Cách Làm Sữa Chua Dẻo

Sữa chua (yaourt) là 1 trong món tráng mồm vừa ngon lại phù hợp cho những lứa tuổi vì cung ứng nhiều chất dinh dưỡng, cung cấp tiêu hóa cùng giúp cái đẹp da. Hãy thuộc Điện thiết bị XANH vào phòng bếp xem tức thì 2 phương pháp làm sữa chua (yaourt) chuẩn vị ngay tận nhà cho gia đình cùng trải nghiệm nhé!
Sữa chua - yaourt

Nguyên liệu làm cho Sữa chua - yaourt cho 5 người

Sữa tươi 1 lít Sữa quánh 200 gr hộp sữa chua 200 ml (làm hộp sữa chua cái)

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn sữa chua (yaourt)

Dụng vắt thực hiện

Hũ thủy tinh hay vật liệu nhựa (để đựng hỗn hợp yaourt), nồi cơm trắng điện, nồi kim loại bình thường hoặc lò nướng.

Bạn đang xem: Cách làm sữa chua dẻo


Hòa sữa đặc cùng sữa tươi

Hòa 200gr sữa đặc với một lít sữa tươi, nếm thử vị ngọt cho thích hợp khẩu vị mái ấm gia đình và đun tất cả hổn hợp trên bếp gas đến nóng khoảng tầm 40 độ C (để hờ tay bên trên mặt các thành phần hỗn hợp thấy ấm, chạm vào ko nóng), tắt bếp.
Bước 1 Hòa sữa đặc và sữa tươi hộp sữa chua - yaourt
Bước 1 Hòa sữa đặc với sữa tươi hộp sữa chua - yaourt

Pha các thành phần hỗn hợp sữa

Cho 200ml hộp sữa chua vào các thành phần hỗn hợp sữa vừa đun ấm, khuấy hầu như cho sữa chua hòa hợp hoàn toàn. Nếu mê thích hương vani chúng ta có thể cho vào ngay trong khi này.Để sữa chua được mịn đẹp mắt hơn sau khoản thời gian ủ, chúng ta cũng có thể lọc hỗn hợp vừa pha qua rây. Sau đó rót hỗn hợp vào các lọ, hũ đã chuẩn bị sẵn.
Lưu ý: Các lọ, hũ nhằm đựng sữa chua chúng ta nên chần qua cùng với nước nóng để gia công sạch với phơi mang đến khô ráo trọn vẹn trước khi mang lại sữa chua vào. Khi những lọ, hũ không đủ sạch sẽ làm chết men, khiến cho sữa chua khi thành phẩm dễ dẫn đến nhớt.
Bước 2 Pha các thành phần hỗn hợp sữa sữa chua - yaourt
Bước 2 Pha các thành phần hỗn hợp sữa hộp sữa chua - yaourt

Ủ sữa chua

Ủ hộp sữa chua cần duy trì nhiệt độ cần thiết để men mẫu hoạt động. Để được như thế cần bảo đảm an toàn chất lượng thứ chứa dùng làm ủ sữa chua.Xếp những hũ sữa chua vào đồ chứa, chế nước nóng (khoảng 50 độ C) vào vật dụng chứa sao để cho ngập nửa hũ đựng, phủ lên bề mặt một cái khăn ấm. Đậy bí mật vật cất và để nơi thoáng mát khoảng 6 - 8 tiếng hoặc qua tối (nếu làm cho buổi tối).Với các vật chứa bởi nhựa cần liên tiếp kiểm tra, nếu nước nguội giảm thì châm thêm nước nóng để bảo trì độ ấm quan trọng cho men hoạt động. Lúc châm nước yêu cầu nhẹ nhàng kiêng sữa chua bị long chân.
Ủ sữa chua bằng lò nướng: bật lò nướng nghỉ ngơi 100 độ C mang lại lò ấm khoảng tầm 5 phút rồi tắt. Đặt khay xếp các hũ hộp sữa chua vào lò. Đóng kín đáo cửa lò cùng ủ 6 - 8 giờ hoặc qua đêm. Sau khoảng tầm 3 giờ đồng hồ thì vặn vẹo lò cho lò vận động khoảng 3 phút rồi rút điện.Với phương pháp làm này sẽ không cần châm thêm nước lạnh và đảm bảo môi ngôi trường ấm quan trọng cho men cái hoạt động tốt nhất.

Cho vào tủ lạnh

Sau khi đã ủ đầy đủ thời gian, sữa chua vẫn đông lại thì chúng ta cho vào tủ lạnh.Sữa chua sau thời hạn ủ đã sánh quánh với mặt phẳng mịn màng, trường hợp độ quánh đạt chuẩn khi nghiêng hũ bạn sẽ thấy sữa chua vẫn không thay đổi thể trạng mà không trở nên chảy hay trào thoát ra khỏi hũ.

Thành phẩm

Bạn hoàn toàn có thể thử hũ hộp sữa chua (yaourt) thành phẩm giúp xem mức độ lên men đã như mong muốn chưa, nếu không đủ độ chua cần thiết lần sau rất có thể gia tăng thời gian ủ hoặc thêm lượng men cái. đến sữa chua vào phòng mát tủ lạnh lẽo và cần sử dụng dần.Sữa chua sau thời gian ủ vẫn sẽ tiếp tục lên men trong cả khi nhằm trong tủ lạnh. Bởi vì thế, nên thực hiện trong thời hạn ngắn để đảm bảo an toàn độ chua vừa nên sẽ ngon hơn.Sữa chua rất có thể dùng phổ biến với hoa quả hoặc đánh đá có tác dụng món giải khát thơm ngon, mát lạnh và giàu bổ dưỡng cho gia đình.

Xem thêm: 10+ Cách Giảm Cân Hiệu Quả Ngỡ Ngàng, 22 Cách Giảm Cân Dễ Thực Hiện, Hiệu Quả Bất Ngờ


Nguyên liệu làm Sữa chua - yaourt (công thức được chia sẻ từ người dùng) mang lại 4 người

sữa chua 1 hộp (100gr) Sữa tươi không đường 440 ml Sữa sệt 1 hộp Nước thanh lọc 550 ml

Sơ chế nguyên liệu

Đem sữa tươi không đường và sữa đặc thoát ra khỏi tủ lạnh rồi để nguội khoảng tầm 10 - 15 phút trước lúc chế biến đổi để thành phẩm sữa chua không biến thành lợn cợn giỏi vón cục.Sau đó, mang đến hết một hộp sữa đặc vào một trong những nồi lớn. Tiếp đến, cho một hộp sữa chua vào nồi rồi khuấy đều, liên tục cho thêm 440ml sữa tươi không đường vào vào nồi, dùng muỗng khuấy cho đến khi hỗn hợp đều và sánh mịn.

Làm sữa chua

Bắc nồi lên phòng bếp và đung nóng 550ml nước. Sau khoản thời gian nước sôi, chan nước từ tự vào nồi các thành phần hỗn hợp sữa chua vẫn pha phía bên trên và hòn đảo đều tay, khuấy cho tới khi hỗn hợp hòa tan đông đảo với nhau.Tiếp đến, lọc tất cả hổn hợp qua rây nhằm sữa chua được sánh mịn, cho sữa chua sẽ lọc vào trong nồi rồi rước 1 miếng vải vóc phủ bí mật nồi và bịt nắp nồi lại.
Mách nhỏ: Việc thực hiện khăn đắp lên nồi bảo đảm hơi nước thấm vào khăn mà không xẩy ra đọng bên trên nắp nồi và lâm vào tình thế hỗn hợp.

Ủ sữa chua

Đặt nồi ở vị trí khô thoáng, kiêng sự xê dịch di chuyển và ủ khoảng chừng 12 tiếng. Chúng ta có thể lấy thêm khăn để quấn bên phía ngoài nồi nhằm đảm bảo chất lượng lên men được tốt nhất.

Thành phẩm

Sau khi trả thành, sữa chua sẽ cực kỳ sánh mịn, dẻo và thơm chuẩn vị, chua chua ngọt thanh ăn uống rất thích. Chúng ta có thể ăn món này cùng rất trái cây hoặc áp dụng làm các món sinh tố.

Mua các vật liệu ở đâu?

Bạn có thể tìm tải sữa tươi, sữa chua cùng sữa quánh tại các siêu thị, shop tạp hóa, cửa hàng thực phẩm hoặc trên các trang thương mại điện tử có uy tín.Ngoài ra, bạn cũng có thể mua thành phầm tại siêu thị nhà hàng Bách hóa XANH gần bên hoặc thuận lợi hơn là sở hữu online trên trang web bachhoaxanh.com.Để bảo đảm chất lượng, chúng ta có thể tự có tác dụng sữa đặc tận nhà theo giải đáp của Điện thiết bị XANH.

Cách bảo vệ sữa chua bên làm

Sữa chua khi làm xong hãy bỏ vào ngăn đá tủ lạnh, các bạn sẽ bảo quản chúng được trong khoảng từ 5 - 7 ngày.Nếu mình thích ăn sữa chua mềm mịn thì hãy bảo vệ chúng ở phòng mát, tuy nhiên thời hạn bảo quản sẽ ngắn lại, chỉ với 3 - 5 ngày.
Với bài hướng dẫn chi tiết 2 giải pháp làm hộp sữa chua (yaourt) mà Điện thiết bị XANH vừa chia sẻ, có thể hẳn các bạn sẽ dễ dàng thực hiện thành công món ăn thơm ngon đạt chuẩn chỉnh này. Hãy dành chút thời gian để vào bếp tiến hành món nạp năng lượng ngon, bổ, rẻ cho mái ấm gia đình thưởng thức nhé!
gợi ý nấu cạnh tranh hiểu, không làm được cách làm nấu không nên vị Thành phẩm rất khác như nội dung bài viết Nguyên liệu chuẩn bị và khi nấu nướng không đúng, dư hoặc thiếu hụt nguyên vật liệu khó tìm, ko biết thay thế bằng gì
trung bình • làm trong 1h Cách làm bánh bông lan phô mai bởi nồi cừu không dầu thơm ngon bự mịn
tự khóa: giải pháp làm sữa chua, biện pháp làm hộp sữa chua tại nhà, cách làm hộp sữa chua từ sữa đặc với sữa tươi, bí quyết làm hộp sữa chua ngon mịn, phương pháp làm sữa chua đơn giản dễ dàng