Cách Làm Nước Chấm Ốc

Trời miền bắc trở lạnh. Thật hòa hợp lý để triển khai món ốc luộc đãi cả nhà hoặc bạn bè trong mẫu rét đàn bà Bân lạnh ngắt thế này.

Bạn đang xem: Cách làm nước chấm ốc

Để có được món ốc luộc thơm ngon, ăn uống sướng đã đời như nhau ngoài hàng chính hãng chẳng khó. Chị em chỉ cần để ý tự khâu gạn lọc ốc, giải pháp luộc ốc, nguyên vật liệu luộc kèm với pha nước để chấm thì chắc chắn là một bữa ốc như thế luôn sẵn sàng chờ đón bất kỳ ai ước ao thưởng thức.

Mẹo lựa chọn ốc

Ốc ngon bao gồm mày ở sát mặt ngoài, khi chạm tay vào, mi khép lại. Ngược lại, mi thụt sâu vào vào là ốc ko ngon. Phần lớn con bao gồm mày thụt sâu vào trong là ốc bé yếu hoặc để đang lâu, ko ngon, thậm chí là là ốc chết. Thường xuyên ốc chết rất giản đơn phân biệt do mùi của chính nó vô cùng cực nhọc chịu.

Sơ chế

- download ốc về chị em không nên đem luộc ngay bởi trong ốc còn nhiều bùn đất, rất cần được ngâm rửa những lần đến ốc nhả chất không sạch ra.

- rất tốt là dìm ốc với nước vo gạo, giảm thêm vài trái ớt hoặc cho vài thìa ớt xay bột vào đến ốc cấp tốc thải hóa học bẩn. Sau khoảng tầm 1-2 tiếng, tất cả chất bùn trong mồm ốc sẽ tự động hóa nhả ra và vón thành từng mảng chất nhầy. Thỉnh thoảng bà mẹ nên vắt nước, trong khi thấy ốc không thể nhả cặn bẩn thì đem chà xát mạnh mấy lần làm sao cho thật sạch, nhặt không còn những bé chết.


*

Luộc ốc

Cho ốc vào nồi, cho thêm vài loại lá chanh (hoặc lá bưởi), vài ba cọng sả, một chút ít xíu nước. Bạn dạng thân ốc đã chứa đựng nhiều nước buộc phải dù quán triệt thêm, bạn cũng không sợ hãi cháy nồi. Thêm chút nước là để sở hữu nước luộc ốc, nhưng mà đừng cho các kẻo ốc đang mất độ ngọt.

Món ốc luộc là món ăn uống vặt luôn luôn "đắt hàng" (Ảnh: Internet)

Có nhiều mẹ còn chia sẻ kinh nghiệm, cho một chút ít mẻ (cơm chua) trộn cùng với ốc để giảm bớt mùi tanh và có tác dụng sạch ốc.

Xem thêm: Mặt Dài Nên Để Tóc Gì - 11 Kiểu Tóc Sinh Ra Là Dành Cho Khuôn Mặt Dài

Đậy vung, để nồi lên phòng bếp đun phần nhiều lửa. Khi ốc sôi trào, mau lẹ mở vung, hòn đảo lên một lượt, thấy vẩy bong phần nhiều là được. Thường ốc chín sau khi sôi khoảng 2 – 3 phút. Không nên đun để quá lâu kẻo ruột ốc thụt vào trong cùng đứt đoạn, rất khó khăn khêu.

Lưu ý: không mở vung, không trộn ốc trong nồi khi không sôi bùng. Ốc luộc chấm dứt nên ăn ngay khi còn lạnh “bỏng tay”. Nếu nên để phần cho ai, cực tốt là chúng ta cứ chuẩn bị sẵn sàng, bao giờ ăn bắt đầu luộc, chỉ vài ba phút là xong.

Nước chấm ốc

Nguyên liệu:

- nước mắm nam ngư ngon: 2 muỗng- Nước sôi nhằm nguội : 1 muỗng- Nước cốt chanh: 1 muỗng- Đường : 3 muỗng- Gừng, ớt, tỏi , bằm nhỏ- rau củ mùi: thái nhỏ- Sả: thái nhỏ

Nước này nhưng mà chấm ốc thì vượt tuyệt! (Ảnh: Internet)

Cách pha:

- nước mắm ngon + nước sôi nhằm nguội + đường trộn hồ hết bắc lên bếp hâm sôi cho tan mặt đường để nguội.

- tiếp nối cho gừng + tỏi + ớt bằm nhuyễn + nước cốt chanh vào trộn đều.

- Rắc rau củ mùi, xả thái nhỏ lên trên cùng trộn đều. Nếu như thích nạp năng lượng cay, bạn nên cho ớt cay hoặc ớt xay vào vẫn ngon hơn nhiều.

Thật vừa lòng lý để làm món ốc luộc đãi anh chị em hoặc anh em trong một ngày miền bắc se lạnh vậy này.