Cách Làm Rau Má Đậu Xanh

Từ xưa, rau má là một trong những loại thực phẩm cực kỳ tốt đươc nhiều người ưa chuộng nhất trong mùa hè. Ngoài tác dụng thanh nhiệt, giải độc, rau củ má còn được ví như một bài thuốc thần kì nhằm điều trị các bệnh như viêm họng, ngộ độc thực phẩm, viêm amidan,…Ngoài ra, rau xanh má còn được ví như ” tiên dược” của làn da, uống nước rau xanh má hàng ngày giúp da bóng bẩy và hạn chế được nhọt thâm.

Bạn đang xem: Cách làm rau má đậu xanh

Rau má thường được chế biến thành nhiều món không giống nhau nhưng hôm nay, bản thân sẽ ra mắt đến chúng ta cách làm sinh tố đậu xanh rau củ má rất là độc đáo, một một số loại thức uống được kết hợp từ vị tươi mát của rau củ má thêm vị bự bùi của đậu xanh với sữa, hãy thuộc mình hợp tác vào làm cho ngay thôi nhé!

*


Mục lục nội dung

HƯỚNG DẪN LÀM

CÁC NGUYÊN LIỆU

500gr rau củ má150gr đỗ xanh không vỏ200ml sữa đặc ( nếu chúng ta không phù hợp vị khủng của sữa thì rất có thể thay thế bởi 100gr đường trắng cũng được nhé)Một số lượng nước lọc

*

HƯỚNG DẪN LÀM

Bước 1: làm bếp đậu xanh

Trước tiên các bạn hãy dìm đậu xanh khoảng tầm 4-5 tiếng trước lúc nấu nhé ( chúng ta cũng có thể ngâm vào nước nóng hay nước lạnh phần nhiều được). Tiếp nối cho vào nồi hấp khoảng chừng 30 phút đến chín.

*

Bước 2: chế biến rau má

Các bạn nên mua những loại rau má có màu xanh da trời non, cọng mọng nước, không nên chọn mua những các loại rau có màu xanh đậm vì như thế rau sẽ ảnh hưởng già, có tác dụng sinh tố rau xanh má có khả năng sẽ bị đắng. Sau khoản thời gian mua rau má về, các bạn bỏ sút phần thân già, ngắt hết phần nhiều cọng bị héo, vàng, rửa sạch mát với nước xong để ráo.

Chúng ta tiếp tục cho rau má vào đồ vật xay, đổ nước và xay nhuyễn ( hay thì 500gr rau củ má sẽ tương ứng với cùng 1 lít nước. Chúng ta nên chia nhỏ ra xay 2 lần thì sẽ thuận lợi xay hơn)

Sau khi sẽ xay xong rau má thành một hỗn hợp thì ta cần sử dụng túi lọc hoặc rây để lọc cho chỗ bã.

Xem thêm: Canh Kim Chi Đậu Phụ Và Nấm Kim Châm Chay Thơm Ngon Đơn Giản

*

Bước 3: Xay đỗ xanh rau má với nhau

Cho phần rau má đã có được lọc, đỗ xanh và khoảng 200ml sữa quánh xay đều, xay xong có thể đổ ra ly là đã kết thúc rồi.

Ta đa, vậy là mình đã hướng dẫn kết thúc cho các bạn cách có tác dụng sinh tố rau củ má đậu xanh thơm ngon, giải nhiệt độ cho ngày hè này rồi. Với 1 công thức cực kì đơn giản, chúng ta đã mang về cho mái ấm gia đình thân yêu một món sinh tốhoàn toàn tốt cho sức khỏe và cũng rất ngon đúng không nào? các bạn nên cần sử dụng đậu xanh rau củ má sau thời điểm xay xong, còn nếu không hết thì gồm thể bảo vệ trong tủ lạnh cùng dùng trong ngày nhé.

*

Tuy nhiên, tuy vậy rau má có không ít lợi ích tuy thế cũng chớ lạm dụng vượt nhé. Bởi vì rau má có tính hàn yêu cầu nếu dùng không ít rau má sẽ dẫn mang đến bị tiêu chảy, dường như vì vụ việc còn dư thuốc đảm bảo an toàn thực thứ hoặc chất kích thích nên rất dễ khiến cho ra rối loạn tiêu hóa hoặc ngộ độc thực phẩm.

Công thức này thật đơn giản dễ dàng đúng không ạ? Chúc chúng ta thành công với ngon miệng với món ăn dễ dàng và đơn giản giải nhiệt ngày hạ này. Hẹn chạm chán lại các bạn trong những công thức kế tiếp.