Cách Làm Nước Chấm Bánh Tráng

Nếu Thị Nở làm xiêu lòng Chí Phèo bởi bát cháo hành thì ngay trong nội dung bài viết này, orangeskin.vn sẽ làm xiêu lòng chúng ta bằng 5 cách có tác dụng nước chấm bánh tráng cực ngon. Bánh tráng dẻo dẻo, dẻo dai chấm cùng những loại sốt đi kèm theo cực “dính”. Hãy cùng orangeskin.vn tìm hiểu các loại “nước chấm thần thánh” các bạn nhé!


1. Nước sốt me chấm bánh tráng2. Nước chấm sa tế với tắc3. Nước để chấm sốt trứng cút4. Nước để chấm sốt bơ5. Nước mắm chấm bánh tráng

1. Nước sốt me chấm bánh tráng

*
Nước sốt me cực kỳ dễ làm cho và tiết kiệm ngân sách thời gian

Nguyên liệu

Me ngào chín: 300g.Ớt xay: 20g.Nước ấm.Gia vị: Dầu hào, nước mắm, đường trắng.Rây lưới.

Bạn đang xem: Cách làm nước chấm bánh tráng

Các cách thực hiện

Đổ nước ấm vào 300g me ngào chín, sử dụng tay bóp nhẹ cho me tơi ra. Để me nở ra, dìm me nội địa ấm khoảng tầm 15 đến đôi mươi phút.Dùng rây để đưa phần nước me cùng lọc vứt hạt.
*
Nước me chuẩn là nước me sệt, có vị chua chua, ngọt ngọtCho nước me vào nồi, hoà cùng 200g con đường trắng, 30ml nước mắm, 1 thìa cafe dầu hào, ¼ thìa coffe hạt nêm với ớt xay. Đun hỗn phù hợp với lửa vừa. Khi các thành phần hỗn hợp sôi, vặn bé dại lửa lại, sử dụng thìa đảo nhẹ với đun cho đến lúc nước sốt keo lại thì tắt bếp.Đổ nước sốt ra chén bát và ăn với một không nhiều bánh tráng xé nhỏ. Nước me chua chua, ngọt ngọt, tất cả một ít vị cay phủ bọc bánh tráng dẻo dẻo cực kì kích phù hợp vị giác.

2. Nước chấm sa tế với tắc

Nguyên liệu

100g tắc. 15g muối bột tôm.20g tương ớt.5g ớt băm.5g ớt bột.20g hành lá.30g hành tím.10g đậu phộng.20g bơ lạt.10 trái trứng tếch luộc (có thể tăng giảm tùy ý).10g đường.2 thìa bột canh dầu ăn.

Các cách thực hiện

Vắt tắc mang nước cốt, lọc qua rây để quăng quật hạt. Bóc vỏ, rửa sạch sẽ hành tím, thái lát mỏng. Rang chín đậu phộng, vứt vỏ, để nguội. Trứng cút lột vỏ, nhằm nguội.
*
Trứng cút chế tạo ra thêm độ to cho món ănCho 2 thìa súp dầu lấn vào chảo, đun nóng rồi đến hành tím vào phi vàng, thơm. Vớt ra nhằm riêng. Đổ hành lá vào chảo lúc dầu còn nóng để triển khai dầu hành.Trộn những tất cả vật liệu gồm: nước cốt tắc, 50g đường, 20g tương ớt, 15g muối hạt tôm, 5g ớt bột, 5g ớt băm.Rắc lên bề mặt sốt một ít hạt đậu phộng rang, hành phi, một không nhiều bơ, trứng cút giảm đôi, tắc thái lát mỏng tanh và dầu hành là đã ngừng món sốt tắc chua chua, cay cay thơm sa tế.

Xem thêm: Hiện Tượng Đau Bụng Dưới Bên Phải Ở Nữ, Có Nguy Hiểm Không

*
Màu sắc bắt mắt là một trong những điểm cùng của các loại sốt này

3. Nước mắm chấm sốt trứng cút

Nguyên liệu

Trứng cút luộc (số lượng tùy ý).Hành lá: 20g.Hành tím: 30gỚt băm: 5g.Ớt bột: 5g.Tương ớt: 20gTắc (quất): 10 trái.Dầu ăn: 2 thìa canh.Bơ lạt: 20g.Đậu phộng rang: 10gGia vị: muối hạt tôm, con đường trắng.
*
Một số nguyên liệu cần thiết cho món sốt

Các bước thực hiện

Cắt đôi 8 trái tắc, vậy lấy nước. 2 quả còn lại thái lát mỏng.Hành tím thái lát mỏng, phi kim cương thơm với dầu ăn. Vớt hành ra nhằm riêng, giữ gìn phần dầu ăn.Hành lá cắt nhỏ, nhằm vào bát. Phần dầu thừa phía trên còn nóng, rót vào làm cho mỡ hành.Khuấy phần lớn hỗn hợp có mỡ hành, nước cốt tắc, tương ớt, đường,ớt băm, ớt bột và muối tôm.Cho một không nhiều đậu phộng, bơ, hành phi, trứng tếch luộc giảm đôi cùng vài miếng tắc thái mỏng mảnh lên các thành phần hỗn hợp trên là món sốt đang hoàn thành. 
*
Các hương vị hoà cùng nhau với món nóng thơm bơ, béo trứng

4. Nước mắm chấm sốt bơ

Nguyên liệu

Lòng đỏ trứng gà: 2.Nước cốt chanh: 1 thìa cà phê.Dầu ăn: 150ml.Đường trắng, muối.Phới tiến công trứng.

Các cách thực hiện

Cho vào chén 2 lòng đỏ trứng, 15g đường trắng, ¼ thìa coffe muối, 1 thìa cafe nước cốt chanh. Dùng phắn đánh trứng tấn công đều các thành phần hỗn hợp theo một chiều mang đến khi hỗn hợp được đều.Rót dầu nạp năng lượng từ từ vào hỗn hợp trứng. Vừa rót vừa đánh phần đông theo một chiều cho đến khi hết dầu ăn. Liên tiếp đánh đến khi hỗn hợp sốt trứng sánh lại, mịn như bơ là kết thúc món sốt. 
*
Màu bơ vàng đẹp mắt với vị mặn mặn của muối tạo cho dấu ấn riêng chan nước sốt

5. Nước mắm chấm bánh tráng

Nguyên liệu

1 muỗng coffe nước cốt chanh.4 muỗng coffe đường.5 muỗng cà phê nước mắm.6 muỗng cà phê nước lọc.Tỏi, ớt băm tuỳ ý.

Các cách thực hiện

Cho tỏi cùng ớt vào cối, giã nhuyễn. Tỏi lúc giã nhuyễn sẽ tăng lên hương vị trộn nước chấm hơn tỏi băm.Cho vào chén những nguyên liệu: tỏi, ớt, đường, bột ngọt. Rót nước ấm vào khuấy những đến khi con đường tan hết, cho vô 5 muỗng cà phê nước mắm.Có thể nặn thêm một hoặc 2 miếng chanh phụ thuộc vào sở thích.
*
Nước mắm chua ngọt là một số loại nước chấm “huyền thoại”, đoạt được hầu hết tín đồ ẩm thực

Thông qua bài viết trên, orangeskin.vn tin rằng các bạn đã đầy đủ xiêu lòng trước phần nhiều cách có tác dụng nước chấm bánh tráng hết sức đậm đà mùi hương vị. Đừng quên tải phầm mềm orangeskin.vn hoặc mang lại ngay ẩm thực ăn uống VinMart để sở hữ những nguyên liệu chuẩn sạch cho món ăn uống bạn nhé.