Cách làm tôm rim

Tôm rim mặn ngọt tất cả vị thơm đặc thù của nước mắm quyện cùng với độ sánh của đường, giết thịt tôm đậm đà, ngọt thịt tuy nhiên lại không thể bị khô quắt. Đặc biệt, tôm rim có màu cam đỏ vô cùng đẹp mắt và hấp dẫn.

Bạn đang xem: Cách làm tôm rim


*
Tôm rim mặn ngọt
Tôm rim là món ăn không còn xa lạ trong các bữa cơm mỗi ngày của gia đình. Tùy trực thuộc vào vùng miền với khẩu vị của từng người mà có tương đối nhiều cách có tác dụng tôm rim không giống nhau. Trong bài viết này, orangeskin.vn sẽ share một số xem xét để các bạn có thể làm tôm rim thật tuyệt vời và đưa cơm.


350g tôm tươi 2 củ hành thô 3-4 tép tỏi Muối phân tử Lá chanh Gia vị: Bột ngọt, đường, hạt tiêu, nước mắm nam ngư

*
vật liệu

Sơ chế nguyên liệu

Tôm thiết lập về xóc muối bột rồi rửa qua. Cần sử dụng kéo giảm râu tôm, bỏ phần phân đen dơ nơi đầu tôm cùng rút chỉ tôm dọc sinh sống lưng.

Tôm sau khoản thời gian sơ chế, cọ lại thật sạch sẽ, để ráo nước. Tiếp đến ướp với cùng một chút nước mắm nhằm tôm được đậm đà.

Hành tỏi bóc tách vỏ, băm nhỏ.

Lá chanh rửa sạch, cắt chỉ nhỏ.

*
Nếu ko thích nạp năng lượng đầu tôm, bạn cũng có thể cắt bỏ phần này. Nếu dùng tiêu đen nguyên hạt bạn cũng có thể đập dập để sở hữu vị the bùi.

Làm tôm rim

cho 1 thìa canh dầu ăn và 1 thìa đường trắng vào trong nồi để win đường. Để nhà bếp ở nhiệt độ thấp, khuấy phần lớn để con đường tan. Việc thắng nước con đường sẽ tăng lên hương vị ngọt, dung hòa độ mặn của nước mắm và tạo màu sắc bắt mắt cho món tôm rim.

Xem thêm: Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Kiểu Hà Nội, Sườn Xào Chua Ngọt Ngon Đúng Điệu Cả Nhà Đều Khen

Khi thấy đường đưa sang gray clolor cánh con gián thì tắt bếp, đã tạo ra bát.

Cho 1 thìa dầu ăn vào nồi, làm cho nóng dầu rồi mang đến hành tỏi băm nhuyễn vào phi thơm, tiếp nối cho tôm vào rang. Tăng nhiệt độ 1 chút để nước vào tôm cất cánh hơi, góp tôm săn lại. Hôm nay cho 2 thìa bột canh nước mắm, một nửa thìa cà phê bột ngọt vào, hòn đảo đều, rim tôm trong tầm 3 phút.

*
Các cách làm tôm rim mặn ngọtKhi tôm săn thịt lại mới yêu cầu nêm nước mắm nhằm tôm bóng, ngọt thịt cùng thơm. Trộn nước mắm vào thừa sớm khi tôm còn sinh sống sẽ khiến tôm ko dậy được mùi hương thơm.


Cho phần nước mặt đường vừa chiến thắng lúc nãy vào với hạt tiêu, đảo đều để tôm thấm hương liệu gia vị và liên tục rim thêm 3 phút.

Nêm nếm lại gia vị vừa ăn, thả lá chanh vào, hòn đảo đều rồi tắt bếp. Lá chanh sẽ giúp đỡ cho món tôm rim thơm hơn.

*
Tôm rim có mùi vị đậm đà, độ mặn ngọt vừa phải, ăn kèm cơm lạnh quả thực hết sức tốn cơm.
*
Món ăn này khi ăn với rau muống luộc cũng khá đưa miệng. 
*
Như vậy là chỉ với cùng một vài bước đối kháng giản, bạn đã sở hữu thể chế tao món tôm rim mặn ngọt thơm ngon mang đến bữa cơm mái ấm gia đình thêm phần hấp dẫn.

Mẹo và lưu ý

nếu muốn ăn đậm vị, bé tôm gieo lại giống thứ hạng ăn truyền thống cuội nguồn ngày xưa, bạn chỉ cần rim tôm lâu 1 chút là được.Để món tôm rim được ngon, ngoại trừ cách làm thì khâu chọn tôm cũng rất quan trọng. Theo đó, nên chọn lựa những con tôm còn sống, hoặc nếu không còn sống thì các thành phần vẫn còn kiên cố nguyên. Tôm tất cả vỏ bóng, chân tôm dĩ nhiên và không lỏng lẻo. Khoảng cách giữa các vân vỏ tôm nhỏ bé và bao gồm sự bọn hồi. Đặc biệt, để gia công tôm rim ngon thì không nên chọn lựa những con tôm quá to. Nên chọn những con bé dại vừa phải, tươi và cứng cáp thịt. Thường để gia công các món như rim tốt rang thì nên lựa chọn loại tôm đất, tôm thẻ, tôm sông hoặc tôm giảo. Còn nếu như như có tác dụng món nướng thì hãy chọn loại tôm sú. 
*

Cúc Nguyễn là Food blogger và chỉnh sửa viên độ ẩm thực, từng tốt nghiệp không ít khóa học làm bếp ăn của những cơ sở đào tạo và huấn luyện uy tín với có tay nghề hơn 8 năm trong lĩnh vực ẩm thực Việt.