Cách Làm Trứng Muối

Trứng tự muối thật ra chỉ khá mất thời hạn một chút, đoạn hóng trứng ngấm muối và “chín”, thường mất khoảng chừng 4-6 tuần, còn lại thì giải pháp làm cực kỳ đơn giản và cực dễ, đa số không thể hỏng. Ở đơn vị mình bên cạnh đó thường là muối bột trứng vịt, nhưng mà mà bên đây chưa khi nào mình thấy có trứng vịt được bán ngoài chợ, đề xuất mình muối hạt trứng gà. Ăn cũng ngon, và rẻ hơn nhiều so cùng với trứng muối bán ở chợ châu Á (trứng tự muối bột thì 1 EUR/10 quả, trứng “người khác” muối hạt thì 1 EUR/ 1 trái :-|). Mình chỉ có mỗi một mình nên không có tác dụng nhiều, những lần 1 lọ chục quả, nhưng phương pháp độ 10 – 15 ngày lại làm cho một lọ, bắt buộc cả tháng đều phải có trứng ăn uống :D

Cách muối đơn giản dễ dàng nhất là chỉ bao gồm nước và muối. Tỉ lệ pha muối thường xuyên là 200 – 250gram muối cho một lít nước. Tùy theo số lượng trứng mà điều chỉnh lượng nước đến phù hợp. Mình muối bột chục trái trứng thường dùng khoảng 800 ml nước (nhiều trứng hơn vậy thì tăng nước). Ko kể ra, đề nghị cho thêm một vài loại các gia vị như hồi, quế, gừng, thảo quả… sẽ giúp đỡ trứng “chín” cấp tốc hơn (nhờ các gia vị có tính “nóng”) với cũng giúp trứng bám mùi vị thơm ngon hơn nữa. Một thìa rượu và chút con đường cũng giúp trứng có red color đẹp hơn.

Bạn đang xem: Cách làm trứng muối

(*) CẬP NHẬT

Tháng 7-2016, sau bốn tử vi ngũ hành thiệu, bí quyết làm trứng muối hạt (ướt) trong bài này sẽ được không hề ít chị em áp dụng và khen ngợi. Với mình nó vẫn chính là công thức dễ có tác dụng và dễ thành công xuất sắc nhất. Tuy vậy ngoài cách muối nước này ra thì cách đây không lâu mình thấy bao gồm thêm cả bí quyết muối trứng thô (chỉ dùng muối, ko nước) với muối trứng vô cùng tốc/ tốc hành (trứng cần sử dụng sau 24 giờ thay vày đợi 4 – 6 tuần như cách làm thông thường).

Mình bao gồm thử cả bố cách cùng quay lại video clip để các bạn dễ hình dung. Video vẫn được đăng tại kênh YouTube của Savoury Days. Tôi cũng chèn video ở dưới. Nếu không xem được đoạn phim tại blog, các bạn cũng có thể xem thẳng trong link này nhé. Clip có chế độ bản đẹp HD. Các chúng ta cũng có thể xem phía dẫn biện pháp chỉnh chính sách HD làm việc cuối bài xích viết cách làm bánh flan này. Ở dưới đoạn clip là danh sách vật liệu và bắt tắt các bước làm bánh nha.


Phần so sánh những cách làm mình cũng đều có tóm tắt trong clip rồi. Trong cả cha cách mình vẫn thích bí quyết muối cùng với nước nhất. Biện pháp muối tốc hành mặc dù rất cấp tốc nhưng lòng đỏ trứng tương đối mặn lại cực nhọc có hình trụ đẹp như lúc muối thông thường. Bởi vậy nên nếu đề nghị gấp để gia công một số món mặn như nóng trứng muối mang lại tôm rán trứng muối hay đậu chiên trứng muối, hoặc sử dụng làm nhân bánh bao Kim Sa thì được. Chứ dùng làm nhân bánh trung thu mình nghĩ rằng không ổn.

Cách muối thô mình ko ưng lắm vì nhìn qua thì tưởng là nhanh bởi không cần nấu nước. Nhưng thực ra lại nhùng nhằng hơn vì bắt buộc xử lí từng trái trứng một. Muối đôi mươi quả thì không sao chứ nếu làm cả trăm quả là tiêu tùng. Chưa tính là so với dùng nước, bí quyết muối này tốn muối rộng kha khá. Duy nhất là còn nếu như không bọc nilon như trong clip mà để trứng vào lọ tuyệt hộp rồi lấp muối lên chẳng hạn, thì sẽ đề xuất nhiều muối. Và sau cuối là chú ý vậy thôi chứ không dễ để muối bám vào vỏ trứng tí nào :( Vì toàn bộ những vấn đề này mà bản thân quay những cách làm để các bạn dễ hình dung, nhưng nếu tìm dùng thì mình vẫn dùng bí quyết muối với nước.

*

TÓM TẮT: CÁCH LÀM TRỨNG MUỐI NƯỚC

Nguyên liệu

20 quả trứng kê hoặc vịt Khoảng 1.5 lít nước (6 cups)375 gram muối ăn uống (1-1/4 cup)2 hoa hồi (star anise)1 thảo quả (cauguo)1 miếng quế nhỏ dại (cinnamon stick)1 mẩu gừng thái lát 1.5 thìa súp (20 ml) rượu gạo (dùng rượu nào cũng được, miễn gồm nồng độ động cao một chút)1.5 thìa canh (20 g) đường 

* Ghi chú:

– nếu như muốn muối nhiều trứng hơn, lựa chọn hũ xuất xắc chậu đựng vừa khéo số trứng. Mang lại trứng vào hũ rồi đổ nước mang đến ngập trứng, bỏ trứng ra, cân phần nước vào hũ, các bạn sẽ biết đúng là cần từng nào nước nhằm muối trứng, từ kia tính ra lượng muối với các nguyên vật liệu khác mang lại phù hợp.

– có thể bỏ hồi, quế, thảo quả… còn nếu như không thích. Khi muối hoàn toàn có thể sẽ thấy hương thơm quế, hồi, thảo quả hơi nồng mà lại khi ăn sẽ thấy trứng siêu thơm ngon (hơi giống mùi ngũ vị hương). Nếu các bạn làm các thì tăng những thành phần lên theo tỉ lệ thành phần tăng trứng nhưng lưu ý là thảo quả giữ mùi nặng rất táo tợn nên ví như muối các trứng cũng chỉ nên dùng 1-2 quả thảo quả là vừa.

– thời hạn muối trứng con kê hay vịt là khoảng tầm 4 – 6 tuần, nếu như muối trứng cun cút thì thời gian này vẫn rút ngắn hơn nhiều. Mình không muối trứng cút khi nào nhưng bản thân nghĩ sau 15 ngày các chúng ta có thể thử được.

Cách làm


1. Lọ đựng trứng cùng trứng cọ sạch, để khô (nghe nói là trường hợp trứng ướt thì dễ bị hôi nên cẩn trọng vẫn hơn).

Xem thêm: Cách Làm Các Món Ngon Từ Khoai Lang Tím Làm Món Gì, Top 15 Món Ngon Từ Khoai Lang Tím

2. Hồi, quế, thảo quả, gừng cọ sạch, thả vào nước. đến muối. Đun sôi nước thật kĩ (nước sôi rồi thì hạ lửa vừa, đun thêm khoảng tầm 3-5 phút nữa). Pha đường, khuấy đến tan. Để nguội. Sau khoản thời gian nước nguội thì cho rượu, khuấy đều.

3. Xếp trứng vào lọ, đổ nước muối cùng hồi, quế, thảo quả… vào. Mang miếng nan tre hoặc vật vật gì đấy cài lên miệng lọ để trứng luôn ngập trong nước. Mình hay trộn nước sạch vào trong túi nilon sạch rồi buộc mồm túi lại, để túi này lên phía trên lọ, chèn trứng cũng rất tốt.

Đậy bí mật lọ, sau khoảng tầm 4 tuần bao gồm thể bắt đầu thử. Trứng chín sẽ sở hữu được phần lòng đỏ tương đối cứng, đỏ au và dĩ nhiên nịch, bám mùi thơm. Lòng trắng trong, không đục, không tiến thưởng hay hôi.

4. Bảo quản trứng:

– Để nguyên trứng trong lọ, rất có thể dùng trong vòng 6 – 8 tuần tính từ thời điểm ngày muối.

– up date và làm cho chín trứng theo phong cách trong bài viết này. Trứng tuân theo cách này hoàn toàn có thể để ướp lạnh lâu hơn, khi đề xuất là tất cả cái cần sử dụng ngay, cực kỳ tiện.

Trứng muối bồi dưỡng và khôn xiết ngon. Những món ăn hoàn toàn có thể làm với trứng muối cũng đa dạng. Lúc này Savoury Days vẫn có một vài món cùng với trứng muối bột (đều được khen ngợi không hề ít ;) ) là:

Ngoài số đông món trên, cách đơn giản và dễ dàng nhất là luộc lên, rồi ăn với cháo trắng. Bản thân thì hay thích ăn kiểu này: Trứng luộc chín, tách lấy lòng đỏ, ép vụn rồi trộn với ít bột nêm, có thể thêm ít mì thiết yếu (bột ngọt) hoặc đường, tuy vậy ít thôi không có món ăn sẽ sở hữu được vị lợ. Hành thô băm thật vụn, phi thơm với ít dầu nạp năng lượng rồi mang đến trứng vào xào khoảng chừng 1-2 phút ở lửa vừa. Trứng này rất thơm, lại đậm đà và tất cả sẵn hương vị bùi bùi bùi, beo khủng của trứng muối nữa, trộn với cơm trắng hoặc xôi trắng rét với ít hành thô phi thì tốt cú mèo ;)

Tôm rán trứng muối

*

TÓM TẮT: CÁCH LÀM TRỨNG MUỐI KHÔ

Nguyên liệu

10 quả trứng gà hoặc vịt (nếu có tác dụng nhiều hơn nữa thì tăng phần nguyên liệu ở dưới lên)150 – 200 gram muối ăn uống (khoảng 2/3 cup)1/2 thìa cafe (tsp) bột ngũ vị hương 1/2 thìa cafe (tsp) bột gừng (không bắt buộc)80 ml (1/3 cup) vodka hoặc rượu tất cả nồng độ đụng cao một chút 

Cách làm

1. Rửa với lau thô trứng. Trộn muối với ngũ vị hương cùng gừng. Đổ rượu vào bát.

2. Nhúng trứng vào rượu rồi lăn qua muối nhằm muối dính vào vỏ trứng. Cần sử dụng nilon bọc lại hoặc xếp trứng vào âu, bao phủ muối lên trứng. Để 4 – 6 tuần. Sau 4 tuần hoàn toàn có thể đập thử 1 quả để kiểm soát xem trứng chín chưa. Cách bảo vệ giống như trứng muối ướt.

TÓM TẮT: CÁCH LÀM TRỨNG MUỐI SIÊU TỐC

1. Tách bóc đôi trái trứng, bỏ lòng trắng, lưu giữ lòng đỏ trong vỏ trứng.

2. Bỏ ít muối vào phần vỏ trứng không tồn tại lòng đỏ. Dìu dịu đổ lòng đỏ qua vỏ trứng bao gồm muối. Rắc thêm một lớp muối bột phủ bí mật lòng đỏ. Đặt trứng vào bát bé dại hoặc khay/ vỏ hộp đựng trứng để giữ lại vỏ trứng đứng thẳng. Bọc kín, để tủ giá 24 – 36 giờ. Khi sử dụng rửa cho sạch đẹp muối. Cách xử lí và bảo quản giống như trứng muối hạt ướt.


Câu hỏi: cần sử dụng hũ nhựa muối bột trứng đã có được không?

Trả lời: bởi vì muối trong thời hạn dài nên tốt nhất có thể là dùng các loại đồ dùng sành, sứ, chất liệu thủy tinh để tránh hiện tượng lạ bị nạp năng lượng mòn.