CÁCH LÀM SỐT DẦU TRỨNG

Sốt dầu trứng không những làm nên hương vị ngậy béo khó chống của bông lan trứng muối, nhưng còn có thể làm nóng kẹp bánh mỳ cũng rất là ngon nhé. Hôm nay mình sẽ chia sẻ cách đánh sốt dầu trứng bằng tay theo phía dẫn bên trên Youtube Sukie’s Kitchen.

Bạn đang xem: Cách làm sốt dầu trứng

Ngoài công thức, nội dung bài viết còn tổng thích hợp 14 câu hỏi mình lọc ra từ sát 1000 comment trên video. Bạn sẽ tìm thấy giải mã đáp cho toàn bộ những vướng mắc thường chạm chán nhất khi làm sốt dầu trứng trong nội dung bài viết này nha.


Lượng sốt trong công thức mình dùng vừa cho một bánh bông lan form size 16 cm

Nguyên liệu

Sốt dầu trứng hoàn toàn rất có thể đánh bằng tay, không buộc phải máy tiến công trứng và làm cho từ các nguyên liệu mà căn bếp nào cũng sẵn:

Nguyên liệuKhối lượng
Lòng đỏ 1 trái trứngTrứng cân nặng cả vỏ khoảng tầm 50gr
Muối1gr
Đường (trắng tốt nâu các được)6gr
Nước cốt chanh1/2 tsp
Dầu nạp năng lượng (nhiệt độ phòng)30 – 50 ml (mình dùng dầu ăn Hanoli)
Phần sau của nội dung bài viết sẽ có xem xét cụ thể cho từng loại nguyên liệu, chúng ta đừng bỏ qua nha

Khối lượng các nguyên liệu trong bài có một chút chênh lệch so với công thức gốc của Sukie’s Kitchen:

Giảm ½ lượng đườngGiảm ½ lượng dầu ăn

Lí do:

Có thể lượng lòng đỏ mình dùng ít hơn, hoặc độ bông khi tiến công lòng đỏ khác nhau, buộc phải lượng dầu yêu cầu dùng cũng không giống nhau. Chính vì như thế hãy linh hoạt cân đối lượng dầu nạp năng lượng trong quá trình làm nhé. Không quan trọng phải dùng hết lượng dầu nạp năng lượng theo công thức.

Trong bình luận của video clip mình cũng thấy nhiều người chỉ dùng 30 – 50ml dầu ăn là sốt đã sệt cùng trong rồi.

Hướng dẫn cách đánh nóng dầu trứng bởi tay

Các chúng ta cũng có thể xem hướng dẫn chi tiết cách làm cho trong video, hoặc đọc công việc mình bắt tắt như dưới nhé:


Dùng cút lồng trộn đa số lòng đỏ với nước cốt chanh, muối cùng đường.Đặt chén đựng tất cả hổn hợp trên lên 1 chén ăn cơm nước nóng (nước ở ánh nắng mặt trời vừa đun sôi). Thường xuyên đánh đến lúc đường tan, các thành phần hỗn hợp mịn và nhạt màu hơn.Cho lỏng lẻo từng thìa coffe dầu ăn, mỗi lần khoảng 5 – 7ml với trộn đều.Đánh mang đến khi tất cả hổn hợp đạt độ sệt và trong như mong muốn muốn.Cả quá trình mình làm chỉ mất khoảng 10 phút.
*
Sau 10 phút là sốt đang sệt với trong đẹp như vậy này

6 lưu ý về nguyên liệu & cách làm nóng dầu trứng

Sau đây là một số xem xét đơn giản tuy thế rất quan trọng mà chúng ta không buộc phải bỏ qua. Nếu thắc mắc của các bạn chưa được câu trả lời ở đây, hãy liên tục đọc phần tiếp theo sau về Các thắc mắc thường gặp gỡ khi làm sốt dầu trứng nhé!

1. Dầu dùng để triển khai sốt yêu cầu là dầu nguội

Trong trường hợp bạn có nhu cầu dùng dầu phi hành để làm bay mùi nồng của dầu ăn thì nên cần đợi dầu nguội về ánh sáng phòng new đánh sốt. Ngoài cách sử dụng dầu phi hành (mà mình cũng chưa thử), các bạn có thể tìm hiểu các cách đánh tan mùi dầu khác tại phần sau của bài viết nhé.

2. Rót từng thìa, từng thìa chỉ ở mức 5 – 7ml

Rót quá nhanh và mỗi lần rót vô số dầu cũng là nguyên nhân phổ biến khiến sốt bị tách bóc dầu.

Xem thêm: Rong Biển Nấu Canh Rong Biển Ngon Ngất Ngây Không Tanh, Rong Biển Nấu Canh Thơm Ngon, Tiện Lợi, Dễ Nấu


*
Rót từng thìa nhỏ dại dầu và khuấy phần đa (không cần nhanh) là tip nhằm sốt ko bị tách dầu

3. Chỉ tiến công trên chén nước nóng tối đa 1 phút

Nếu tấn công quá thọ trên chén nước nóng trứng hoàn toàn có thể bị chín và đặc, không thể ở dạng nóng lỏng nữa. Theo Sukie’s Kitchen thì khuấy số đông và liên tục cũng trở nên không làm cho trứng bị chín.

4. Không nên thay dầu bằng mỡ động vật

Vì mỡ động vật hoang dã dễ đông bắt buộc sốt sẽ kém ngon miệng với ngon đôi mắt hơn.

5. Nếu không tồn tại chanh hoàn toàn có thể thay bởi nước cốt cam, quýt, hoặc quất

Mình thì sử dụng chanh dẫu vậy thấy tác giả trả lời là rất có thể dùng nước cam, quýt tốt quất (tắc) hồ hết được mọi người ạ. Thậm chí là trong đoạn clip bạn ấy cũng cần sử dụng nước quất luôn.

6. Trứng để nhiệt độ phòng

Nói chung trong mọi cách làm làm bánh thì đều bắt buộc dùng trứng ở nhiệt độ phòng. Nếu khách hàng lấy trứng tự tủ lạnh lẽo thì dìm trứng vào nước nóng (không phải nước sôi nha) để giúp đỡ trứng nhanh nóng lên.

4 vấn đề thường gặp gỡ khi có tác dụng sốt dầu trứng thủ công & phương pháp khắc phục

1. Nóng dầu trứng bị bóc tách dầu

Theo chỉ dẫn của Sukie thì mình thấy gồm 2 phương pháp để chữa cháy lúc sốt dầu trứng bị bóc tách dầu như sau:

Làm thêm 1 mẻ bắt đầu và trường đoản cú từ đến mẻ bị bóc dầu vào trộn đềuĐánh thêm 1 lòng đỏ mang lại mượt rồi mang lại từng chút nóng bị bóc dầu vào đánh đến lúc hòa quyện

2. Sốt quánh dù chưa sử dụng hết lượng dầu

Sốt vượt đặc có thể do 3 nguyên nhân:

Trứng đánh bằng máy nên quá bông, khiến cho sốt nhanh đặcTrứng đánh thủ công nhưng khuấy trên bát nước nóng vượt lâu khiến cho trứng chín cùng đặcLòng đỏ trứng vượt nhỏ

Cách khắc phục phổ biến là cho thêm xíu chanh, sốt đã lỏng ra để có thể tiếp tục tiến công với dầu. Ngoài ra các bạn nếu cần sử dụng trứng con gà quá nhỏ bé (35 – 40gr cả vỏ) thì bạo dạn dùng 2 lòng đỏ nhé.

*
*
Nguyên nhân cùng khắc phục sốt dầu trứng bị đặc

3. Sốt không trong suốt

Nguyên nhân thường do đánh bằng máy, hoặc đánh tay vượt kỹ khiến trứng bị bông. Trứng bông thừa sẽ khiến sốt đặc và bao gồm màu như mayonnaise.

Trong trường hòa hợp này sốt không hỏng cơ mà vẫn ngon, chỉ với màu ko được trong buộc phải mình nghĩ về vẫn nạp năng lượng được, đừng vứt đi phí lắm