Cách làm trứng gà muối

Trứng tự muối thật ra chỉ hơi mất thời gian một chút, đoạn hóng trứng ngấm muối và “chín”, thường xuyên mất khoảng 4-6 tuần, sót lại thì biện pháp làm cực kì đơn giản và rất dễ, phần lớn không thể hỏng. Ở bên mình hình như thường là muối hạt trứng vịt, nhưng mà mà bên đây chưa lúc nào mình thấy bao gồm trứng vịt được buôn bán ngoài chợ, yêu cầu mình muối trứng gà. Ăn cũng ngon, cùng rẻ hơn những so với trứng muối chào bán ở chợ châu Á (trứng tự muối bột thì 1 EUR/10 quả, trứng “người khác” muối hạt thì 1 EUR/ 1 quả :-|). Mình chỉ có mỗi 1 mình nên không làm nhiều, các lần 1 lọ chục quả, nhưng phương pháp độ 10 – 15 ngày lại có tác dụng một lọ, yêu cầu cả tháng đều sở hữu trứng ăn uống :D

Cách muối đơn giản dễ dàng nhất là chỉ gồm nước cùng muối. Tỉ lệ trộn muối hay là 200 – 250gram muối cho 1 lít nước. Phụ thuộc vào số lượng trứng mà điều chỉnh lượng nước đến phù hợp. Mình muối hạt chục trái trứng hay được dùng khoảng 800 ml nước (nhiều trứng hơn vậy thì tăng nước). Quanh đó ra, đề nghị cho thêm một trong những loại gia vị như hồi, quế, gừng, thảo quả… để giúp đỡ trứng “chín” cấp tốc hơn (nhờ những gia vị có tính “nóng”) với cũng giúp trứng có mùi vị thơm ngon hơn nữa. Một thìa rượu và chút mặt đường cũng giúp trứng có red color đẹp hơn.

Bạn đang xem: Cách làm trứng gà muối

(*) CẬP NHẬT

Tháng 7-2016, sau bốn ngũ hành thiệu, phương pháp làm trứng muối hạt (ướt) trong bài này sẽ được tương đối nhiều chị em áp dụng và khen ngợi. Với bản thân nó vẫn là công thức dễ có tác dụng và dễ thành công nhất. Tuy nhiên ngoài giải pháp muối nước này ra thì cách đây không lâu mình thấy bao gồm thêm cả cách muối trứng thô (chỉ sử dụng muối, không nước) và muối trứng siêu tốc/ tốc hành (trứng sử dụng sau 24 giờ đồng hồ thay vày đợi 4 – 6 tuần như phương pháp thông thường).

Mình có thử cả bố cách và quay lại đoạn phim để các bạn dễ hình dung. Video sẽ được đăng tại kênh YouTube của Savoury Days. Tôi cũng chèn clip ở dưới. Nếu không xem được đoạn phim tại blog, các bạn có thể xem thẳng trong link này nhé. đoạn clip có chế độ bản đẹp HD. Các bạn cũng có thể xem hướng dẫn bí quyết chỉnh cơ chế HD sinh sống cuối bài viết cách làm bánh flan này. Ở dưới video clip là danh sách nguyên liệu và tóm tắt công việc làm bánh nha.


Phần so sánh các cách làm mình cũng có thể có tóm tắt trong đoạn phim rồi. Trong cả tía cách bản thân vẫn thích bí quyết muối cùng với nước nhất. Biện pháp muối tốc hành mặc dù rất nhanh nhưng lòng đỏ trứng tương đối mặn lại cạnh tranh có hình tròn trụ đẹp như lúc muối thông thường. Bởi thế nên nếu đề nghị gấp để triển khai một số món ăn mặn như nóng trứng muối mang đến tôm rán trứng muối tốt đậu rán trứng muối, hoặc dùng làm nhân bánh bao Kim Sa thì được. Chứ sử dụng làm nhân bánh trung thu mình nghĩ rằng không ổn.

Cách muối thô mình không ưng lắm vì liếc qua thì tưởng là nhanh do không nên nấu nước. Nhưng thực tế lại nhùng nhằng hơn vì buộc phải xử lí từng trái trứng một. Muối trăng tròn quả thì chẳng sao chứ nếu có tác dụng cả trăm trái là tiêu tùng. Chưa tính là so với cần sử dụng nước, giải pháp muối này tốn muối hơn kha khá. Duy nhất là còn nếu không bọc nilon như trong video clip mà nhằm trứng vào lọ tuyệt hộp rồi lấp muối lên chẳng hạn, thì sẽ buộc phải nhiều muối. Và cuối cùng là quan sát vậy thôi chứ không dễ để muối bám vào vỏ trứng tí như thế nào :( Vì toàn bộ những điều đó mà bản thân quay những cách làm cho để các bạn dễ hình dung, nhưng nếu lọc dùng thì bản thân vẫn dùng phương pháp muối với nước.

*

TÓM TẮT: CÁCH LÀM TRỨNG MUỐI NƯỚC

Nguyên liệu

20 quả trứng con kê hoặc vịt Khoảng 1.5 lít nước (6 cups)375 gram muối ăn (1-1/4 cup)2 hoa hồi (star anise)1 thảo trái (cauguo)1 miếng quế nhỏ (cinnamon stick)1 mẩu gừng thái lát 1.5 thìa súp (20 ml) rượu gạo trắng (dùng rượu nào cũng được, miễn có nồng độ rượu cồn cao một chút)1.5 thìa bột canh (20 g) đường 

* Ghi chú:

– nếu còn muốn muối các trứng hơn, chọn hũ giỏi chậu đựng vừa số trứng. Mang lại trứng vào hũ rồi đổ nước cho ngập trứng, quăng quật trứng ra, cân phần nước trong hũ, các các bạn sẽ biết đúng là cần bao nhiêu nước để muối trứng, từ kia tính ra lượng muối cùng các vật liệu khác mang đến phù hợp.

– có thể bỏ hồi, quế, thảo quả… nếu không thích. Khi muối rất có thể sẽ thấy hương thơm quế, hồi, thảo quả khá nồng cơ mà khi ăn uống sẽ thấy trứng khôn cùng thơm ngon (hơi tương đương mùi ngũ vị hương). Nếu chúng ta làm những thì tăng những thành phần lên theo tỉ trọng tăng trứng nhưng xem xét là thảo quả nặng mùi rất dũng mạnh nên ví như muối nhiều trứng cũng chỉ nên dùng 1-2 quả thảo trái là vừa.

– thời hạn muối trứng con gà hay vịt là khoảng 4 – 6 tuần, nếu muối trứng cút thì thời hạn này đang rút ngắn hơn nhiều. Mình chưa muối trứng cút bao giờ nhưng mình nghĩ sau 15 ngày các bạn cũng có thể thử được.

Cách làm


1. Lọ đựng trứng với trứng rửa sạch, để khô (nghe nói là trường hợp trứng ướt thì dễ dẫn đến hôi nên cẩn thận vẫn hơn).

Xem thêm: Cách Làm Nước Mắm Kẹo Ăn Cơm Tấm, Cách Pha Nước Mắm Sệt Chua Ngọt Ngon Dùng Cho Nhà

2. Hồi, quế, thảo quả, gừng cọ sạch, thả vào nước. Mang đến muối. Đun sôi nước thật kĩ (nước sôi rồi thì hạ lửa vừa, đun thêm khoảng chừng 3-5 phút nữa). Trộn đường, khuấy cho tan. Để nguội. Sau khi nước nguội thì đến rượu, khuấy đều.

3. Xếp trứng vào lọ, đổ nước muối thuộc hồi, quế, thảo quả… vào. đem miếng nan tre hoặc trang bị vật gì đấy cài lên mồm lọ để trứng luôn ngập trong nước. Bản thân hay trộn nước sạch vào túi nilon sạch rồi buộc miệng túi lại, để túi này lên phía trên lọ, chèn trứng cũng khá tốt.

Đậy bí mật lọ, sau khoảng tầm 4 tuần gồm thể ban đầu thử. Trứng chín sẽ sở hữu phần lòng đỏ tương đối cứng, đỏ au và kiên cố nịch, có mùi thơm. Lòng trắng trong, không đục, không vàng hay hôi.

4. Bảo vệ trứng:

– Để nguyên trứng vào lọ, hoàn toàn có thể dùng trong tầm 6 – 8 tuần tính từ thời điểm ngày muối.

– up date và có tác dụng chín trứng theo cách trong bài viết này. Trứng tuân theo cách này rất có thể để ướp lạnh lâu hơn, khi phải là có cái cần sử dụng ngay, khôn cùng tiện.

Trứng muối bồi bổ và siêu ngon. Những món ăn rất có thể làm với trứng muối bột cũng đa dạng. Bây giờ Savoury Days vẫn có một vài món cùng với trứng muối hạt (đều được khen ngợi không ít ;) ) là:

Ngoài đầy đủ món trên, cách đơn giản và dễ dàng nhất là luộc lên, rồi dùng với cháo trắng. Mình thì hay thích ăn uống kiểu này: Trứng luộc chín, tách bóc lấy lòng đỏ, nghiền vụn rồi trộn với ít bột nêm, hoàn toàn có thể thêm ít mì bao gồm (bột ngọt) hoặc đường, dẫu vậy ít thôi không tồn tại món ăn sẽ có vị lợ. Hành khô băm thiệt vụn, phi thơm với không nhiều dầu ăn rồi đến trứng vào xào khoảng tầm 1-2 phút sinh hoạt lửa vừa. Trứng này rất thơm, lại mặn mà và gồm sẵn hương vị bùi bùi bùi, beo khủng của trứng muối bột nữa, trộn với cơm hoặc xôi trắng nóng với ít hành khô phi thì tuyệt cú mèo ;)

Tôm rán trứng muối

*

TÓM TẮT: CÁCH LÀM TRỨNG MUỐI KHÔ

Nguyên liệu

10 trái trứng con kê hoặc vịt (nếu có tác dụng nhiều hơn vậy thì tăng phần nguyên vật liệu ở bên dưới lên)150 – 200 gram muối ăn (khoảng 2/3 cup)1/2 thìa coffe (tsp) bột ngũ vị hương 1/2 thìa coffe (tsp) bột gừng (không bắt buộc)80 ml (1/3 cup) vodka hoặc rượu tất cả nồng độ rượu cồn cao một chút 

Cách làm

1. Rửa với lau khô trứng. Trộn muối hạt với ngũ vị hương cùng gừng. Đổ rượu vào bát.

2. Nhúng trứng vào rượu rồi lăn qua muối nhằm muối bám vào vỏ trứng. Sử dụng nilon bọc lại hoặc xếp trứng vào âu, lấp muối lên trứng. Để 4 – 6 tuần. Sau 4 tuần có thể đập test 1 trái để kiểm soát xem trứng chín chưa. Cách bảo vệ giống như trứng muối ướt.

TÓM TẮT: CÁCH LÀM TRỨNG MUỐI SIÊU TỐC

1. Tách bóc đôi quả trứng, quăng quật lòng trắng, gìn giữ lòng đỏ vào vỏ trứng.

2. Bỏ chút muối vào phần vỏ trứng không tồn tại lòng đỏ. Thanh thanh đổ lòng đỏ qua vỏ trứng bao gồm muối. Rắc thêm 1 lớp muối hạt phủ kín lòng đỏ. Đặt trứng vào bát nhỏ dại hoặc khay/ vỏ hộp đựng trứng để giữ vỏ trứng đứng thẳng. Quấn kín, để tủ rét mướt 24 – 36 giờ. Khi sử dụng rửa cho sạch sẽ muối. Biện pháp xử lí và bảo vệ giống như trứng muối hạt ướt.


Câu hỏi: dùng hũ nhựa muối bột trứng dành được không?

Trả lời: bởi muối trong thời gian dài nên tốt nhất là dùng các loại đồ gia dụng sành, sứ, chất liệu thủy tinh để tránh hiện tượng lạ bị nạp năng lượng mòn.