CÁCH LÀM MĂNG ỚT

Cách dìm măng ớt gắng nào mang đến chuẩn? làm thế nào để măng không xẩy ra váng, ảnh hưởng chất lượng? Cùng tìm hiểu ngay bài viết này nhé!

Măng ớt là món nạp năng lượng ngon, được rất nhiều người thương mến bởi mùi vị thơm ngon, độc đáo của chúng. Sự kết hợp vị hăng hăng, hơi chua chua của măng với vị cay nồng của ớt khiến kích mê say vị giác. Măng ớt thường được sử dụng chung với những loại bún, miến hoặc kết phù hợp với các loại nước chấm. Với tương đối nhiều gia đình, măng ớt thường lộ diện trong mâm cơm trắng gia đình.

Bạn đang xem: Cách làm măng ớt

Món ăn uống này cũng rất dễ sản xuất nên có thể làm tại nhà. Từ bỏ các nguyên liệu đơn giản bạn cũng có thể chế trở thành món nạp năng lượng ngon, gây thương nhớ tức thì từ lần đầu tiên.

Tuy nhiên ko phải ai ai cũng biết bí quyết ngâm măng ớt đúng chuẩn, không biến thành nổi váng. Cùng orangeskin.vn’s Blog timg đọc ngay cách làm và hồ hết hướng dẫn cụ thể để dìm món măng ớt thêm ngon hơn.

Cách ngâm măng ớt sâu cay để lâu

Cách ngâm năng ớt nhằm lâu vô cùng đơn giản và dễ dàng nhưng ko phải người nào cũng biết làm. Bởi vì chỉ một không đúng lầm nhỏ dại là món măng ngâm của các bạn sẽ bị hỏng ngay lập tức. Vì chưng vậy, hãy chúng ta hãy sẵn sàng thật kỹ những vật liệu sau và tuân theo hướng dẫn từng bước một của orangeskin.vn’s BLOG. Chắn chắn chắn, món măng dìm ớt chua cay của các bạn sẽ chuẩn cùng để lâu, không bao giờ hỏng.

Nguyên liệu dìm măng ớt

– Măng tươi.– Giấm .– Tỏi– Ớt tươi.– Gia vị: Đường, muối.

Xem thêm: Cách Nấu Bò Sốt Vang Kiểu Hà Nội, Cách Làm Bò Sốt Vang Mềm Ngon, Đậm Đà Chuẩn Vị

Cách ngâm măng

Bước 1. chọn nguyên liệu.

Để bao gồm món măng ngâm ngon, các bạn cần chuẩn bị thật kỹ các nguyên liệu, nhất là măng tươi.

*
*
*
*
*
*
*

Dùng rao sắc, thái măng thành các sợ hoặc những lát mỏng manh vừa ăn. Trong quá trình thái măng, các bạn vừa thái, vừa ngâm măng vào nước muối đã pha loãng nhằm măng không biến thành thâm với chua. Dìm măng qua đêm hoặc ngâm khoảng chừng 6 tiếng nhằm măng hết nhựa rồi bỏ măng ra rổ cho ráo nước.