Cách Làm Thịt Ngâm Nước Mắm

Những ngày tết đã qua nhưng bí quyết làm món giết heo ngâm vào trong nước mắm lạ miệng cùng đầy hấp dẫn vẫn chưa bao giờ hết hot. Món ăn này so với người miền nam bộ còn khá lạ lẫm nhưng so với người miền trung bộ thì hết sức quen thuộc. Từng thớ thịt con heo săn chắc được ngâm cùng với nước mắm trong vô số nhiều ngày tạo thành một món ăn cực kỳ ngon miệng.

Bạn đang xem: Cách làm thịt ngâm nước mắm

Để bao gồm một hũ giết mổ heo ngâm vào trong nước mắm ngon không tồn tại gì là quá trở ngại và mất không ít thời gian. Chỉ việc chuẩn bị nguyên vật liệu và thực hiện theo các hướng dẫn bên dưới là bạn đã sở hữu thể thành công. Cùng tham khảo và cấp tốc chân vào bếp thực hiện để đãi mái ấm gia đình và đồng đội món ngon xứ Trung lôi kéo này nhé!

*

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Thịt cha chỉ: 1 kgNước mắm ngon: 450mlĐường cát trắng: 450 gramGiấm: 2 thìa canhTiêu hột, tỏi, ớt tươi

Các cách thực hiện

Bước 1: thịt ba chỉ sau khi mua về, chúng ta mang rửa sạch. Sau đó, sử dụng dây lạt quấn chặt lại để sau khi luộc, miếng thịt vẫn săn chắc, không xẩy ra nhão.

Bước 2: Bắc một nồi nước sôi, sẵn sàng một thau sạch rồi mang đến thịt ba rọi vào và đổ nước vào trụng sơ qua.

Bước 3: xếp thịt vào nồi nhỏ, đổ ngập nước và cho một chút ít muối vào để thịt sau khi luộc được đậm đà. Sau đó, đến lên nhà bếp luộc chín vừa tới.

Bước 4: chuẩn bị một âu nước đá, thịt ba chỉ với sau khi luộc cho chín thì bỏ vô ngâm trong tầm 15 – 20 phút rồi vớt ra.

Bước 5: mang lại thịt vào trong 1 âu nhỏ tuổi khác rồi dùng màng quấn thực phẩm bọc kín miệng âu lại. Sau đó, mang lại âu đựng giết vào ở trong tủ lạnh vài giờ để khô và săn lại, khi ngâm nước mắm sẽ nhanh thấm.

Xem thêm: Các Kiểu Tóc Layer Nữ Đẹp Được Ưa Chuộng Nhất Hiện Nay, 22+ Kiểu Cắt Tóc Layer Nữ Ngắn Trẻ Đẹp

Bước 6: đến 450ml nước mắm, 450 gram con đường và 2 muống nêm canh giấm vào bình thường một nồi. Sau đó, bắc lên bếp đun với khoảng lửa liu riu.

Bước 7: Vừa đun, chúng ta vừa cần sử dụng đũa khuấy gần như cho đường tan hết, tạo nên thành hỗn hợp sền quánh rồi tắt bếp.

Bước 8: Tỏi bóc sạch lớp vỏ khô bên phía ngoài rồi cắt miếng mỏng. Tiêu đập dập. Ớt rửa sạch. Sau đó, cho toàn thể vào phần hỗn hợp nước mắm ở bước 7.

Bước 9: rước thịt luộc trong tủ rét ra rồi cần sử dụng dao giảm bỏ cục bộ lạt bó. Sau đó, xếp vào hũ thủy tinh sạch. Sử dụng đũa tre ấn chặt thịt xuống giáp đáy hũ.

Bước 10: Đợi tất cả hổn hợp ở cách 7 nguội hẳn, bạn đổ vào hũ thủy tinh đựng giết rồi đậy bí mật nắp và bảo quản nơi khô ráo. Sau khoảng chừng 2 – 3 ngày là bạn đã có thể rước ra sử dụng.

*

Với các bước thực hiện đơn giản dễ dàng như trên, bạn đã có một hũ làm thịt heo ngâm trong nước mắm thơm ngon hoàn hảo rồi. Với món ăn này, bạn cũng có thể cùng sử dụng với cơm trắng trắng hoặc làm mồi nhậu cho ông xã lai rai cùng chúng ta bè. Chúc bạn triển khai thành công và thưởng thức món giết mổ heo ngâm vào trong nước nước mắm ngon miệng!

Tham khảo thêm nhiều bí quyết nấu ăn ngon ở miền trung tại đây:http://orangeskin.vn/mon-ngon-mien-trung