CÁCH LÀM SỮA ĐẬU NÀNH

Sữa đậu nành là một số loại một thức uống dinh dưỡng rất được yêu thích nhờ vào các đặc tính hữu dụng cho sức mạnh lại còn thơm ngon, dễ uống. Từ bây giờ hãy cùng Điện thứ XANH vào phòng bếp để cùng tìm hiểu 2 phương pháp nấu sữa đậu nành trên nhà cực kì đơn giản nhưng bảo đảm an toàn vẫn chuẩn chỉnh vị, lôi cuốn không kém không tính hàng.

Bạn đang xem: Cách làm sữa đậu nành


Sữa đậu nành bằng máy xay sinh tố

Nguyên liệu làm cho Sữa đậu nành bằng máy xay sinh tố mang đến 4 Người

phân tử đậu nành 200 gr Lá dứa 50 gr Sữa đặc 1 muống nêm canh muối 1 không nhiều Đường/ muối hạt 1 ít

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn uống sữa đậu nành

Dụng nuốm thực hiện

Máy xay sinh tố, nồi, rây lọc, muỗng,...

Sơ chế đậu nành và lá dứa

Đậu nành sau thời điểm mua về, sơ chế bằng phương pháp vo sạch nhiều lần với nước, sau đó đem đậu ngâm ngập nước qua tối từ 12 - 16 tiếng.Đậu sau khi ngâm hạt đang nở to, những và căng mẩy, với đậu đem rửa qua cùng với nước, vớt vứt những vỏ khô đã bị bong khỏi hạt.Lá dứa tải về cọ thật sạch, để ý phần cọ kỹ phần gân lá vị bụi hay bám vào, tiếp nối để ráo nước.

Xem thêm: Cách Làm Măng Ớt Ngon Giòn Thơm, Chuẩn Vị Lạng Sơn, Cách Làm Măng Ớt Tại Nhà Cay Giòn Cực Ngon


Bước 1 Sơ chế đậu nành với lá dứa Sữa đậu nành sử dụng máy xay sinh tố
Bước 1 Sơ chế đậu nành cùng lá dứa Sữa đậu nành bằng máy xay sinh tố
Bước 1 Sơ chế đậu nành với lá dứa Sữa đậu nành sử dụng máy xay sinh tố

Xay nhuyễn và lọc nước đậu nành

Mỗi lượt bạn cho đậu nành vào khoảng 1/3 độ cao của cối, tiếp đến cho nước vào đến 2/3 cối. Đậy nắp lại và bắt đầu xay đậu nành cho nước đến khi các thành phần hỗn hợp trở đề xuất sánh mịn.Tiếp theo chúng ta lọc hỗn hợp qua rây lọc đã sẵn sàng trước, trong quy trình lọc bạn dùng muỗng hòn đảo nhẹ trong rây sẽ giúp cho sữa chảy không còn qua rây được nhanh hơn.Tiếp tục bạn làm tương tự cho đến khi không còn số đậu nành đã chuẩn bị.

Nấu sữa đậu nành

Bạn bỏ phần nước thanh lọc đậu vào một nồi mập rồi cho lá dứa vào chung, tiếp đến bắc lên nhà bếp để lửa thật nhỏ tuổi và đun cho đến khi sữa sôi rồi thêm một ít muối ăn uống để sữa thêm đậm vị.Cuối thuộc khi sữa đậu nành đã được nấu khoảng chừng 30 phút, các bạn thêm vào 1 muống nêm canh sữa đặc, 1 thìa canh mặt đường để tạo chất ngọt và tăng bị béo của sữa. Liên tục nấu thêm 30 phút nữa là sữa đậu nành đã rất có thể dùng được.

Thành phẩm

Với cách nấu sữa đậu nành bằng máy xay sinh tố bạn sẽ có được đa số ly sữa thơm béo, đậm hương thơm đậu nành đặc trưng lại còn an ninh và bảo vệ được độ bồi bổ vốn có của phân tử đậu nành.Sữa đậu nành sau thời điểm nấu hoàn toàn có thể dùng nóng, hoặc để nguội rồi đã cho ra ly dùng chung với đá tùy theo sở thích của khách hàng nhé!

Nguyên liệu làm cho Sữa đậu nành sử dụng máy làm sữa đậu nành đến 4 Người

hạt đậu nành 30 gr hạt điều tươi 30 gr Lá dứa 50 gr Đường/ muối hạt 1 không nhiều

Cách chọn mua hạt điều tươi làm sữa

Để làm sữa thì bạn nên chọn mua hạt điều còn sống, chưa qua chế biến, tẩm liệm gia vị.Bạn chọn đầy đủ hạt điều nguyên hạt, không bị bóc tách đôi hay phần lớn hạt bị nát.Hạt điều ngon là hầu như hạt tất cả màu trắng, hạt chắc hẳn và bề mặt sáng bóng, căng tròn.Không mua phần đa hạt mà bề mặt đã bị mốc hoặc lốm đốm black bất thường.