Cách làm panna cotta

Hương vị ngọt ngào, mềm mại của từng miếng bánh được ăn chắc hẳn sẽ là trong những điều để cho Panna Cotta càng ngày càng trở nên đặc biệt quan trọng trong lòng thực khách. Trong nội dung bài viết này, cùng Kate tìm hiểu Panna Cotta là gì và thuộc xem bí quyết làm Panna Cotta thật chuẩn nhé!

Ngay từ lúc xuất hiện, Panna Cotta đã luôn là một sự sàng lọc lý tưởng bỏ phần tráng mồm của một bữa ăn mặc dù là tiệc nhỏ hay một trong những buổi lễ lịch sự trọng. Bất cứ ai cũng sẽ bị quyến rũ bởi khoảnh khắc va muống vào từng miếng Panna Cotta mượt mại, test vị ngọt ngào khó chống của chúng. Ngay cả khi chúng ta là một người không hảo ngọt và khó tính đi chăng nữa, Panna Cotta cũng có thể chinh phục. Vậy Panna Cotta là gì mà có sức hấp dẫn lớn mang lại vậy? Và cách làm Panna Cotta như thế nào? Có đơn giản dễ dàng không? Cùng đi kiếm câu trả lời ngay dưới đây nhé!

*
*

Panna Cotta – món tráng mồm với mùi vị thơm ngon, độc đáo


Nội Dung


ẨnHiện
4 công thức làm bánh Panna Cotta truyền thống

Panna Cotta là gì?

Theo giờ đồng hồ Ý, nghĩa của từ bỏ “Panna Cotta” là “kem nấu”, đây là một món ngọt dùng cho tráng miệng hoặc đơn giản chỉ là một trong món bánh Pudding cơ bản được có tác dụng từ kem, sữa, con đường và gelatin.

Bạn đang xem: Cách làm panna cotta

Panna Cotta bao gồm phiên bản đầu tiên bắt nguồn ở Bắc Ý, hôm nay người ta làm cho đông kem sữa với xương của cá (trong xương cá tất cả collagen có tác dụng kem sữa đông lại) nhằm thành một món “kem sữa chế biến” (theo nghĩa đen). Khi yêu cầu công nghiệp làm cho bánh vạc triển, bạn ta phát hiển thị gelatin, vị vậy, Panna Cotta ngày nay luôn được sản xuất với gelatin trong vật liệu để tạo được độ đông quánh vừa đề nghị và xúc cảm mịn màng cho chiếc bánh. Với kết cấu đặc biệt này, miếng bánh khi ăn sẽ có xúc cảm tan dần trong miệng cực kỳ thú vị.

Không chỉ vậy, Panna Cotta còn tồn tại hương vị rất đa dạng tùy thuộc vào ý ham mê của người làm bằng cách thay thay đổi cách sử dụng bơ, sữa để làm bánh. Chẳng hạn, chúng ta cũng có thể dùng sữa cùng trái cây xay nhuyễn để triển khai một món bánh Panna Cotta mềm, mỏng manh với vị hoa quả lấn át vị sữa hoặc sử dụng trọn vẹn kem sữa để là một chiếc bánh tất cả vị lớn ngậy, đậm vị sữa.

Xem thêm: Top 7 Món Ngon Từ Tôm Làm Món Gì Ngon, Dễ Làm Từ Tôm Tươi Đến Tôm Nõn

Tuy có nguồn gốc từ Ý nhưng cho đến thời điểm hiện tại, Panna Cotta đã cực kì phổ biến đổi và được ái mộ ở phần nhiều các nền siêu thị nhà hàng trên cụ giới. Ở Việt Nam, Panna Cotta không chỉ là được sử dụng như một món bánh tráng miệng cơ mà còn là một trong món điểm tâm được giới trẻ cực kỳ yêu thích. Ngày nay, sống các siêu thị bánh ngọt hay tiệm coffe – bánh, Panna Cotta là giữa những món bánh rất được ưa chuộng và vô cùng đắt khách.

*
*

Panna Cotta rất có thể biến hóa hương vị tùy theo cách thực hiện nguyên liệu

Domenica Marchetti – người sáng tác của cuốn sách về thực đối kháng của bạn Ý từng nói tới món bánh Panna Cotta rằng: “Với tôi, Panna cotta là 1 trong những món tráng miệng sắc sảo nhất của người Ý. Việc khó nhất để gia công ra loại bánh này là phải bảo đảm đạt được độ dẻo và cấu tạo thích vừa lòng – như biểu đạt là yêu cầu vừa mịn màng, nhưng mà cũng đề nghị đủ vững cấu trúc với “những cái lắc lư” thanh thanh trên đĩa”. Điều này cho thấy công thức và tỷ lệ nguyên liệu là đa số yếu tố rất là quan trọng để có thể làm ra một mẫu bánh trả hảo.