Cách Làm Mắm Tôm Ăn Bún Đậu

Cách có tác dụng mắm tôm chấm nạp năng lượng bún đậu ngon, đậm đà hương vị nhất tận nhà là phối hợp pha cùng nước cốt tắc thuộc gia vị dễ dàng như sau.

Bạn đang xem: Cách làm mắm tôm ăn bún đậu


1. Mắm tôm chấm ăn bún đậu được làm từ gì?

Mắm tôm theo phong cách làm truyền thống được ủ tự tôm với muối, hay được ăn lẫn món bún đậu lừng danh của Hà Nội. Theo đó, tín đồ ta đã trộn tôm đã được làm sạch với muối hạt theo tỷ lệ: 30% muối cùng 70% tôm. 2 nguyên liệu này được xếp đan xen từng lớp với nhau trong các chum gốm hoặc hũ, vại bởi đất. Sau đó, phần đa chum, vại này sẽ tiến hành đặt dưới tia nắng mặt trời, bít nắp bí mật để nước mưa ko thấm vào trong.

Quá trình lên men mắm tôm sẽ ra mắt trong vài ba tháng. Thành quả là phần mắm lỏng màu sắc xám nâu, với mùi vị cực kỳ đặc biệt. Những tình nhân thích một số loại nước chấm này vẫn ví mùi của chính nó như gió mùa hè. Ngược lại, hầu hết ai không thể chịu nổi mùi mắm tôm sẽ phàn nàn rằng nó nặng mùi giống như…động thiết bị chết!

*
Bún đậu dùng kèm mắm tôm là sự kết hợp món ngon đặc sản danh tiếng Hà thành. Ảnh: Internet

Loại mắm này cũng có thể có mùi khôn xiết đậm cùng mặn, hết sức nồng. Nhưng, một lúc được điều chế lại như một nước để chấm thì nó tỏ ra cực kỳ hữu ích ki hoàn toàn có thể phát huy được vị thơm ngon nhất của các món chính đi kèm. Tuyệt nói biện pháp khác, mắm tôm giúp các món ngon đó được nâng lên một tầm cao mới. Ví dụ như món đậu hũ rán giòn, bún đậu mắm tôm lòng rán, bún riêu cua, bún ốc, cá nướng, phương pháp nấu bún thang Hà Nội,…Trong số đó, mắm tôm dùng kèm bún đậu có lẽ là món ngon hà thành nổi tiếng độc nhất vô nhị với tuyệt kỹ pha được chia sẻ ngay sau đây.

2. Phương pháp làm mắm tôm ăn bún đậu chấm ngon độc nhất tại nhà?

2.1. Bí quyết pha mắm tôm ăn uống bún đậu đơn giản và dễ dàng nhất

Nguyên liệu:

2 muỗng canh dầu ăn1 muỗng canh tỏi tươi băm nhuyễn1 muống nêm canh sả băm nhuyễn2 muỗng nhỏ canh mắm tôm đóng chai nhiều loại ngon4 muỗng canh đường cat trắng1 thìa coffe bột ngọt5 ml nước cốt chanh quăng quật hạt1 thìa cafe ớt tươi băm

Cách pha mắm tôm ngon ăn uống bún đậu:

Bạn bắc nồi nhỏ dại lên bếp, chế dầu lấn vào đun nóng.
*
Các bước nấu mắm tôm với tỏi sả phi. Ảnh: Cooky TVDầu nóng, đến tỏi với sả băm vào phi thơm vàng. Sau đó, lần lượt mang đến mắm tôm, đường, gia vị mì chính vào nồi, hòn đảo đều, đun cho sôi thì tắt bếp.

Xem thêm: Hai Cách Kiểm Tra Sim Chính Chủ Viettel Trả Trước Và Trả Sau

*
Chén mắm tôm thành quả lên màu rất đẹp mắt, thơm ngon, lại để được rất lâu nữa đấy! Ảnh: Cooky TV

2.2. Cách làm mắm tôm cùng với rượu nạp năng lượng bún đậu ngon chuẩn chỉnh tỷ lệ vàng

Nguyên liệu:

1 muống nêm canh đường cát trắng2 muỗng nhỏ canh mắm tôm đóng chai1/2 thìa cà phê rượu trắngNước cốt 1/2 trái chanh tươi (nhớ vứt hột nha)2 muỗng nhỏ canh dầu ăn1 thìa cà phê hành tím bămÍt ớt tươi băm nhỏ tuổi (tùy theo khẩu vị)

Cách pha mắm tôm ngon:

Trong bát nhỏ, chúng ta khuấy các đường cùng với mắm tôm, rượu trắng, nước cốt chanh đến đường tan.
*
Các cách pha mắm tôm với rượu trắng, nước cốt chanh. Ảnh: Feedy VNBắc chảo nhỏ tuổi lên bếp, nấu nóng với dầu ăn. Sau đó, mang lại hành tím băm vào chảo, phi mang lại vàng thơm thì chế phần mắm tôm đang pha rượu sống trên vào, khuấy đều.Nấu cho hỗn hợp mắm tôm sôi khoảng tầm 2 phút mang đến đặc lại, nêm nếm gia vị vừa ăn uống thì tắt bếp.
*
Nấu mắm tôm pha rượu với hành tím băm cho sôi. Ảnh: Feedy VNMúc mắm tôm sẽ nấu ra chén, rắc ớt tươi vào, ăn với bún đậu rán ngon “hết sảy”!
*
Giờ thì thưởng thức mắm tôm nấu bếp với rượu chấm nạp năng lượng bún đậu xem mùi vị đậm đà ráng nào nhé. Ảnh: Feedy VN

2.3. Giải pháp làm mắm tôm chay trường đoản cú tương hột dùng với bún đậu

Nguyên liệu:

50 gram tương hột (lấy toàn quốc và cái)50 gram chao đậu phụ (lấy toàn quốc và cái)Nước cốt 1 trái chanh tươi bỏ hạt2 muỗng canh đường mèo trắngỚt thái lát

Cách trộn mắm tôm chay ngon:

Tán nhuyễn tương hột trong chén nhỏ, hoặc bỏ vào máy sinh tố xay nhuyễn.
*
Cách trộn tương hột cùng với chao có tác dụng mắm tôm chay. Ảnh: Kênh YT Ghiền nấu ăn uống (Duyen’s Kitchen)Cho chao vào chén bát tương hột, sử dụng muỗng tán nhuyễn mang lại 2 vật liệu hòa quyện.Thêm nước chanh, đường vào chén nước chấm, khuấy phần lớn cho tan. Điều chỉnh hương liệu gia vị cho nước chấm bao gồm vị chua chua ngọt vừa miệng.Cuối cùng, thêm ớt tươi cắt lát vào mắm chao tương hột chấm bún đậu chay với thưởng thức.
*
Phần bún đậu mắm tôm chay vẫn ngon chuẩn chỉnh vị truyền thống. Ảnh: Kênh YT Ghiền nấu ăn (Duyen’s Kitchen)

2.4. Cách pha mắm tôm ngon nạp năng lượng bún đậu không cần nấu

Nguyên liệu:

1 muỗng nhỏ canh mắm tôm đóng chai1 muỗng nhỏ canh đường cat trắng1/2 thìa coffe giấm trắng1/2 thìa cafe nước cốt chanh1/2 thìa cà phê rượu trắng1 thìa cafe dầu ăn nấu sôi1 trái ớt thái lát hoặc băm nhỏ

Cách trộn mắm tôm ngon: Trong chén nhỏ, bạn khuấy tan mặt đường với mắm tôm, giấm, nước chanh, rượu trắng. Thời điểm này, chúng ta có thể tùy chỉnh vật liệu cho vừa vị. Sau đó, thêm dầu ăn uống nấu sôi cùng ớt tươi vào, khuấy các là hoàn tất.

*
Hướng dẫn pha mắm tôm với giấm, dầu nạp năng lượng mà không đề nghị nấu vẫn và để được lâu. Ảnh: Internet

Mắm tôm chiếm phần một vị thế đặc biệt trong ẩm thực ăn uống Việt Nam, đặc biệt là ở hà nội thủ đô và những tỉnh miền Bắc. Có rất nhiều cách nấu ăn món tiêu hóa mà nếu như thiếu đi chén nước chấm này thì không lúc nào toát lên được mùi vị đặc trưng, mà lại ngay mau lẹ trở nên bi lụy tẻ như một mua đông mưa ảm đạm. Bún đậu lòng rán chính là một món ăn như thế. Bí quyết làm mắm tôm ăn bún đậu thì lại cực kì đơn giản, chỉ cần bạn phối kết hợp các loại hương liệu gia vị như đã trả lời trên đây là bảo đảm an toàn có ngay chén nước chấm khôn cùng ngon. Nào, giờ thì hãy vào bếp để gia công bún đậu mắm tôm ngon, trổ tài nội trợ cho anh chị ngưỡng mộ nhé!