Cách Làm Pate Gan Heo

Không biết bên mình tất cả ai thích nạp năng lượng pa-tê với cơm hoặc xôi (nhưng lại ko thích ăn uống pa-tê cùng với bánh mỳ lắm) như mình không nhỉ? :D

Ừ thì thừa nhận là sở thích hơi bị kì dị một tí :”>

Nhưng mà lại pa-tê với xôi với (thật nhiều) hành phi giòn tung thật sự là rất ngon muh ;)

Nhưng cơ mà – thêm một chữ “nhưng” nữa – là muốn ăn kiểu này thì cần là pa-tê kiểu vn cơ. Tức là loại pa-tê không mịn hẳn hoàn toàn, ăn sâu vào thấy rõ hương vị bùi bùi bùi của gan mà không biến thành bứ với thơm phức chứ không cần hơi hăng hắc kiểu một trong những loại pa-tê đóng hộp chào bán ngoài khôn xiết thị. Pa-tê gan kiểu này ngoài dùng kèm xôi hay cơm trắng (hoặc bánh mỳ :P) thì cán thành miếng mỏng mảnh vừa rồi rán lên, để lớp vỏ bên cạnh giòn giòn nhưng bên phía trong vẫn mượt cũng ngon.

Bạn đang xem: Cách làm pate gan heo

(hik, ngồi viết thôi nhưng cũng thấy thèm cụ chứ :”>)


*

Pa-tê gan cũng có không ít cách làm, nhưng đa số mình thấy những công thức là pa-tê gan hình dáng Âu, thường có thêm tương đối nhiều loại lá thơm. Công thức của chính bản thân mình thì không có tương đối nhiều thứ như vậy, về phong thái làm cũng đơn giản, thậm chí không có máy xay cũng hoàn toàn có thể làm được pa-tê ngon để ăn ;)

Nguyên liệu 

300gram gan gà 150gram giết mổ lợn xay nhuyễn3 lát bánh mỳ gối lớn (bánh mỳ sandwich – loaị hình vuông màu trắng ấy nha)200-300ml sữa tươi không đường 1/2 củ hành tây (hoặc 1 củ nhỏ)2-3 tép tỏi2 muỗng nhỏ canh (30gram) bơ nhạt Muối, tiêu (mình dùng bột nêm Hải Châu)

* Ghi chú: Gan gà chọn gan tươi, không dùng gan gồm màu quá thẫm, sẽ tác động đến chất lượng của pa-tê. Thịt mình sử dụng thịt nạc vai, các chúng ta cũng có thể dùng thịt bố chỉ, tất cả cả nạc lẫn mỡ, pa-tê đã ngậy to hơn. Còn nếu như không muốn dùng thịt lợn các bạn có thể thay bằng thịt kê xay nhuyễn (nhưng mình thích dùng giết lợn hơn :) ).

*

Cách làm

1. Sẵn sàng nguyên liệu:

– Gan gà rửa sạch, dìm với sữa tươi khoảng tầm 30-45 phút. Công đoạn này giúp khử độc gan và cũng giúp mùi vị thơm ngon hơn. Sau khi ngâm gan thì rửa lại một lần nữa, lọc cho chỗ gân, thái lát mỏng mảnh (nếu nhà không có máy xay thì việc thái gan thành lát mỏng sẽ giúp gan dễ nhuyễn mịn hơn).

– Hành tây lột vỏ, bằm nhỏ


– Tỏi lột vỏ, bằm nhuyễn.

2. Bắc nồi lên bếp. Để lửa vừa và cho bơ vào chảo. Ngay lúc bơ vừa chảy không còn thì mang đến hành tây vào, xào thơm trong tầm 2 phút.

Xem thêm: Cách Nấu Xôi Đậu Đen - 3 Tại Nhà Bằng Dụng Cụ Bếp Có Sẵn

3. Mang lại gan con gà và giết vào xào cùng hành. Nêm muối, tiêu cho vừa ăn. Xào cho đến khi gan cùng thịt chín khoảng 80%.

4. Bánh mỳ dìm với sữa tươi mang lại mềm. Lượng sữa hoàn toản ngập bánh mỳ, và nên làm ngâm đến lúc bánh mỳ ngấm nước cùng mềm ra (khoảng 1-2 phút). Đừng để lâu quá đến khi bánh mỳ bị nhũn nhé. 

5. đến bánh mỳ với sữa tươi vào chảo, xào thuộc gan cùng thịt. Để lửa vừa, đến tỏi, xào hoặc có thể đậy vung om tự 5-10 phút đến lúc gan và thịt chín kĩ. Nêm nếm lại xem có cần thêm muối hạt hoặc tiêu không. 

* giả dụ nhà không có máy xay thì trong quy trình xào ở cách 5 các bạn có thể dùng thìa nhằm dầm đến gan nhuyễn ra và quyện với thịt, vày gan hết sức mềm và thái miếng mỏng nên dầm sẽ rất dễ.

* trường hợp nhà tất cả máy xay, chúng ta cho các thành phần hỗn hợp gan & thịt vào sản phẩm công nghệ xay để tất cả hổn hợp gan giết mổ đạt độ nhuyễn như muốn muốn. Hay thì sau khoản thời gian chín hỗn hợp cũng kha khá nhuyễn rồi nên mình chỉ xay thêm vài nhát thôi, ko xay vượt nhuyễn vì tôi cũng không thích pa-tê nhuyễn hình dáng như vậy.

6. Đổ hỗn hợp ra chén bát hoặc vỏ hộp đựng, để nguội rồi bỏ vô tủ lạnh. Pa-tê bảo vệ trong tủ rét mướt được khoảng 3-4 ngày, để đông đá thì lâu hơn.