Cách làm mít sấy khô bằng nồi chiên không dầu

Mít sấy là 1 trong món ăn vặt thơm ngon được không ít người yêu thích. Trong bài viết này, orangeskin.vn đã hướng dẫn cho chính mình cách làm cho mít sấy bằng nồi chiên không dầu cực kì dễ làm. Cùng theo dõi nhé.

Bạn đang xem: Cách làm mít sấy khô bằng nồi chiên không dầu


Xem nhanh

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

2. Bí quyết làm mít sấy bởi nồi chiên không dầu

3. Chú ý khi có tác dụng mít sấy bởi nồi rán không dầu


Trước khi làm cho mít sấy bởi nồi chiên không dầu thì bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:500gr mít tách vỏ sẵn2 trái chanh tươi1 muỗng canh muối ăn, 3 muống nêm canh đườngLưu ý: Đây là nguyên liệu sẵn sàng dành cho 2-3 người ăn
Bước 1: thực hiện sơ chế mítDùng dao tiến hành bóc tách riêng hạt cùng múi mít ra. Vứt đi phần sơ mít. Hoặc bạn cũng có thể giữ lại các miếng sơ lớn, gồm màu kim cương ươm thì mới có thể có vị ngọt.Sau khi đã tách bóc hạt với múi ra thì thực hiện cắt hoặc xé mít thành phần đông miếng nhỏ sao cho vừa khéo ăn.Lưu ý là bạn tránh việc cắt mít quá nhỏ dại vì khi sấy nó teo lại, mít sẽ ảnh hưởng vụn.Bước 2: dìm mítBước tiếp theo sau bạn đề nghị làm là dìm mít với muối để cho mít thấm các gia vị và sạch sẽ nhựa. Vắt thể:Bạn cần chuẩn bị 1 thau nước giá buốt sạch, đến vào trong những số ấy 1 thìa coffe muối, 3 muỗng nhỏ canh đường, nước cốt chanh của 2 quả rồi khuấy những lên.Cho phần mít đã bóc tách hạt dìm với phần nước được pha trộn ở trên trong vòng 10 – 15 phút rồi vớt ra, thay mít cho thật ráo nước.Bước 3: Sấy mítSau lúc mít đang ráo nước thì đưa sang bước sau cuối – sấy mít bởi nồi cừu không dầu. Trường hợp nồi chiên của khách hàng không đầy đủ lớn thì cần chia mít ra thành những lần để dễ sấy hơn, mít cũng sẽ giòn, ngon hơn.Tiến hành xếp mít vào nồi cừu không dầu, để ánh sáng ở 130 độ C và chiên trong vòng 30 phút.

Xem thêm: Gợi Ý 19 Kiểu Tóc Gợn Sóng Ngắn Ngang Vai Uốn Gợn Sóng Nhẹ Đẹp Rụng Tim

Sau khi không còn 30 phút, bạn nhớ mở nắp ra và hòn đảo đều mít trong nồi nhằm mít có thể giòn đều. Liên tục đặt nhiệt độ ở 100 độ C và hóng thêm 30 phút là có thể lấy ra ăn.Với đầy đủ mẻ mít sau, bạn hãy làm tương tự nhé.
Bạn phải chọn loại mít Thái tươi, chín vừa, không trở nên sống quá nhưng cũng tránh việc chín quá.Mít chín đã tất cả vị ngọt sẵn yêu cầu nếu ai ko thích nạp năng lượng ngọt thừa thì cũng không phải cho đường vào nhé.Cách cài đặt nhiệt độ và thời hạn ở trên chỉ mang tính chất tham khảo vì thời hạn sấy thô mít còn dựa vào vào độ chín của mít. Bởi đó, nếu sau khi sấy kết thúc theo thời gian trên mà lại mít không khô hẳn thì các bạn lại liên tiếp cho mít vào cùng sấy thêm cho đến khi mít khô hết nhé.Trên đó là cách có tác dụng mít sấy bằng nồi chiên không dầu cực kì đơn giản. Hy vọng nội dung bài viết trên để giúp đỡ bạn thực hiện món mít sấy thành công nhé.Tham khảo một số trong những mẫu nồi chiên không dầu đang rất được bán trên orangeskin.vn để triển khai được món mít sấy thơm ngon, lôi cuốn nhé.