Cách Làm Mứt Cà Rốt

HẤP DẪN VỚI CÁCH LÀM MỨT CÀ RỐT NGON BẤT BẠI NGÀY TẾT

Mỗi khi tết cho xuân về, mặt cành đào thắm, cành mai vàng không thể thiếu đĩa mứt Tết ngọt ngào gắn kết. Với nhan sắc màu tươi tắn, hương vị ngọt ngào, thanh khiết, mứt cà rốt đã trở thành món mứt luôn luôn phải có bên ấm trà nóng. Với một số trong những bước solo giản, cách làm mứt cà rốt dưới đây chắc hẳn rằng sẽ giúp cho bạn thể hiện sự khéo léo của bản thân với đầy đủ vị khách đặc trưng trong ngày Tết.

Bạn đang xem: Cách làm mứt cà rốt

Nguyên liệu

*
- 1,0 kilogam củ cà rốt

- 0,6 kg mặt đường trắng tinh luyện

- 3 bát nước vôi trong

- Bột vanilla

- Phèn chua.

Cách chọn cà rốt để triển khai mứt

*
Để làm mứt củ cà rốt ngon, bảo vệ chất lượng, các bạn phải chọn lựa được củ củ cà rốt ngon. Hiện nay nay, có tương đối nhiều mặt hàng nông sản trung quốc nhập khẩu vào Việt Nam, trong các số ấy có cà rốt. Cà rốt được sử dụng chất kích thích hợp để cải tiến và phát triển nhanh cùng cũng và để được lâu vào tự nhiên, vì yêu cầu vận chuyển đường dài. Dưới đấy là một số mẹo rành mạch cà rốt Việt Nam, trung quốc giúp người tiêu dùng tránh “rước họa vào thân”.

Phân biệt qua hình dáng: củ cà rốt Trung Quốc không có rễ, cuống lá được tỉa gọn hoặc giảm sạch sẽ, bên phía ngoài bóng loáng, củ to, đều, cuống bị thâm bởi vì dùng chất bảo quản. Cà rốt nước ta vẫn còn rễ nhỏ dại li ti bao quang quẻ củ, đầu cuống lá thường còn nguyên, củ nhỏ

Phân biệt qua màu sắc: Cà rốt trung quốc có màu đỏ tươi đậm, còn cà rốt nước ta có màu sắc hồng nhạt, ngả quý phái vàng.

Ngoài ra, để làm mứt củ cà rốt hấp dẫn, bạn nên lựa chọn củ thuôn dài, ko cong, ít mắt, khi sên thành mứt không bị gãy vụn, có form size đồng mọi nhau.

Hướng dẫn biện pháp làm:

*
Bước 1: pha nước vôi trong

Một trong những nguyên liệu tạo cho thành công của món mứt củ cà rốt đó chính là nước vôi trong. Đầu tiên trộn nước vôi trong. Chúng ta cho vôi vào một chiếc chậu nhựa, đổ nước rồi hòa hợp vôi. Để qua đêm đến khi bột vôi lắng cặn xuống, các bạn hớt lớp váng mặt trên, sau đó lọc nước vôi trong. Để trong vỏ hộp nhưa, sứ, thủy tinh, hoàn hảo và tuyệt vời nhất không thực hiện hộp kim loại.

Xem thêm: #1 Các Hình Dáng Của Cậu Nhỏ, “Bắt Mạch” Cảm Giác Qua Hình Dáng Cậu Nhỏ

Bước 2: có tác dụng sạch và giảm cà rốt

*
Cà rốt sau khi được sở hữu về, mang ngâm với nước để phần đất, cát bám vào quanh vỏ được lạo bỏ. Dùng dao, hoặc nạo mỏng dính làm không bẩn lớp vỏ bên ngoài. Tiếp nối dùng dao thái củ cà rốt thành miếng cùng với độ dày khoảng chừng 0,5 cm. (Để tăng tính thẩm mĩ cho món mứt, chúng ta có thể cắt củ cà rốt thành hình bông hoa.)

Bước 3: dìm cà rốt

*
Cà rốt sau thời điểm được bổ thành miếng theo như đúng yêu ước được ngâm vào hỗn hợp nước vôi trong tầm 2 tiếng. Cà rốt với sệt tính sau thời điểm luộc trở đề nghị rất mềm cùng dễ nát, việc ngâm củ cà rốt trong nước vôi có công dụng làm miếng cà rốt cứng, cứng cáp lại, giúp cho công đoạn sau lúc luộc cùng sên mứt không xẩy ra nát.

Sau khi ngâm xong, vớt cà rốt ra rổ và rửa sạch những lần qua nước rét mướt để thải trừ mùi vôi.

Bước 4: Chần qua củ cà rốt với nước phèn chua

*
Tiếp theo, bạn hâm nóng nước phèn chua, rồi cho củ cà rốt vào đun trong vòng 4 phút, vớt ra, xả dưới vòi nước lạnh, nhằm ráo. Chần sơ nước phèn chua giúp món mứt cà rốt giữ nguyên được độ giòn.

Bước 5: Ướp cà rốt với đường

*
Bạn cho cà rốt vào âu lớn, cứ rải 1 lớp cà rốt thì cho đến 1 lớp đường. Với cùng 1 kg củ cà rốt thì đi với mức 500- 600 gr đường. Muốn món mứt củ cà rốt ngon, bạn nên ướp mặt đường với củ cà rốt trong 2 giờ, cho đến khi đường tung hoàn toàn thành nước thâm nhập vào củ cà rốt là được.

Bước 5: Sên mứt

*
Sau thời hạn tẩm ướp, cà rốt ngấm đường. Chúng ta chọn chảo lớn, dày bắc lên bếp. Đợi đến lúc chảo lạnh già, cho các thành phần hỗn hợp đường và củ cà rốt vào, căn vặn lửa ở mức độ trung bình, thỉnh thoảng hòn đảo đều tay mang lại đường thâm nhập đều, không vón cục.

Đây là quy trình tốn công nhất ở đầu cuối trong quá trình làm mứt nên đòi hỏi bạn kiên nhẫn, không nóng vội. Lúc thấy mặt đường kết tinh, bám cùng vào từng miếng mứt, cũng chính là lúc chúng ta cho hương thơm vani vào, đảo đều tay thêm 1 phút nữa thì tắt bếp. Thời điểm này, bạn nên xóc dạn dĩ tay để từng miếng mứt cà rốt tách rời nhau.

*
Thành phẩm là đĩa mứt ngon miệng lại rất an toàn về chất lượng với phần nhiều miếng mứt color cam xuất xắc đẹp nhằm mời khách thưởng thức trong dịp đầu năm mới. Trong quy trình làm mứt cà rốt, nếu gặp gỡ khó khăn sinh sống khâu nào kia hay có thắc mắc khó hiểu chúng ta để lại bình luận dưới đây đế được chúng tôi giải đáp nhé! Chúc chúng ta thành công với cách làm mứt củ cà rốt ngon và đơn giản tốt nhất quả đất này nhé!