CÁCH LÀM MÌ XÀO

Nấu gì cho bữa sáng luôn là một thắc mắc khó. Thật Là Ngon xin trình làng cách làm cho mì xào trườn nhanh gọn cho bạn bữa sáng sủa vừa ngon lành vừa nhiều dinh dưỡng!

Mì xào, cũng như cơm rang, là nhị món “dọn tủ” lừng danh bởi bạn có thể sử dụng tất tật các loại đạm, các loại rau củ để làm hai món ăn uống này.

Bạn đang xem: Cách làm mì xào

Tuy nhiên, điều ấy không gồm nghĩa mì xào là 1 món “dễ dãi”. Bạn dễ gặp gỡ phải trường hợp sợi mì bở nát, hoặc thừa mặn, hoặc bò xào quá dai.

Trong nội dung bài viết này, thiệt Là Ngon sẽ bật mí những biện pháp khắc phục triệu chứng trên và giải pháp làm mì xào bò cơ bạn dạng nhất. Biết được cơ chế làm mì xào rồi thì chúng ta có thể thoải mái trở thành hóa tùy thuộc vào tình hình tủ rét gia đình. Bọn chúng mình thuộc vào bếp nhé!


*

Save
In Công Thức
4.67 from 3 votes

Cách làm Mì Xào Bò


Cách làm cho mì xào trườn cực cấp tốc gọn, sợi mì dai tơi, trườn chín mềm.
Chuẩn bị15 phút
Nấu10 phút
Tổng thời gian25 phút
Bữa ăn: Main Course
Đặc sản: Việt Nam
Keyword: mì, mì xào bò
Khẩu phần: 2 người
Calories: 590kcal

Nguyên Liệu


150 g làm thịt bò100 g cà rốt50 g hành tây50 g phải tây100 g cải ngọt2 cây hành lá5 tép tỏi1 thìa cà phê bột năng/bột bắp2 gói mì tôm
Hỗn vừa lòng gia vị

Hướng dẫn


Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt bò rửa sạch, thái thật mỏng.
Rau củ quăng quật vỏ, nhặt cọ sạch.
Cà rốt cắt chỉ hoặc xắt lát mỏng.Hành tây giảm múi cau. Cải ngọt cắt khúc. Hành lá xắt nhỏ.
Trộn đông đảo hạt nêm, nước tương, dầu hào thành hỗn hợp gia vị.
Tỏi bóc tách vỏ, băm nhỏ.
Bước 2: Áp chảo mì
Đun một nồi nước sôi.
Khi nước sôi mạnh, cho cố mì vào chần khoảng tầm 30 giây – 1 phút cho tới khi sợi mì vừa bung ra.
Vớt ngay lập tức mì thoát ra khỏi nồi, xóc đến ráo nước xong để nguội, cắt ngắn giả dụ cần.

Xem thêm: 40 Kiểu Tóc Ngang Vai Thẳng Ngang Vai Đẹp Nhất 2021, 50+ Kiểu Tóc Thẳng Ngang Vai Đẹp Nhất


Bắc chảo chống dính lửa lớn, làm cho nóng 1 thìa cafe dầu ăn. Dầu nóng, mang đến mì vào áp chảo hai mặt tới khi mì xém thơm.
Xóc mì cùng với hành lá mang đến thơm rồi trút ra đĩa.
Bước 3: Xào thịt trườn và rau xanh củ
Ướp thịt trườn với 1/3 các thành phần hỗn hợp gia vị, không nhiều tiêu, ½ lượng tỏi băm, 1 thìa coffe dầu nạp năng lượng và 1 thìa coffe bột năng khoảng 10-15 phút.
Phần các thành phần hỗn hợp gia vị còn sót lại cho thêm 1 thìa canh nước, khuấy đều.
Bắc chảo lửa lớn, có tác dụng nóng 1 ít dầu ăn. Lúc chảo thật nóng, trút bỏ thịt trườn vào xào cấp tốc tay cho tới khi bò chín tái thì xúc ra.
Bắc chảo lửa lớn, phi thơm tỏi, trút toàn thể rau củ, trừ cần tây, vào xào, nêm hỗn hợp hương liệu gia vị đã chuẩn chỉnh bị.
Rau củ gần chín thì bỏ thịt theo lớp bò và cần tây vào đảo, nếm lại lần nữa.
Bước 4: hoàn thành
Xúc trườn xào rau củ lên mì, rắc tiêu. Mì xào bò ăn uống nóng kèm nước tương giảm ớt cay, tương ớt hoặc sa tế, hoàn toàn có thể dọn cùng các loại dưa muối bột chua.

Nutrition


Calories: 590kcal
các bạn thử chưa?Đăng hình ảnh lên
orangeskin.vn hoặc tag #orangeskin.vn nhé!

Chi tiết bí quyết làm mì xào bò

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bò để xào mì bạn có thể chọn phần mông, thăn, dẻ sườn, lõi rùa (bắp bò),... Các được. Chỉ việc xào đúng chuẩn thịt trườn sẽ mượt ngọt, ko sợ dai đâu.

Ngoài thịt bò, bạn có thể dùng các loại đạm khác như tôm, mực, giết lợn, đậu phụ,... Cũng tương đối ngon nhé. Hoặc chúng ta có thể sử dụng ngay những thành phầm đã chế biến sẵn như xúc xích, giò, chả lụa, chả mực,... đầy đủ được cả.

*

Save
các bạn rửa sạch bò, ngấm khô, thái ngang thớ thật mỏng. Dao đề xuất thật bén bạn nha. Hoặc giả dụ có thời gian bạn cất bò vào tủ giá 30-60 phút bỏ thịt theo lớp hơi cứng lại thì sẽ dễ thái hơn.

Các một số loại rau củ bạn tách vỏ, nhặt rửa sạch. Cà rốt các bạn thái sợi hoặc thái lát mỏng. Hành tây chúng ta cắt múi cau.

Cải ngọt và nên tây giảm khúc. Hành lá các bạn xắt nhỏ. Nếu không có cần tây chúng ta cũng có thể bỏ qua, thay bởi hành lá nhé.

Bạn rất có thể dùng những loại rau chúng ta cải, ớt chuông, ngô bao tử, nấm, cà chua