Cách làm pizza tại nhà

Pizza là trong số những món ăn ngon được không hề ít người yêu thương thích nhất là trẻ em. Hãy tham khảo ngay phương pháp làm bánh pizza có mùi vị ngon giòn lôi kéo đa dạng các loại nhân để triển khai cả gia đình cùng thưởng thức. 

Bánh pizza có xuất phát từ nước Ý được nhiều người trên trái đất yêu thích. Bánh có hình tròn trụ với nhiều một số loại nhân đa dạng và phong phú như hải sản, giết bò, xúc xích ở trên hòa quấn vào hương thơm béo ngậy của phô mai cùng các loại nước sốt làm cho món ăn khiến nhiều fan bị cuốn hút.

Bạn đang xem: Cách làm pizza tại nhà

Nguyên liệu làm cho bánh pizza

- nguyên liệu làm đế bánh pizza: 150g bột mì, 15g bột áo, 2 thìa mật ong, 3 thìa dầu oliu, 3g men nở, 2 thìa muối, 1 thìa con đường và nước ấm.

- nguyên liệu làm nhân bánh pizza: 60g sốt cà chua, 130g phô mai mozzarella bào sợi, 300g thịt trườn (có thể thay thế bằng hải sản, xúc xích , gà, thịt xông khói…), 1 trái dứa, ớt chuông ngọt, hành tây, nấm...

- Dụng cụ: Cán bánh, tô, đĩa, bếp nướng (có thể sửa chữa thay thế bằng nồi chiên không dầu hoặc chảo)....



*

Cách làm cho bánh Pizza trên nhà

Bước 1: làm cho đế bánh Pizza

- Nhào bột: mang đến 3g men nở vào bát với khoảng 20ml nước ấm khuấy phần đa để men rã hết. đến 150g bột mì, 2 thìa đường, 1 thìa muối với 1 thìa dầu oliu trộn đều nguyên liệu và nhào thủ công bằng tay đến khi bột mịn không biến thành dính tay.

- Ủ bột: đem 1 cái bát inox to lớn quệt 1 lớp dầu oliu tiếp nối cho phần bột đang nhào vào ủ ở nơi ấm trong vòng 1 tiếng. Xem xét bột ủ càng lâu phần đế vẫn càng ngon.

- Cán bột: Rắc một tờ bột áo lên phần thớt, đến bột đang ủ cán mỏng dính từ trong ra ngoài tiếp nối cuộn bột lại đến khi không cán được nữa. đến bột nghỉ 5 phút rồi cán thành hình tròn trụ với con đường kính cân xứng với đồ vật nướng. Xem xét để phương diện bánh ko thấm nước các bạn quét một tờ dầu oliu lên trên.


Bước 2: có tác dụng nhân bánh Pizza

- Sơ chế nguyên liệu: Ớt chuông, dứa rửa không bẩn thái phân tử lựu. Phô mai bào sợi, thịt nguội thái chỉ, xúc xích bạn thái miếng mỏng tanh tròn. (Nếu có tác dụng nhân hải sản bạn sơ chế tôm, mực, râu bạch tuộc rửa sạch, thái phân tử lựu).

Các nguyên vật liệu làm bánh Pizza đã được sơ chế

- làm cho nhân bánh Pizza

+ Nhân bánh Pizza hải sản: bê chảo lên phòng bếp cho 1-2 thìa dầu oliu làm cho nóng rồi cho nguyên liệu mực, tôm, bạch tuộc vẫn sơ chế cùng ½ thìa hạt nêm với muối hòn đảo đều tay. Đến khi ngay sát chín bạn cho ớt chuông và dứa vào đảo cùng trong 2 phút rồi tắt bếp.

Xem thêm: Vai Trò Của Nitơ Trong Cơ Thể Thực Vật Là Thành Phần Của Axit Nucleic

Cách có tác dụng nhân bánh Pizza hải sản

+ Nhân bánh Pizza bò: Thịt bò xay ra chén, quả cà chua rửa không bẩn thái hạt lựu, hành tây bóc tách vỏ cắt lát mỏng. Bắc chảo lên nhà bếp cho 2 thìa dầu oliu đun nóng cho thịt bò xay vào xào 1-2 phút rồi cho quả cà chua và hành tây, ½ thìa hạt nêm với muối hòn đảo đều cho đến lúc chín thì tắt bếp cho ra đĩa.

Cách làm nhân bánh Pizza bò

+ Nhânbánh pizza xúc xích: Ớt chuông rửa sạch mát thái phân tử lựu, hành tây bóc lớp vỏ không tính rửa sạch sẽ thái nhỏ. Xúc xích thái mỏng manh thành từng miếng tròn cùng với độ dày phù hợp. Mang lại ớt hành tây vào trong chảo xào sơ qua tránh việc xào chín.

Cách có tác dụng nhân bánh pizza xúc xích

Bước 3: tô điểm bánh Pizza

+ Phết hồ hết sốt cà chua lên bề mặt phần đế bánh theo liều lượng tùy vào sở thích của bạn.

+ Rải những nhân bánh sẽ sơ chế ở bước 2 lên trên, rồi tủ một lớp phô mai bào sợi đều lên phương diện bánh.

Trang trí bánh pizza với phô mai, xúc xích, hải sản

Bước 4: Nướng bánh pizza

+ Nếu sử dụng lò nướng: bắt buộc nướng ở nhiệt độ 400 độ C với thời gian 10 phút. Trong quá trình nướng liên tiếp kiểm tra để tránh triệu chứng bánh bị cháy.

+ Nếu dùng nồi rán không dầu: bạn cho bánh vào nướng ở ánh sáng 200 độ C trong tầm 15-20 phút.

+ Nếu dùng chảo chống dính: bạn đặt chảo lên phòng bếp cho quết hầu như dầu oliu xung quanh chảo sau đó cho đế bánh vào đun khoảng chừng 1 phút đã thấy lớp bột thay đổi màu vàng tiếp đến bạn lật bánh. Tiếp đến bạn cho nước sốt quả cà chua phết đa số lên mặt bánh rồi rải lớp phô mai bào sợi dứt đến lớp nhân. Liên tục phủ lớp phô mai mỏng dính lên trên bề mặt. Đậy vung kín đáo vặn lửa nhỏ tối đa đun trong tầm 4-5 phút để phô mai chảy không còn rồi mở vung ra làm thế nào để cho đế bánh chín giòn gần như là được.

Nướng bánh Pizza bằng các dụng nuốm như lò nướng, chảo giỏi nồi cừu không dầu

Bánh pizza sau khi thành phẩm được trang trí đã mắt hấp dẫn. Khi trải nghiệm phần đế bánh giòn mềm hòa quyện hương vị béo ngậy của phô mai cùng những loại nhân làm thịt bò, hải sản hay xúc xích khiến bạn mê mệt ăn hoài không chán. Bánh pizza thưởng thức lúc nóng đã ngon nhất, khi ăn phối hợp chấm kèm tương ớt cay hoặc tương cà để gia tăng vị ngon cho món ăn.

Cách làm bánh pizza tận nơi ngon như ngoại trừ hàng khá 1-1 giản. Chỉ cách một số tuyệt kỹ và công việc thực hiện bạn cũng có thể tự tay làm món bánh pizza dành tặng kèm các thành viên trong gia đình. Chúc bạn thành công!