta lăn trân châu qua bột năng khô 1 lần nữa nhé.

Luộc trân châu

Bắc nồi lên bếp và cho vào khoảng 1 - 1.5 lít nước rồi nấu sôi, ví như lượng nước không nhiều hoặc bị khô trong quá trình nấu bạn cũng có thể cho thêm nước nhé!Cho trân châu vào trong nồi nước sôi, vừa làm bếp vừa thường xuyên dùng đũa khuấy các để trân châu không trở nên dính vào lòng nồi.Khi trân châu ban đầu nổi lên thì bạn dùng đũa khuấy vơi rồi làm bếp thêm khoảng tầm 10 - 15 phút. Đến khi trân châu bước đầu chìm xuống thì bạn tắt bếp, che nắp với ủ trân châu thêm khoảng chừng 15 - trăng tròn phút nữa nhé!Sau đó vớt trân châu ra rồi đến ngay vào ngâm với nước lạnh khoảng chừng 5 - 7 phút nữa mang lại trân châu giòn và dai hơn. Nếu nạp năng lượng ngọt thì bạn có thể cho mặt đường vào cùng ngâm bình thường với trân châu nhé!

Thành phẩm

Trân châu làm cho từ bột năng trong vắt, dai ngon với hấp dẫn. Biện pháp làm vô cùng đơn giản nhưng kế quả thì hoàn hảo không thảm bại kém ko kể tiệm đâu nhé!

Nguyên liệu làm Trân châu tự bột nếp mang lại 5 người ăn

bột năng 300 gr Bột nếp trăng tròn gr Bột cacao nguyên chất 30 gr Đường cát trắng xóa 50 gr Nước sôi 260 ml

Trộn bột trân châu

Bạn lần lượt bỏ vào tô khủng 300gr bột năng, 20gr bột nếp, 30gr bột cacao nguyên chất, 40gr đường bờ cát trắng xóa và dùng muỗng trộn các hỗn hợp.

Xem thêm: Cách Nấu Chè Bột Lọc Nhân Dừa Thơm Ngon Đơn Giản Dễ Làm, Cách Nấu Chè Bột Lọc Ngọt Thơm Mát Dễ Làm Tại Nhà


Nhồi bột

Tiếp đến, bạn cho từ tốn 260ml nước sôi vào tô hỗn hợp bột, rồi cần sử dụng muỗng trộn khoảng 3 phút để nước giảm nóng thì sử dụng tay nhồi bột.Sau đó, đến khối nhỏ ra thớt với nhồi như nhồi bánh mỳ đến khi khối bột mịn, dẻo, không bám tay.

Vo viên

Bạn phân chia khối bột thành các viên tròn. Tiếp tục vê lâu năm viên bột, sau đó dùng dao cắt nhỏ dại rồi vo tròn thành từng viên.Để tránh những viên trân châu dính vào nhau, các bạn cần chuẩn bị sẵn 1 đánh rồi mang lại ít bột năng để tạo độ sánh vào, lúc nặn viên nào xong thì cho vô tô bột ngay.

Luộc trân châu

Đầu tiên, các bạn đặt 1 nồi nước lên bếp và đun sôi. Lúc nước sôi thì cho toàn bộ trân châu vào và cần sử dụng muỗng khuấy nhằm trân châu không biến thành dính đáy nồi.Sau đó, chúng ta đậy nắp nồi, khi nước sôi quay trở về thì mở nắp ra khuấy 1 lần tiếp nữa và tiếp tục đậy nắp. Trong quá trình luộc vẫn duy trì lửa to và canh né bị trào. Chỉ việc luộc khoảng chừng 15 phút thì tắt nhà bếp và ủ trên bếp thêm 15 phút. Nếu như bạn luộc với lửa vừa cùng mở nắp thì luộc nửa tiếng và ủ 15 phút nhé.
Mách nhỏ:Bạn nên nạp năng lượng đến đâu thì luộc đến đó, nhất là khi trân châu đã cấp cho đông có ra luộc thì chỉ nên ăn trong một lần.Để trân châu giảm nhớt, sau khi ủ xong trên phòng bếp thì yêu cầu vớt trân châu ra cho vô tô nước thanh lọc rửa sơ qua.
Sau đó, mang đến trân châu vào tô, thêm 2 muỗng coffe đường và ngóng 10 phút để đường ngấm vào trân châu rồi hãy mang trân trâu ra uống cùng với trà sữa (đường góp trân châu ngọt hơn và không bị nở to lúc đặt trong tủ mát để bảo quản).
Lưu ý: Để kiêng trân châu có khả năng sẽ bị dai khi gặp gỡ đá lạnh, bạn không nên ngâm trân châu vào vào nước lạnh quá lâu mà chỉ nên xả rửa qua cho bớt nhớt.

Thành phẩm

Trân châu làm cho từ bột nếp dẻo sần sật với màu nâu bắt mắt. Trân châu bao gồm vị ngọt nhẹ, hương thơm thơm trường đoản cú bột cacao nguyên chất khiến bạn càng ăn càng mê đấy nhé.

Nguyên liệu làm Trân châu trường đoản cú bột mì mang đến 5 tín đồ ăn

Bột mì 200 gr Bột coffe hòa chảy 50 gr Đường nâu 50 gr Bột ca cao 1 muỗng cà phê Nước 250 ml

Trộn bột

Bắc nồi lên bếp và cho 50gr con đường nâu cùng với cùng một ít nước lọc vào, đung nóng ở lửa to đến khi mặt đường tan trả toàn.Cho theo thứ tự 200gr bột mì, 50gr bột coffe hòa tan, 1 muỗng coffe bột ca cao với nước con đường nâu vừa nấu vào 1 loại tô to rồi trộn hầu hết tất cả.Cho nhàn hạ 250ml nước thanh lọc đã hâm nóng già vào tô tất cả hổn hợp bột rồi trộn đều. đợi bột khá nguội thì triển khai nhồi bột cho đến bột thành 1 khối dẻo mịn là được.Cuối cùng, chúng ta vo bột thành từng viên tròn vừa ăn nhé!

Luộc trân châu

Chuẩn bị 1 nồi nước rồi cho lên nấu sôi. Lúc nước đang sôi bạo dạn thì mang lại trân châu vừa sản xuất hình vào nhằm luộc chín.Luộc trân châu khoảng tầm 20 - 30 phút, đến khi trân châu nổi lên thì chúng ta vớt ra, cho vào tô nước lạnh để ngâm khoảng tầm 5 - 7 phút nhằm trân châu dẻo hơn. Cuối cùng, đổ trân châu ra rổ, để ráo tiếp nối cho trân châu vào tô, trộn với một ít đường là hoàn thành.

Thành phẩm

Trân châu từ bỏ bột mì vừa dẻo mềm lại thơm hương thơm ca cao và coffe hấp dẫn. Sử dụng cùng trân châu hoặc các món bánh xuất xắc kem đều vô thuộc thơm ngon đấy!

Mẹo tiến hành thành công

Trân châu trường đoản cú bột mì đã hơi cứng hơn trân châu trường đoản cú bột năng. Vậy nên, các bạn đun trân châu trên nhà bếp khoảng khoảng 30 phút rồi tắt nhà bếp và ủ thêm khoảng tầm 20 - nửa tiếng nữa nhằm trân châu mềm và ngon hơn nhé!Để trân châu dai ngon hơn, lúc trân châu đã được luộc chín, bạn dùng rây vớt ra 1 sơn nước giá buốt (nước đá thì càng tốt) rồi ngâm khoảng 5 - 7 phút.Nước trộn bột trân châu đề xuất là nước sôi già, vì khi dùng nước nóng hay nước lạnh, bột năng có khả năng sẽ bị chảy ra với không triển khai món ăn uống được.Bạn nên tinh giảm hoặc cho ít đường khi trộn bột, bởi đường sẽ khiến cho bột bị nhão cùng nước mặt đường chảy ra ảnh hưởng đến chất lượng trân châu.Cho trân châu vào luộc dịp nước thật sôi, để không trở nên xuất hiện triệu chứng bột bị nhão ra khi gặp mặt nước giá hoặc nước chưa sôi nhé!

Cách bảo vệ trân châu

Cho trân châu vào hũ đựng thực phẩm, vỏ hộp đựng thực phẩm hay các vật đựng bởi inox rồi đặt ở nơi nhoáng mát. Bí quyết làm này sẽ bảo vệ trân châu đang luộc trong tầm 1 ngày.Muốn duy trì được lâu dài thì chúng ta cũng có thể cho trân châu vào ngăn mát của tủ lạnh. Khi sử dụng thì làm mềm lại bằng lò vi sóng khoảng chừng 3 - 5 phút là rất có thể thưởng thức. Mặc dù nhiên, phương pháp làm này cũng chỉ bao gồm thể bảo quản trân châu từ bỏ 3 - 4 ngày, nên chúng ta cũng tranh thủ sử dụng ngay để ngon với không khiến cho trân châu bị hỏng nhé!Bạn cũng hoàn toàn có thể làm những trân châu (chưa luộc) rồi bỏ vào ngăn đá, khi dùng thì lấy ra một ít với luộc lại với nước sôi là có thể sử dụng ngay. Giải pháp làm này có thể bảo vệ trân châu trong khoảng 1 mon đấy.
Với 4 cách làm trân châu mà lại Điện lắp thêm XANH đã giới thiệu, thật đơn giản dễ dàng để thực hiện món trà sữa yêu thích ngay tại nhà đúng không ạ nào? Còn chần chừ gì mà lại không bắt tay triển khai ngay đi. Điện đồ vật XANH chúc bạn thành công nhé!