CÁCH LÀM LẨU HẢI SẢN

Rất các thực khách mê đắm vị chua chua, cay cay của lẩu hải sản. Ngày nay, lẩu hải sản có không ít cách thổi nấu khác nhau, với mùi vị hương cần sử dụng cũng được đổi khác một chút theo từng vùng miền. orangeskin.vn vẫn mách chúng ta 3 cách nấu lẩu hải sản phổ cập và dễ dàng nhất nhé!


1. Bí quyết nấu lẩu Thái thủy hải sản chua cay2. Cách nấu lẩu hải sản Hàn Quốc3. Bí quyết nấu lẩu thủy sản thập cẩm

1. Bí quyết nấu lẩu Thái thủy sản chua cay

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Xương ống: 1kgĐầu cá hồi: 3 – 4 cáiTôm tươi: 400 gamMực: 300 gamNgao: 500 gamCá viên cùng tôm viên: 300 gamSả: 1 bó Các nhiều loại nấm (nấm hương, nấm mèo bào ngư)Các nhiều loại rau (rau muống, mồng tơi, rau cải ..) Cà chua: 2 quả¼ bịch me chua (khoảng 5 – 7 hạt)Đậu phụ: 3 miếngChanh, lá chanh, ớt, tỏi, gừng Gia vị: Đường, muối, hạt nêm, tiêu, nước mắm,…

1.2. Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Xương ống rửa sạch, chặt khúc bé dại và chần qua nước sôi. Đầu cá hồi cọ qua với muối, chẻ đôi. Tôm cùng mực rửa sạch. Mực thái thành miếng vừa ăn.Nấm hương thơm ngâm nội địa ấm, chờ nấm nở thì cắt nhỏ. Nấm bào ngư rửa qua nước muối hạt loãng, để ráo.Các nhiều loại rau sau khi đào thải những phần héo, úa thì cọ với nước sạch.Thái cà chua thành từng múi nhỏ. Đậu phụ cũng thái thành từng miếng.Đập dập tỏi, ớt, gừng. Sả đập dập, phần gốc thường xuyên thái nhỏ tuổi để ướp cá, phần ngọn thì nhằm riêng.

Bạn đang xem: Cách làm lẩu hải sản

Bước 2: chuẩn bị nước dùng

Ninh xương ống trong 2 tiếng với khoảng 2 lít nước. Nếu gia đình bạn sử dụng nồi áp suất thì chỉ việc ninh vào 45 phút. 

Bước 3: nấu nướng lẩu thủy sản chua cay

Rán đầu cá hồi trong chảo dầu, phi thơm hành tỏi. Nêm thêm cà chua và 1 không nhiều sả bằm vào xào. Tiếp đó đến đầu cá vừa cừu vào, rồi vho phần nước dùng xương ống vào đun sôi. Lần lượt bỏ nấm hương cùng vài phân tử me chua vào. Nêm gia vị sao cho vừa miệng và cho phần đậu phụ vào là xong.
*
Nấu lẩu Thái thủy hải sản chua cay

Bước 4: Pha gia vị chấm lẩu hải sản

Băm nhỏ tỏi ớt, nắm thêm chanh vào chén nước chấm với khuấy đều các nguyên liệu. Có thể thêm chút con đường hoặc mì chính tùy khẩu vị.Cho theo lần lượt nấm, rau, tôm mộc ra từng đĩa không giống nhau và hưởng thụ món lẩu thủy hải sản chua cay, nước dùng đậm đà chuẩn chỉnh vị Thái.
*
Lẩu Thái thủy sản chua cay có red color bắt mắt

2. Bí quyết nấu lẩu hải sản Hàn Quốc

2.1. Sẵn sàng nguyên liệu 

Các loại hải sản chính: Nghêu, mực, ghẹ, tôm sú, bạcCác món ăn kèm: Rong biển cả tươi, ớt ko cay, hành boa rô, tần ô, củ cải, tỏi, gừngGia vị thường dùng: Nước tương, bột ớt, muối

2.2. Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch những loại hải sản. Mực, bạch tuộc cắt từng miếng vừa ăn. Nghêu ngâm vào trong nước vo gạo khoảng 2 giờ nhằm nhả hết cát. Tỏi, gừng băm nhỏ. Các các loại rau ăn kèm rửa sạch, thái miếng vừa ăn.

Bước 2: Chuẩn bị nước dùng

Bắc nồi lên bếp, cho lần lượt củ cải với rong đại dương tươi cùng với 2 lít nước vào, nấu cho tới khi chín mềm. Nêm một chút ít gia vị gồm: 2 thìa nước tương, 3 thìa bột ớt, 1 thìa tỏi băm, ½ thìa gừng băm nhỏ. Bật bếp, đung nóng và gia sút gia vị cho vừa miệng. Cho ghẹ và những loại hải sản còn lại vào thổi nấu chung.

Xem thêm: Cách Tạo Cv Xin Việc Chuẩn, Ấn Tượng, Tạo Cv Online, Attention Required!

Bước 3: xong xuôi lẩu thủy sản Hàn Quốc

Trụng chín rau xanh tần ô, hành boa rô vào trải nghiệm cùng lẩu. Chúng ta có thể chuẩn bị thêm các món ăn kèm khác như bún, mì, tốt thêm chén nước chấm từ nước tương đun nấu hoặc mù tạt xanh, chắc hẳn rằng hương vị món lẩu của bạn sẽ vô thuộc tuyệt vời.

*
Lẩu thủy hải sản Hàn Quốc thơm lừng

3. Bí quyết nấu lẩu hải sản thập cẩm

3.1 chuẩn bị nguyên liệu

200 gam thịt bò200 gam cá phi lê200 gam nghêu (ngao)200 gam tôm200 gam mực1 củ hành tím1 quả cà chua¼ trái thơm (dứa)5 dòng nấm hương100 gam nấm mèo kim châm1 chút ớt2 nhánh sả3 tép tỏi1 củ gừng1.5 lít nước hầm xương1 gói hương liệu gia vị lẩu Thái2 muống nêm canh dầu ănCác nhiều loại rau ăn với (nấm kim châm/ cải thảo/ cải cúc…)
*
Chuẩn bị vật liệu cho món lẩu thủy sản thập cẩm

3.2. Biện pháp thực hiện

Bước 1: Sơ chế hải sản

Nghêu rửa rồi ngâm với ớt thái theo từng lát từ 30 – 50 phút, hoặc ngâm với nước vo gạo để nghêu nhả sạch mát cát. Xả lại vài ba lần bằng nước sạch.Thịt trườn rửa sạch, thái thành các lát mỏng vừa ăn. Tôm vứt chỉ đen, rửa sạch. Mực cọ sạch. Cắt miếng mỏng manh vừa nạp năng lượng hoặc nhằm nguyên con tùy sở thích.Rửa sạch sẽ phi lê cá, để ráo nước.

Bước 2: Sơ chế những món ăn lẫn khác

Gọt vỏ thơm, cẩn thận lấy sạch mắt và bổ thành từng khúc. Cà chua rửa không bẩn và thái thành từng miếng mỏng.Đập dập tỏi. Gừng cắt sợi. Sả cắt lát.Nấm kim đâm cắt cho phần chân nấm mèo rồi xé nhỏ. Mộc nhĩ hương vứt đi phần chân nấm. Các nhiều loại rau ăn với chỉ lưu lại phần lá, cọng non, loại bỏ đi phần bị héo. Sau đó, rửa không bẩn và nhằm ráo nước.

Bước 3: nấu lẩu hải sản thập cẩm

Đun nóng 2 muỗng nhỏ canh dầu ăn rồi mang đến tỏi vào phi thơm vàng. Tiếp tục, cho cà chua và thơm vào, đảo đều khoảng chừng 3 phút.Cho sả, gừng vào hòn đảo cho thơm khoảng tầm 1 phút thì thêm phần nấm hương thơm vào xào tiếp khoảng 2 phút.Cho khoảng tầm 1.5 lít nước hầm xương vào nồi, nêm thêm 1 gói gia vị lẩu thái với bật bếp lửa lớn. Nước cần sử dụng sôi, lần lượt cho: nghêu, cá phi lê, tôm, mực và những loại rau ăn cùng vào. Thịt bò và nấm kim châm cho vào thời gian cuối cùng. Nêm và nếm lại cho vừa ăn uống là có thể thưởng thức ngay.
*
Nấu lẩu thủy hải sản thập cẩm

Bước 4: hưởng thụ lẩu thủy sản thập cẩm

Phần nước dùng lẩu chua chua, thơm lừng mùi sả, gừng kết phù hợp với thịt bò mềm tan, rau củ ngọt mát khiến cho hương vị thơm ngon nặng nề cưỡng. Bạn có thể ăn kèm với bún hoặc mì hoặc những loại rau ăn cùng khác tùy khẩu vị.

*
Lẩu thủy sản thập cẩm tất cả màu sắc đã mắt và hương vị đậm đà

orangeskin.vn đã share bạn 3 cách nấu nướng lẩu hải sản hấp dẫn chỉ với những nguyên vật liệu đơn giản, dễ tìm. Chúng ta cũng có thể tìm tải các nguyên vật liệu tươi ngon độc nhất vô nhị tại khối hệ thống siêu thị WinMart hoặc ứng dụng đi chợ online orangeskin.vn nhé!