Cách làm ốc móng tay

Ốc móng tay thường sinh sống ở những quần thể vực bùn đất cát mềm tại quần thể vực các bãi biển hoặc những khu vực vực bùn lầy ở gần cửa biển. Giết của loài ốc này dai giòn cùng ngọt nên hầu hết ai ăn lần đầu số đông thích.

Xem thêm: Có Thực Sự Cần Phải Quá Lo Lắng Với Vi Khuẩn Hp Là Gì, Nhiễm Vi Khuẩn H

Ốc móng tay rất có thể chế trở thành rất những món ăn thơm ngon khác nhau. Hãy cùng orangeskin.vn tò mò nhé!

*
*
*
*
*
*
*
Ốc móng tay xào cay vẻ bên ngoài Hàn

Các bước thực hiện

Bước 1: Ốc tải về cọ sạch, nấu chín với sả cùng rượu cho hết mùi hương tanh. Hấp khuôn khổ 7-10 phút, vớt ra nhằm ráo

Bước 2: tất cả hổn hợp ớt cay: xào thơm hành tím băm nhỏ + tỏi xay nhuyễn + ớt băm + ớt khô, bỏ vào 75gr bơ nhạt,…thêm 50% chém nước.

Bước 3: Nêm vào 3 thìa tương cà + 2,5 muỗng tương ớt nước hàn + 2 muỗng tương ớt + 2 muỗng mật ong + 1,5 muỗng gia vị hạt nêm + 2 muỗng mặt đường + 1 thìa bột ngọt. 

Bước 4: cho ốc vào xào lửa lớn 10-20 giây tắt bếp

Cách có tác dụng sạch cat trong ốc móng tay

Ngâm ốc món tay vào trong 1 thau nước vo gạo, nêm thêm vào thau vài ba lát ớt tươi cắt chéo, trộn đều và ngâm trong khoảng 30 phút đến vài tiếng đến ốc nhả không bẩn hết mèo ra. 

Trong ngôi trường hợp không tồn tại nước vo gạo, các bạn hãy ngâm ốc móng tay trong nước muối pha loãng khoảng tầm 1-2 tiếng, tiếp đến rửa sạch sẽ lại các lần với nước sạch

Dùng dao nhọn lách vào 1 bên con ốc, tách đôi vỏ ốc để lấy thịt hoặc chần ốc móng tay qua nước sôi đã dễ dàng tách lớp thịt ra khỏi vỏ của ốc

Hi vọng với hướng dẫn triển khai 8 món ăn ngon từ ốc móng tay để giúp bạn bao hàm món ngon lai rai cuối tuần! Chúc các bạn thành công