Cách làm mứt gừng

Gừng được sử dụng nhiều giữa những món ăn uống thường ngày chính vì hương vị lôi cuốn cay cay và công dụng hỗ trợ sực khỏe rất tốt. Ni Điện thứ XANH sẽ giới thiệu bạn phương pháp làm món mứt gừng lát mang đến dịp tết này, vào bếp tiến hành ngay món tiêu hóa tuyệt này nhé!
Mứt gừng

Nguyên liệu có tác dụng Mứt gừng cho 4 - 5 người

Gừng tươi 500 gr Chanh 1 quả Đường 250 gr (17 muỗng canh)

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn mứt gừng

Luộc gừng lần 1

500gr gừng tươi chúng ta mang gọt sạch vỏ rồi bổ thành những lát mỏng dính vừa ăn. Sau đó, bạn mang gừng đem rửa sạch những lần với nước.Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 3 lít nước rồi mang đến gừng vào luộc lần 1 trong những 15 phút. Sau 15 phút, vớt gừng ra, rửa sạch lại với nước lạnh xong để ráo nước.

Bạn đang xem: Cách làm mứt gừng


Bước 1 Luộc gừng lần 1 Mứt gừng
Bước 1 Luộc gừng lần 1 Mứt gừng
Bước 1 Luộc gừng lần 1 Mứt gừng

Luộc gừng lần 2

Tiếp tục bê chảo lên bếp, mang đến 3 lít nước, gừng vào nước cốt 1 quả chanh vào nấu sôi, lúc nước sôi thì tắt bếp, vớt gừng ra để ráo.

Ướp cùng sên gừng

Cho gừng đang luộc vào tô, thêm vào 250gr mặt đường (khoảng 17 thìa canh) trộn đều. Sau đó, đem miếng bọc thực phẩm để bọc bí mật miệng tô, nhằm vậy vào 4 tiếng để mặt đường thấm vào gừng.Bắc chảo lên bếp, mang lại gừng đã ướp vào làm bếp với lửa lớn cho đến khi nước cô kết lại thì bạn chỉnh lửa thấp, hòn đảo đều cho tới khi gừng khô lại và có độ dính thì tắt bếp. Sau khoản thời gian tắt bếp, chúng ta tiếp đục hòn đảo đều cho đến gừng nguội là hoàn tất.

Thành phẩm

Mứt gừng trông thật dễ nhìn với lớp áo đường màu trắng bên ngoài, có hương vị ngọt ngọt, cay cay lạ miệng. Đây là món ăn thích hợp để chiêu đãi mái ấm gia đình và khách trong dịp Tết, bên cạnh đó món này cũng có thể giúp chúng ta giữ ấm và giảm đau bụng.

Nguyên liệu có tác dụng Mứt gừng lát (công thức được chia sẻ từ fan dùng) cho 4 - 5 người

Gừng 1 kilogam Chanh 2 trái Đường 500 gr muối 1 không nhiều

Sơ chế gừng

1kg gừng download về chúng ta rửa sơ rồi ngâm trong nước khoảng tầm 20 phút với rửa sạch lại.Sau đó, sử dụng dao cạo lớp vỏ gừng, thái thành từng lát mỏng mảnh rồi bỏ vô ngâm trong thau nước muối loãng khoảng tầm 2 giờ thì vớt ra.

Xem thêm: Giảm Stress Mùa Dịch: Bí Quyết Ngủ Ngon Dù Căng Thẳng Hiệu Quả


Luộc gừng

Cho gừng vào trong nồi nước sôi luộc khoảng 5 - 10 phút rồi chắt quăng quật nước luộc cũ, cho thêm nước new vào nồi đun sôi.Khi nước sôi, để gừng white hơn, các bạn vắt nước 2 quả chanh vào và luộc cùng với nước sôi khoảng 5 phút thì vớt ra, xả gừng với nước lạnh 4 - 5 lần.

Ướp với sên gừng

Cho 500gr con đường vào gừng trộn phần nhiều rồi ướp khoảng chừng 6 - 8 tiếng nhằm gừng ngấm gia vị.Sau đó , bắc nồi lên bếp, lúc chảo lạnh thì mang lại gừng đã ướp trước đó vào sên cùng với lửa vừa, hòn đảo đều cho đến khi nước khá ráo thì giảm lửa nhỏ, tiếp tục đảo thường xuyên đến trong khi thấy gừng thô đều, có lớp đường trắng kết tinh ở ngoài là trả tất.

Thành phẩm

Món mứt gừng lát cực đơn giản này hứa hẹn sẽ là món nạp năng lượng vừa thơm ngon, hấp dẫn vừa bắt mắt, đậm đà cho gia đình bạn trong mùa Tết đấy nhé!

Cách chọn thiết lập gừng tươi ngon

Để món mứt gừng được ngon, bạn phải chọn số đông củ gừng bánh tẻ, không quá non, cũng không thật già. Giả dụ gừng vượt non mứt sẽ không tồn tại độ săn, còn gừng già thì nhiều xơ, vị cay nồng có tác dụng món mứt hèn hấp dẫn.Ngoài ra, chúng ta cũng hãy lựa chọn những củ gừng to, để thái lát được ưa nhìn hơn.

Cách bảo quản mứt gừng

Để bảo quản mứt gừng, bạn nên cho gừng vào hũ thủy tinh bít kín, đặt tại những khu vực khô ráo, tránh để tiếp xúc với bầu không khí hoặc chúng ta có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản lâu hơn.Chú ý khi thực hiện mứt, cần sử dụng tới đâu mang ra tới kia và cấm đoán mứt dư trái lại vào hũ.
Vậy là chúng ta đã biết 2 cách làm làm mứt gừng thơm ngon mang lại dịp Tết. Chúc bạn tiến hành thành công nhé!
gợi ý nấu cực nhọc hiểu, không làm được bí quyết nấu sai vị Thành phẩm rất khác như bài viết Nguyên liệu sẵn sàng và khi đun nấu không đúng, dư hoặc thiếu nguyên vật liệu khó tìm, ko biết thay thế bằng gì
vừa phải • làm cho trong 1h Cách làm bánh bông lan phô mai bằng nồi rán không dầu thơm ngon mập mịn
Tổng đài hỗ trợ (Miễn tầm giá gọi)Gọi mua: 1800.1061 (7:30 - 22:00)Kỹ thuật: 1800.1764 (7:30 - 22:00)Khiếu nại: 1800.1063 (8:00 - 21:30)Bảo hành: 1800.1065 (8:00 - 21:00)