Cách làm mì udon nóng

Mì Udon là trong số những món ăn ngon trứ danh của quốc gia Nhật Bản. Không giống với Soba, Somen và Ramen, mì Udon với đến cảm giác dai, mịn, mượt mà cho người thưởng thức. Bạn đã hiểu phương pháp nấu món mì Udon Nhật bạn dạng chưa? Nếu chưa hãy cùng đánh dấu công thức ngay dưới đây.

Bạn đang xem: Cách làm mì udon nóng

Món mì Udon lộ diện tại Nhật phiên bản từ thời kì Nara với trở phải phổ biến không chỉ có tại xứ sở của chính mình mà còn lan rộng ra nhiều nước nhà trên vậy giới. Gai mì dai, ngon, mượt mượt hòa quyện thuộc nước sử dụng đậm đà đã khiến cho món ăn của nhật bản này lừng danh và mừng đón sự yêu thích của nhiều người. Có 2 nhiều loại mì Udon chính là mì nóng và lạnh. Giả dụ mì lạnh được sử dụng vào ngày hè với bắp cải, dưa leo thì những ngày đông giá rét giá lạnh, mì Udon sẽ tiến hành ăn cùng rất nước sử dụng Dashi (chiết xuất từ những loại giết mổ cá, rau xanh củ với cả tảo biển), nước tương cùng rượu mirin. Trên Nhật bản có cực kỳ nhiều showroom bán Udon mà lại để tận hưởng đúng đắn hương vị, chúng ta có thể đến với thức giấc Kagawa.

*
Mì Udon là món ăn ngon trứ danh của nước nhà Nhật Bản

Mục Lục


ẨnHiện
2 cách làm mì Udon Nhật Bản

Nguyên liệu làm cho mì Udon Nhật Bản

20g tảo bẹ Kombu1lít nướcRượu MirinNước tương Nhật Bản2 cây boa-rô50g ngò ríChả cá Kamaboko250g giết thịt bò200g mì Udon đông lạnhGia vị: đường, dầu ăn
Bếp Quốc Tế
XEM NGAY!!!
Nghiệp Vụ bếp Trưởng
XEM NGAY!!!
Eat Clean
XEM NGAY!!!
Nghiệp Vụ nhà bếp Âu
XEM NGAY!!!
Food Stylist
XEM NGAY!!!
Nghiệp Vụ phòng bếp Việt
XEM NGAY!!!
Nghiệp Vụ nhà bếp Nhật
XEM NGAY!!!
Nghiệp Vụ phòng bếp Chay
XEM NGAY!!!
Học nấu nướng Ăn Theo Món
XEM NGAY!!!

Cách có tác dụng mì Udon Nhật Bản

Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò rửa sạch, nhằm ráo, thái theo từng lát mỏng.

Ngò rí giảm nhỏ. Boa – rô đoạn thân các bạn cắt khúc nhỏ, phần lá cắt nhỏ.

Chả cá Kamaboko cắt lát.

Cách đun nấu nước cần sử dụng mì Udon – Dashi

Dùng khăn giấy ướt không mùi lau thật sạch sẽ tảo bẹ Kombu. Lưu lại ý, bạn tránh việc rửa dưới vòi nước, vì chưng sẽ làm bớt vị ngọt hậu Umami bao gồm trong tảo.

Dùng kéo cắt 2 đường bé dại trên thân tảo bẹ. đến Kombu với 1 lít nước vào nồi. Dìm Kombu trong nước khoảng 3 – 6 tiếng để vị ngọt của tảo vẫn tiết ra một cách thoải mái và tự nhiên hơn.

Xem thêm: Stt Mùa Hè, Những Câu Tán Tỉnh Hè, Cap Thả Thính Mùa Hè Siêu Hot

Sau kia bắc lên bếp nấu cùng với lửa nhỏ tuổi trong vòng đôi mươi – 25 phút. Trong những lúc nấu, chúng ta vớt bỏ bọt bên trên bề mặt. Khi nước Dashi vừa bước đầu sôi, vớt Kombu ra còn nếu như không nước dùng có khả năng sẽ bị nhầy với đắng. Sau đó, chúng ta lọc nước sử dụng Dashi qua tấm vải mỏng.

Tiếp theo, bạn cho 500ml nước sử dụng Dashi lên bếp, nêm vào 5g đường, 15ml rượu Mirin, 15ml nước tương Nhật bản đun sôi thì tắt bếp.

*
Nêm vào nước dùng Dashi đường, rượu Mirin và nước tương

Bắc chảo lên bếp, đổ vào 15ml dầu ăn uống cho phần thân bao – rô vào xào thơm. Sau đó, các bạn cho thịt trườn vào xào chín cùng nêm 15g đường, 15ml nước tương trộn số đông và tắt bếp.

*
Xào thịt trườn cùng boa – rô

Bắc nồi nước sôi lên bếp, cho mì Udon vào luộc trong 2 phút rồi vớt ra ngâm vào nước lạnh với để ráo.

*
Luộc mì Udon tiếp nối ngâm vào nước lạnh

Cho mì vào tô, chan nước dùng, bỏ thịt bò xào, 3 lát chả cá Kamaboko, lá boa – rô, ngò rí vào và thưởng thức.

*
Chan nước sử dụng vào với thưởng thức

Chỉ qua 5 bước dễ dàng và đơn giản là các bạn đã hoàn thành món mì Udon ngon chuẩn vị Nhật phiên bản rồi đấy! Vị ngọt tinh khiết của nước dùng Dashi phối hợp cùng thịt trườn thơm ngon chắc chắn là món ăn sẽ lôi kéo bạn ngay lập tức từ lần trước tiên thưởng thức.

Để bao gồm thể bổ sung cập nhật nhiều công thức cũng như kỹ thuật chế biến món Nhật, chúng ta có thể đăng ký ngay khóa Bếp Trưởng phòng bếp Nhật trên Hướng Nghiệp Á Âu. Khóa huấn luyện và đào tạo sẽ là thời cơ hấp dẫn để bạn vừa lòng niềm đam mê ăn uống xứ sở hoa anh đào. Hãy điền ngay tin tức vào form bên dưới để được support nhé!