CÁCH LÀM SỮA CHUA HY LẠP

Cách làm sữa chua loại Hy Lạp rất đối kháng giản, tuy vậy lại chứa các chất dinh dưỡng gấp rất nhiều lần các công thức sữa chua thông thường. Về cơ bản, khi ủ hộp sữa chua Hy Lạp, chúng ta lược nước sữa 2 lần. Vì đó, một số loại sữa chua này luôn có độ dẻo mịn khôn xiết ngon với thơm mát. Để có thêm những công thức bào chế sữa chua Hy Lạp ngay tại nhà, mời các bạn đến với bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Cách làm sữa chua hy lạp


1. Những cách làm sữa chua dẻo ngon đẳng cấp Hy Lạp đơn giản và dễ dàng tại nhà1.1. Phương pháp ủ sữa chua mẫu mã Hy Lạp của Emma bằng lò nướng1.2. Bí quyết làm sữa chua Hy Lạp Vinamilk cho bé nhỏ từ sữa sệt ủ bằng nồi cơm trắng điện1.3. Bí quyết làm sữa chua Hy Lạp bằng nồi áp suất đa năng (Instant pot)1.4. Giải pháp ủ hộp sữa chua Hy Lạp làm bằng sữa bột2. Sữa chua Hy Lạp là gì, nạp năng lượng có tốt không?3. Phương pháp khắc phục sự cố kỉnh khi tự có tác dụng sữa chua Hy Lạp ủ tận nơi

1. Các cách làm hộp sữa chua dẻo ngon vẻ bên ngoài Hy Lạp đơn giản dễ dàng tại nhà

1.1. Bí quyết ủ sữa chua hình trạng Hy Lạp của Emma bởi lò nướng

1.1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Cách làm cho sữa chua ủ giao diện Hy Lạp rất đơn giản dễ dàng với những thành phần nguyên vật liệu như sau:

Sữa tươi ko đường, còn nguyên kem, ít ngọt: 1,4 lítSữa chua dòng không đường: 2 muỗng canhDụng chũm ủ sữa chua: nhiệt độ kế đo sữa, màng vải lọc sữa, nồi chảo gang (hoặc nồi chảo sứ để giữ nhiệt tốt), muỗng, tô.

Lưu ý: Nếu mình muốn sữa chua đặc, chúng ta có thể làm yaourt loại với liều lượng nhiều hơn. Ngược lại, nếu còn muốn dùng loãng thì tăng sữa tươi nhiều hơn nữa nhé.

*
Nên cần sử dụng nồi chảo gang hoặc sứ để lưu lại nhiệt giỏi khi nấu sữa. Ảnh: internet 1.1.2. Cách làm hộp sữa chua Hy Lạp ủ lên men bởi lò nướng bắc nồi chảo gang lên bếp, đổ sữa tươi vào.Bật lửa vừa (không thừa lớn, không quá nhỏ), đun mang lại sữa nóng lên. Vừa làm bếp sữa, vừa khuấy phần đa cho sữa không biến thành đóng lợn cợn dưới mặt đáy nồi.Đun sữa nóng cho 80 – 82 độ C thì tắt bếp.
*
Bạn lưu giữ chỉ đun nóng sữa tươi đến 80 hoặc 82 độ C thôi nhé! Ảnh: Kênh YT Emma Pham KitchenĐể nồi sữa nguội xuống khoảng tầm 43 – 44 độ C ở ánh nắng mặt trời phòng. Trong lúc chờ sữa nguội, chúng ta bật bếp nướng làm nóng ở mức 93 độ C (200 độ F) khoảng chừng 5 phút rồi tắt.Thêm sữa chua dòng vào nồi sữa tươi, dùng muỗng khuấy đều. Các bạn khuấy đông đảo tay và liên tục đến khi tất cả hổn hợp sữa hòa quấn sánh mịn và không xẩy ra đông cứng lại là được.
*
Bước phối kết hợp sữa chua chiếc với sữa tươi ấm. Ảnh: Kênh YT Emma Pham KitchenĐậy nắp nồi hộp sữa chua lại, bỏ vào trong lò nướng. Lúc này, các bạn vẫn mở đèn của lò, sau thời điểm cho nồi sữa vào, bạn đóng cửa lò nướng lại. Thời hạn ủ hộp sữa chua là khoảng chừng 8 – 10 tiếng, tùy theo độ chua bạn ao ước muốn.
*
Bạn ủ hộp sữa chua Hy Lạp lên men bằng lò nướng vào 8 – 10 tiếng. Ảnh: Kênh YT Emma Pham Kitchen 1.1.3. Bí quyết lọc nước sữa chua Hy Lạp vẫn lên men bởi vải sạch bọc tấm vải không bẩn (hoặc khăn xô) lên một cái rây, rồi lót bên dưới là một sơn lớn.Đổ sữa chua vẫn ủ lên men qua tấm vải, vén những mép miếng vải vào rồi buộc lại.Cho tô sữa chua vào phòng mát tủ lạnh khoảng 8 cho 10 tiếng. Thời hạn lọc sữa chua Hy Lạp tùy thuộc độ dẻo mịn của sản phẩm mà bạn có nhu cầu nhé. Thanh lọc càng thọ thì sữa chua càng dẻo và ngon.
*
Các cách lọc sữa chua lên men để có độ sánh dẻo đặc đúng kiểu dáng Hy Lạp. Ảnh: Kênh YT Emma Pham KitchenSau thời hạn trên, các bạn lấy sơn sữa chua ra, mở côn trùng buộc tấm vải lọc nhằm thu thành phẩm. Khi này, chúng ta cũng có thể thấy làm việc tô hứng dưới có nước trắng đục. Đây được call là nước whey rất bửa dưỡng, chúng ta có thể giữ lại để sản xuất thức uống thơm ngon mang lại gia đình. Vậy là giải pháp ủ sữa chua Hy Lạp đã hoàn vớ với khuyên bảo của kênh Emma Pham Kitchen rồi đấy!
*
Dùng yaourt Hy Lạp sản xuất món tráng miệng rất ngon luôn nhé! Ảnh: Blog My FitnessPro 1.1.4. Cách bảo vệ sữa chua Hy Lạp trường đoản cú làm tận nhà

Sau khi ủ lên men cùng lọc nước whey, các bạn cho sữa chua phong cách Hy Lạp vào hộp kín đáo nhé. Để bảo quản dùng được lâu, bạn cũng có thể để hộp sữa chua ở ngăn mát tủ rét mướt hoặc ngăn đông. Với các bước ủ sữa chua như trên, thành quả của chúng ta có thể dùng được trong một tuần đến 10 ngày vẫn đảm bảo an toàn độ thơm ngon, đặc dẻo rất cá tính của Greek Yogurt đấy!

*
Sữa chua Hy Lạp bảo vệ trong tủ lạnh sử dụng được từ là một tuần mang lại 10 ngày. Ảnh: mạng internet

1.2. Biện pháp làm hộp sữa chua Hy Lạp Vinamilk cho nhỏ xíu từ sữa quánh ủ bằng nồi cơm điện

1.2.1. Vật liệu

Cách làm sữa chua bằng sữa đặc giúp tăng mức độ ngọt của món tráng mồm này dễ hấp thụ hơn, đặc biệt là với những bé. Các thành phần nguyên vật liệu cần sẵn sàng gồm có:

660 ml sữa tươi nguyên kem nguyên chất, loại không tồn tại đường1 hũ sữa chua chiếc không mặt đường Vinamilk120 gram sữa quánh Ông ThọDụng thay chế biến: muỗng, hũ đựng sữa chua, tô trộn chịu đựng nhiệt, nồi,…(tất cả các được khử trùng kỹ lưỡng, phơi nắng nóng ráo nhằm diệt vi khuẩn)

Lưu ý: chúng ta để hũ hộp sữa chua ở nhiệt độ phòng 1 – 2 giờ trước lúc chế vươn lên là sữa chua Hy Lạp nhé.


*
Để hũ hộp sữa chua ra ánh sáng phòng trước khi ủ lên men. Ảnh: mạng internet 1.2.2. Bí quyết nấu hộp sữa chua dẻo Hy Lạp Vinamilk làm bởi sữa đặc Bắc một cái nồi vừa lên bếp, đổ sữa sệt vào nồi. Thêm số lượng nước nóng vào lon sữa, khuấy đều để lấy hết phần sữa mặt đáy lon cho vào nồi.Từ từ đổ sữa tươi vào cùng với nồi sữa đặc, bật nhà bếp đun mức lửa liu riu. Vừa nấu bếp sữa, vừa khuấy thật hầu hết tay để không biến thành đóng cặn dưới mặt đáy nồi. Sữa nóng đến 80 – 85 độ C thì tắt bếp.

Mẹo: bạn có thể thực hiện cách nấu các thành phần hỗn hợp sữa chua bằng nồi cơm trắng điện nhé. Miễn sao canh và chỉnh sửa nhiệt độ sữa nóng tương thích là được.

*
Nấu hỗn hợp sữa nóng đến 80 độ C bằng nồi cơm trắng điện tiện nghi hơn. Ảnh: Pressure Cook RecipesĐể nồi sữa hạ xuống mức nhiệt khoảng 44 độ C (có thể ngâm trong thau viên đá lạnh để hạ nhiệt nhanh hơn).Đổ hũ sữa chua vào một chén nhỏ, múc 1 thìa sữa nóng vào, khuấy đều. Lọc các thành phần hỗn hợp sữa chua này qua rây, bỏ cặn nếu như có, rồi đổ vào trong nồi sữa, khuấy đều.Rót sữa chua vào các hũ đựng. Trong khi đó, nấu nướng nồi nước sôi, rồi để nguội xuống 80 độ C để ủ sữa chua. 1.2.3. Giải pháp ủ lên men sữa chua Hy Lạp bởi nồi cơm điện Xếp những hũ hộp sữa chua vào lòng xoong nồi cơm điện cho đa số nhau.Đổ nước nóng 80 độ C vào xoong của nồi cơm điện sao cho ngập khoảng tầm 2/3 hũ sữa chua.
*
Bước ủ hộp sữa chua Hy Lạp lên men vào nồi cơm điện. Ảnh: WikihowĐóng nắp nồi cơm điện lại, ủ lên men từ 8 mang đến 12 giờ là hoàn tất. Vào hồ hết ngày trời lạnh, nhiệt độ thấp, chúng ta cần duy trì độ nóng cho môi trường xung quanh lên men sữa chua bằng cách cứ 2 tiếng đồng hồ thì nhận nút “Warm” của nồi cơm điện khoảng 15 phút nhé.

Lưu ý: Trong thời gian ủ, bạn tránh việc xê dịch nồi cơm trắng điện nhé. Điều này đang dễ khiến cho yaourt lên men không đều, dễ vón viên hoặc đóng vữa.

Sau khi lên men, bạn tiến hành thao tác rây sữa chua để chắt nước whey ra (theo gợi ý công thức số 1 ở trên). Cuối cùng, đến yaourt vào tủ rét đông sệt lại dẻo mịn là có thể thưởng thức.
*
Các bước lọc hộp sữa chua Hy Lạp bóc tách nước whey và làm đông lạnh để thưởng thức.

1.3. Biện pháp làm hộp sữa chua Hy Lạp bởi nồi áp suất đa chức năng (Instant pot)

1.3.1. Vật liệu

Nồi áp suất đa-zi-năng (Instant Pot) là thành phầm tích hợp tác dụng của những thiết bị: nồi cơm trắng điện, nồi áp suất, vật dụng ủ sữa chua,…Thế nên, áp dụng vật dụng này để ủ sữa chua là cực kỳ hoàn hảo. Trước khi làm sữa chua, bạn phải khử trùng thiết bị bằng phương pháp nhúng phần xoong nồi trong nước sôi trong 3 phút nhé. Sau đó, có tác dụng khô bọn chúng dưới nắng khía cạnh trời. Kế đến, sẵn sàng các nguyên vật liệu sau để triển khai yaourt Hy Lạp:

2 lít sữa tươi cơ học nguyên chất (nên chọn một số loại nguyên kem)32 gram sữa chua mẫu (khoảng 2 muỗng canh) 1.3.2. Nấu nướng sữa tươi hữu cơ làm cho sữa chua Hy Lạp bằng nồi áp suất Đổ sữa tươi vào xoong nồi áp suất, để vào nồi với đóng nắp lai. Sử dụng tác dụng “Yogurt More function” nhằm đun rét sữa ít nhất 82 độ C. Thời gian nấu rất có thể lên đến 35 – 40 phút.Sau khi đun sữa nóng, mở nắp nồi, kiểm tra ánh nắng mặt trời sữa xem đang ở trong vòng tiêu chuẩn chỉnh 80 – 84 độ C chưa. Ví như chưa, chúng ta đóng nắp nồi, tiếp tục nấu với tác dụng “Slow Cook Less” thêm 15 phút nữa. Trong những khi nấu, nhớ vớt bỏ lớp váng sữa nổi lên trên bề mặt nhé.
*
Bước đun nấu sữa tươi nóng bởi nồi áp suất cùng để nguội. Ảnh: Pressure Cook RecipesKhi sữa sẽ đủ độ nóng nên thiết, chúng ta rút phích nồi, nhằm sữa hạ bớt nhiệt. Trong những khi nấu sữa và khi đợi nguội, các bạn nhớ khuấy sữa phần đa để kị vón viên nhé.Đợi sữa tươi nguội xuống khoảng 43 độ C, nhàn rỗi đổ sữa chua chiếc vào nồi sữa tươi, khuấy đông đảo tay.

Xem thêm: Chiêm Ngưỡng 99 Hình Ảnh Về Mẹ Và Con Gái, Chiêm Ngưỡng 99 Hình Ảnh Mẹ Và Con Gái Nhỏ Đẹp

*
Bước đổ sữa chua cái vào nồi dùng để nầm kết hợp với sữa tươi ấm. Ảnh: Pressure Cook Recipes 1.3.3. Bí quyết ủ sữa chua Hy Lạp lên men làm bởi nồi áp suất đa zi năng Đặt nồi sữa chua trở về nồi áp suất, đóng nắp lại và bắt đầu chọn cơ chế “Yogurt More function” nhằm ủ lên men. Thời gian tùy chỉnh là từ bỏ 8 mang lại 12 tiếng, tùy độ chua mà bạn muốn nhé.

Lưu ý: Đồng hồ nước hiển thị thời hạn trên Instant Pot đang đếm ngược, góp bạn dễ ợt theo dõi quy trình lên men sữa chua. Sau 6 giờ đồng hồ ủ, chúng ta cũng có thể mở nắp nồi khám nghiệm yaourt lên men thành công hay không. Không tính ra, không được xê dịch, dịch chuyển nồi áp suất suốt quá trình lên men nhé.

*
Cách ủ lên men sữa chua hy lạp bởi nồi áp suất đa-zi-năng (Instant Pot). Ảnh: Pressure Cook RecipesKhi sữa chua lên men mang lại độ chua mong muốn, các bạn lấy xoong sữa chua ra ngoài. Liên tục thực hiện cách vắt riêng biệt nước whey để thu phần hộp sữa chua dẻo thứ hạng Hy Lạp như các công thức đã lý giải ở bên trên nữa là trả tất.
*
Công đoạn lọc nước whey để thu hộp sữa chua dẻo Hy Lạp sau thời điểm lên men trong nồi áp suất. Ảnh: Simply Recipes

1.4. Bí quyết ủ sữa chua Hy Lạp làm bởi sữa bột

1.4.1. Vật liệu 2 muống nêm canh sữa chua loại không đường4 ly sữa tươi nguyên kem ko đường1/4 hoặc 1/3 ly sữa bộtDụng cụ: nồi, 6 hũ sạch đựng sữa chua, mảnh vải xô,…(tất cả nguyên liệu đều được khử trùng)
*
Sữa bột cũng rất có thể được kết hợp để gia công sữa chua kiểu Hy Lạp. Ảnh: internet 1.4.2. Cách làm sữa chua Hy lạp trường đoản cú sữa tươi và sữa bột bắc chảo lên bếp, đổ sữa tươi vào đun cho nóng đến tối thiểu 80 độ C.Tắt bếp, thêm sữa bột vào, khuấy gần như với sữa tươi đun nóng.Để nồi sữa qua một bên, hóng nguội xuống khoảng 43 – 44 độ C thì thêm sữa chua loại vào, tiếp tục quấy đầy đủ cho hỗn hợp sánh mịn.Chọn cách ủ sữa chua lên men bởi lò nướng, nồi thường, nồi cơm điện hoặc Instant Pot đã chỉ dẫn ở 3 cách làm trên. Khoảng 8 – 12 giờ đồng hồ sau là sữa chua lên men trả tất. Sau đó, tiến hành bước tách riêng nước whey là thu được thành phẩm sữa chua Hy Lạp ủ tự sữa bột bửa dưỡng.
*
Bảo quản lí sữa chua dẻo Hy Lạp lên men trường đoản cú sữa tươi với sữa bột vào hũ kín đáo đã được vô trùng sạch nhé. Ảnh: internet

2. Sữa chua Hy Lạp là gì, ăn uống có giỏi không?

2.1. Sữa chua kiểu dáng Hy Lạp là gì và tất cả gì khác với hộp sữa chua thường?

Sữa chua Hy Lạp khác với những loại sữa chua thông thường về thành phần bổ dưỡng và giải pháp chế biến. Rứa thể:

Về chuyên môn chế biến, sữa chua hình dạng Hy Lạp được lọc lại lần nữa sau khoản thời gian ủ lên men. Bởi đó, hầu như chất lỏng đã được đào thải khỏi sữa chua Hy Lạp. Nhờ vào vậy nhưng mà sản phẩm này còn có độ dày đồng bộ hơn, hương vị mạnh, độ đặc dẻo ngon rộng so với sữa chua thường.
*
Sữa chua Hy Lạp qua bước lọc nước whey nên gồm độ dẻo đặc, những chất bồi bổ hơn hộp sữa chua thông thường.

2.2. Tác dụng của hộp sữa chua Hy Lạp đối với sức khỏe

Ăn sữa chua Hy Lạp rất tốt cho sức mạnh nhờ những chất bồi bổ chứa trong món tráng miệng thơm ngon này. Bao gồm: Canxi, chất đạm, men vi sinh, I-ốt, vi-ta-min B12,…Những ích lợi của sữa chua Hy Lạp đối vơi sức mạnh nói thông thường gồm:

Cải thiện sức khỏe hệ xương, làm giảm nguy cơ loãng xươngGiảm cảm giác thèm ăn và đói bụng, giúp người ăn có xúc cảm no thọ hơnTăng cường hiệp thương chất, có tác dụng tăng lượng calo một tín đồ cần đốt cháy mỗi ngàyCải thiện sức mạnh đường ruộtGiảm sút căng thẳng, ít nói và khiếp sợ hiệu quả, nâng cao sức khỏe mạnh tinh thầnGiúp xây dựng trọng lượng cơ bắp, tăng mức độ đề khángGiúp làm sút huyết áp hiệu quả mà không khiến nên các nguy cơ tim mạch khác
*
Ăn sữa chua Hy Lạp giúp đẹp mắt da, khoe dáng vẻ và nâng cao tâm trạng. Ảnh: mạng internet

2.3. Sữa chua Hy Lạp gồm thực sự giúp giảm cân?

Sữa chua Hy Lạp không phệ là một trong những thực phẩm thân thiết với cơ chế ăn kiêng cực tốt mà bạn cũng có thể áp dụng. Đã được không ít nghiên cứu triệu chứng minh, Greek Yogurt cất lượng protein gấp hai sữa chua thông thường, trong những khi lượng đường chỉ bởi 1/2. Một phân tích khác cũng mang đến thấy, những người dân ăn kiêng sử dụng 680 gram sữa chua ko béo từng ngày giúp sút hơn 81% mỡ bụng.

2.4. Nên ăn uống sữa chua mẫu mã Hy Lạp liều lượng bao nhiêu mỗi ngày?

Một thực đơn 100 gram sữa chua Hy Lạp trung bình, tùy thương hiệu và phương pháp chế biến, có thể chứa 12 – 17,3 gram protein quan trọng cho cơ thể. Vày đó, nếu mỗi ngày dùng 1 cốc sản phẩm này có thể giúp bạn đáp ứng các chính sách ăn uống lành mạnh sửa chữa cho 3 phần ăn có chứa sữa ít to hoặc không to thông thường.

*
Mỗi ngày, ăn một ly sữa chua Hy Lạp bảo vệ tốt mang lại sức khỏe. Ảnh: mạng internet

3. Cách khắc phục sự núm khi tự có tác dụng sữa chua Hy Lạp ủ tại nhà

Với những công thức đã lý giải ở trên, các bạn sẽ thấy vấn đề tự ủ sữa chua phong cách Hy Lạp tận nhà là vô cùng đơn giản. Tuy thế, nếu thứ 1 thực hiện, chúng ta có thể gặp một trong những trục trặc kế bên ý muốn. Nếu chạm chán sự cố, hãy thử áp dụng một số mẹo khắc phục dưới đây nhé.

3.1. Sữa chua bị bóc thành những lớp rắn và mỏng manh (sữa đông và váng sữa) bắt buộc làm sao?

Hiện tượng này là dấu hiệu của việc ủ lên men hộp sữa chua ở nhiệt độ quá ấm. Để tự khắc phục, hãy điều chỉnh thời gian ủ sữa chua. Đồng thời, hãy nhờ rằng kiểm tra nhiệt độ lên men yaourt liên tiếp để bảo vệ nó nằm trong khoảng nhiệt thích hợp nhé. Không tính ra, còn có tình trạng sữa chua có mặt váng sữa nổi lên trên mặt phẳng và 2 bên. Hiện tượng kỳ lạ này là hoàn toàn bình thường, nhưng sẽ rất loãng. Để xung khắc phục, lần ủ sữa chua Hy Lạp sau, bạn nên thêm sữa chua cái dày hơn một chút nhé.

3.2. Cách khắc phục sữa chua Hy Lạp tự làm bị vón cục

Đôi khi lên men quá mức (quá lâu hoặc ánh sáng quá ấm) hoàn toàn có thể khiến hộp sữa chua bị vón cục trước khi mở ra tình trạng bóc tách nước trả toàn. Để yaourt trơn bóng hơn, bạn chỉ cần khuấy nó. Đồng thời, vớt quăng quật váng sữa nếu như khách hàng không thích ăn phần này. Với đều lần ủ hộp sữa chua sau, bạn cần kiểm tra nhiệt độ lên men để bảo vệ phạm vi 40 – 44 độ C (môi trường lên men vi sinh), hoặc 21 – 25 độ C (môi ngôi trường lên men ưa nhiệt).

*
Sữa chua bị vón cục sau khi ủ là vì lên men quá lâu hoặc dưới ánh sáng quá ấm. Ảnh: internet

3.3. Vì sao sữa chua trường đoản cú ủ có vị đắng và biện pháp khắc phục?

Việc sử dụng không ít sữa chua cái hoàn toàn có thể tạo nên con số vi khuẩn nhiều hơn nữa mức bình thường. Điều này dẫn đến sữa chua sau thời điểm ủ sẽ sở hữu độ đồng bộ mỏng và vị đắng kèm theo. Hoặc, sữa chua thừa đông cũng rất có thể mang vị đắng. Để tránh tình trạng này, bạn cần kiểm tra nhiệt độ lên men yaourt như 2 mẹo sinh hoạt trên nhé.

3.4. Phương pháp khắc phục sữa chua ủ bị chảy

Việc đun nóng vật liệu làm sữa chua sẽ làm phát triển thành tính protein sữa. Nhờ đó, cho phép quá trình hộp sữa chua đông lại quánh ngon hơn. Nếu hỗn hợp sữa chua chưa được gia công nóng trước lúc ủ thì các protein sữa vẫn tồn tại nguyên liệu. Chính vấn đề đó dẫn đến những thành bên trong sữa chua ko được đông sệt lại đúng cách, không đồng hầu như và không dẻo lại được.

3.5. Cách khắc phục sữa chua Hy Lạp tự có tác dụng bị mốc

Tình trạng nổi nấm mèo mốc là rất hiếm khi có tác dụng sữa chua. Nếu xuất hiện thêm tình trạng này, bạn phải kiểm tra lại toàn bộ thiết bị, đồ gia dụng dùng, khoanh vùng chế trở nên và các vật liệu khác có thật sạch hay không. Lúc mua nguyên liệu, hãy bảo vệ sữa tươi ngon cùng còn hạn thực hiện mới nhất. Đồng thời, bảo đảm an toàn lưu trữ các nguyên vật liệu lên men yaourt trực tiếp ở bên trong tủ đông để luôn giữ độ tươi. Trường hợp nấm mốc xuất hiện, hãy quăng quật ngay các nguyên liệu cũ, mua sản phẩm mới toanh và chế tao lại từ trên đầu nhé.

*
Sữa chua từ ủ bị mốc có thể do dụng cụ, khu vực chế trở nên không vệ sinh, hoặc nguyên vật liệu hư quá hạn sử dụng dùng. Ảnh: Internet

Lưu ý: ko lên men sữa chua ở khu vực gần thùng rác, thùng ủ.

Như các bạn đã thấy, giải pháp làm hộp sữa chua Hy Lạp không hề khó chút nào cả. So với cách ủ hộp sữa chua thông thường, yaourt dạng hình Hy Lạp thậm chí còn đơn giản hơn, chỉ nhiều hơn thế 1 quy trình là lọc nước lên men để đảm bảo thành phẩm bao gồm độ dẻo đặc ngon nhất. Tuy thuận lợi là thế, các bạn cũng cần chú ý một số vấn đề liên quan đến giữ gìn dọn dẹp khu vực chế biến, phương tiện và thiết bị có tác dụng sữa chua, để quá trình lên men được ra mắt thuận lợi, giúp bạn thành công ngay lập tức từ lần trước tiên thực hiện nhé.