Cách làm lẩu riêu cua

Một nồi lẩu riêu cua thịt bò ở bắp thơm ngon, oi bức là lựa chọn tuyệt đối hoàn hảo cho ngày sum vầy cuối tuần. Học ngay phương pháp nấu lẩu riêu cua thịt bắp bò sườn sụn ngon không hề kém gì nhà hàng quán ăn theo công thức của nhà bếp MiNa nhé!


Nguyên liệu làm bếp lẩu riêu cua bắp bò

+ Cua đồng: 1kg + Sườn sụn: 500g + Xương ống: 500g + Bắp bò: 600g + Hành tím: 1 củ + Tỏi: 4 tép + Đậu phụ: 4 bìa + rau xanh mồng tơi: 1 mớ + Cải cúc: 1 mớ + Cà chua: 3 trái + Tía tô, bắp chuối bào, rau củ muống chẻ + Giấm bỗng: 1/2 bát bé + Gia vị: mắm, muối, tiêu, bột nêm,… + Bún rối: 500g

*

Để nấu lẩu riêu cua bắp bò ngon thì trước tiên phải lựa chọn được những nguyên vật liệu tươi ngon nhất. Đầu tiên là chọn cua, liệu các bạn biết chọn cua đúng cách dán chưa? giết cua đồng ngọt thịt vững chắc và thơm hơn còn cua nuôi vị khá chát và thịt rỗng. Để lựa chọn cua đồng ngon, bạn phụ thuộc vào những điểm sáng dưới đây.

Bạn đang xem: Cách làm lẩu riêu cua

– con cua đồng tất cả màu xám đục, mai cua không tồn tại độ bóng. Lựa chọn những nhỏ khỏe, bò nhanh vào chậu, đủ chân càng chứ không trở nên gãy càng. Ngược lại, những bé cua nuôi thường yếu, lờ lững chạp, để trong chậu thì ở im, dễ dẫn đến rụng càng.

– Lật ngược bé cua nhìn yếm. Cua đực có yếm nhỏ, hình tam giác còn cua dòng yếm to, hình vuông. Nếu bạn muốn ăn những gạch thì lựa chọn cua cái, còn thích nhiều thịt thì lựa chọn cua đực. Nếu sử dụng tay ấn vơi vào yếm thấy chắc, không xẩy ra bẹp thì sẽ là cua ngon những thịt.

– Cua đồng cái sẽ sở hữu gạch màu sắc vàng. Còn cua nuôi gạch men có màu xanh da trời xám, càng to, gõ dịu vào càng nghe âm nhạc rỗng thì nó không nhiều thịt.

– Một mẹo nhỏ dại là nên ăn cua vào đầu và vào cuối tháng âm lịch thịt sẽ có thể và ngon hơn. Giữa tháng âm, cua thế vỏ buộc phải bị ốm, giết thịt bở cùng ít ko ngon.

Về phần bắp bò hãy lựa chọn bắp rùa sẽ mềm ngọt hơn bắp hoa nhé. Bắp rùa là phần bắp nhỏ dại nằm giữa lõi mẫu bắp đùi to ở chân sau con bò. Còn bắp hoa là dòng bắp nhỏ dại nằm ở chân trước của nhỏ bò. Giá thịt bắp rùa cũng cao hơn bắp hoa một chút. Chọn các bắp màu đỏ tươi, thớ giết nhỏ, gân mỡ chảy xệ hơi xoàn nhạt thì đã mềm ngon.

*

Cách thổi nấu lẩu riêu cua bắp bò

Sơ chế cua đồng

– Cua đồng thả vào chậu nước, dùng đũa khuấy theo một chiều để cua nhả hết cát đất còn trên mình. Cẩn trọng cua kẹp vào tay có thể chảy tiết nhé. Rửa nhiều lần cho đến khi nước vào là được.

*
– bóc tách bỏ yếm, bóc mai cua rồi sử dụng que tăm nhọn tách riêng phần gạch ốp cua ra bát con. – xếp thịt cua vào cối giã nát. Khi giã, nếm nếm thêm vài phân tử muối để không biến thành bắn ra phía bên ngoài nhé. – Thêm nước vào thịt cua vừa giã, khuấy mang lại tan đều rồi lọc qua rây vài ba lần để lấy phần nước, quăng quật phần buồn phiền cua.

*

Sơ chế các vật liệu khác

– Sườn sụn cọ với nước muối giúp làm bay mùi hôi và hóa học bẩn. Sẵn sàng nồi nước đun sôi, thả sườn sụn chần cấp tốc 3 phút cho sạch chất bẩn. Rửa lại sụn sạch rồi để thái sụn thành từng miếng mỏng. Chọn phần sụn non sẽ khá mềm, hoàn toàn có thể để nhúng vào lẩu, sôi 5 phút là ăn được tức thì nên các bạn không bắt buộc ninh trước sụn đâu nhé. Ướp sụn với một chút ít bột canh, bột nêm đến đậm vị hơn.

– Xương ống rửa với nước muối bột loãng rồi bỏ vào nồi nước sôi chần để đào thải chất bẩn. Rửa lại xương đến sạch.

Xem thêm: 40 Kiểu Tóc Nam Ngắn Đẹp Cho Mọi Khuôn Mặt, Top 15+ Kiểu Tóc Nam Ngắn Đẹp Cho Mọi Khuôn Mặt

– thịt bò bắp rửa sạch, dùng khăn giấy thấm đến ráo nước. Thái thịt trườn thành miếng mỏng manh rồi xếp ra đĩa. Quy trình này lúc nào gần ăn uống hãy thái nhé, tránh làm cho thịt trườn bị thâm sẽ mất ngon. Phiên bản thân mình muốn để thịt bò tươi như này rồi nhúng cấp tốc vào nồi lẩu sẽ sôi cho tái rồi ăn để cảm thấy được vị ngọt thoải mái và tự nhiên của thịt chứ không cần thích ướp cùng gia vị.

– Rau các loại mang nhặt lấy cọng non, cọ sạch, nhằm ráo nước rồi bày ra đĩa

– Phần bắp chuối và rau muống chẻ, hãy dìm vào chậu thau nước muối loãng pha thêm không nhiều giấm nạp năng lượng rau trắng và giòn hơn nhé. Bao giờ gần nạp năng lượng thì vớt rau để ráo nước.

– Đậu phụ cọ qua nước mang đến sạch vết mờ do bụi bẩn, để ráo nước rồi giảm nhỏ, đem rán viên trong chảo dầu.

– quả cà chua rửa sạch, thái múi cau – Hành tím, tỏi tách vỏ băm nhỏ – Giấm thốt nhiên hoặc mẻ mang lại vào bát nước khuấy hồ hết rồi lọc đem nửa chén con nước.

*

Nấu nước lẩu riêu cua

– Xương ống bỏ vô nồi, thêm khoảng 2l nước rồi ninh mang nước ngọt

– Phần nước cua lọc mặt trên, chúng ta cho vào vài phân tử muối tinh khuấy gần như rồi bỏ lên trên bếp đun sôi. Việc cho muối hạt vào sẽ giúp đỡ gạch cua nổi lên trên mặt thành từng mảng hết sức đẹp. Chỉ khuấy ban đầu để gạch không biến thành bén nồi thôi nhé, ko khuấy lúc sôi sẽ làm vỡ tung gạch. Lúc nước sôi, các bạn dùng muôi múc riêng biệt từng mảng gạch men ở bên trên ra chén bát riêng.

– Phi thơm hành tím, cho gạch cua vào xào chín. Nêm thêm một thìa nước mắm đến đậm vị. Bạn có thể cho 1 thìa color điều để màu đẹp mắt hơn.

*

– dùng một chảo khác, phi thơm hành rồi cho cà chua xào chín. Không nên xào quá kĩ làm quả cà chua bị nát

– xương ống lọc đem nước trong cho vào nồi nước cua vừa đun. Thêm cà chua vào. Chúng ta nêm nếm gia vị tùy thuộc vào khẩu vị nhé. Nêm nhạt một chút ít vì lúc ăn, phần giết ướp nhúng vào sẽ làm cho nước đậm hơn. – cho giấm tự dưng vào nồi nước lẩu để dậy mùi hương thơm. Khi nào gần nạp năng lượng mới đến giấm bỗng, ko cho từ đầu sẽ làm cất cánh hết mùi thơm chua thanh vốn có.

Thưởng thức lẩu riêu cua bắp bò

– sẵn sàng nồi lẩu điện chuyên sử dụng hoặc nhà bếp từ nạp năng lượng lẩu. Cho nước lẩu ra nồi. Thêm ít gạch cua cùng ít đậu phụ chiên cho bắt mắt – Bày giết mổ bắp bò, sườn sụn, bún rối và rau ăn kèm xung quanh – lúc ăn, nhúng từng ít thịt cùng au vào nồi lẩu sẽ sôi cùng thưởng thức

*

Lẩu riêu cua bắp bò thành phẩm có màu sắc đẹp mắt, mùi hương thơm ngọt đặc thù của cua đồng. Nước lẩu ngọt thanh, chua dịu, thơm mùi hương giấm bỗng, thêm một chút cay cay của sa tế. Giết mổ bắp bò chỉ việc nhúng nhanh 10s vào nồi lẩu đã sôi bỏ thịt theo lớp chín tái là có thể ăn luôn được nhé. Lẩu riêu cua ăn kèm bún trắng hoặc bánh đa đông đảo ngon.

Lưu ý khi làm cho lẩu riêu cua bắp bò

– Sơ chế nguyên vật liệu thật sạch, độc nhất vô nhị là làm sạch phần cua để đảm bảo món tiêu hóa nhất – chúng ta có thể làm thêm mọc cua hoặc mọc lợn thả vào lẩu để cuốn hút hơn – Thêm sa tế vào nước lẩu phụ thuộc vào độ cay ước muốn – Có một số trong những người bị không phù hợp cua. Khi ăn uống cua vào bị đầy bụng, nổi mẩn thì cần để ý không nên ăn nhé.

*

Rất không ít người đã thành công xuất sắc với cách nấu lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn mà nhà bếp Mina phân chia sẻ. Tự đun nấu ăn tận nơi vừa ngon, vừa phải chăng lại đảm bảo vệ sinh. Cuối tuần, hãy cùng vào bếp để gắn kết tình cảm mái ấm gia đình bạn nhé.