CÁCH LÀM KHOAI TÂY CHIÊN BẰNG NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU

cách làm khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu dưới đây vừa dễ làm, giòn rụm, quà đều mà lại tốn ít dầu hơn tương đối nhiều so với cách thức chiên ngập hết dầu truyền thống.


Trong bài xích này đã hướng dẫn các bạn cách làm khoai tây chiên bởi nồi rán không dầu rất đơn giản dễ dàng với 5 cách mà ai cũng có thể có tác dụng được trên nhà.

Bạn đang xem: Cách làm khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu

Chuẩn bị nguyên liệu

2 củ khoai tây2 muỗng nhỏ canh dầu ănMuối, nước lạnhNồi chiên không dầu bất kì

Cách có tác dụng khoai tây chiên bởi nồi cừu không dầu

Bước 1: Sơ chế khoai tây

Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch rồi xắt thành khúc nhỏ tuổi vừa ăn. Bạn cũng có thể xắt khoai loại múi cau nếu như muốn ăn kiểu ngoài giòn vào bùi, hoặc xắt thành lát mỏng dính nếu mong có khoai tây giòn như snack.

*

Bước 2: có tác dụng sạch khoai

Cho khoai tây vào nước giá buốt pha với chút muối bột rồi ngâm khoảng chừng 15 phút. đoạn này là nhằm khoai không bị thâm black và khi rán được giòn hơn. Kế tiếp bạn vớt khoai ra và để ráo hoặc rất có thể lấy khăn sạch để thấm không bẩn nước trên khoai.

Bước 3: Cho nguyên vật liệu và hương liệu gia vị vào

Cho dầu lấn vào khoai tây rồi trộn đều. Ở bước này chúng ta có thể cho vào trong 1 ít bột ớt, bột tỏi hoặc mùi hương liệu bất kì vào rồi trộn lên để tăng hương vị cho khoai.

Bước 4: có tác dụng nóng nồi rán không dầu

Bạn buộc phải làm nóng nồi chiên trước nhằm khi ánh nắng mặt trời khi cừu được bất biến hơn. Nhảy nồi ở ánh nắng mặt trời 180 độ C trong 5 phút.

Xem thêm: 99+ Hình Ảnh Mệt Mỏi Kiệt Sức, 2000+ Mệt Mỏi & Hình Ảnh Mệt Mỏi Đẹp Nhất

Bước 5: triển khai chiên khoai

Cho khoai tây khay xong để vào vào nồi cừu không dầu, bật nồi ở tại mức 180 độ C vào 15-20 phút. Trong suốt quá trình này, chúng ta nên tạm ngưng khoảng 2-3 lần, đem khay ra đảo đều khoai lên nhằm khoai được chín kim cương đều.

*

Cách làm cho khoai tây chiên bằng nồi cừu không dầu

Khi nào bạn thấy khoai chín rubi là đã rất có thể ăn được rồi.

Một số mẹo lựa chọn khoai tây ngon

1. Không lựa chọn khoai tây mọc mầm

Mầm khoai tây có đựng nhiều solanine và chaconine, đây là hai hóa học độc tác động đến hệ thống thần kinh, nếu ăn uống phải khoai tây mọc mầm đã có nguy cơ rất cao bị ngộ độc.

2. Không lựa chọn khoai tây bị mềm hoặc có màu xanh

Khoai tây vốn tất cả màu vàng, mà lại nếu tiếp xúc các với tia nắng mặt trời có khả năng sẽ bị chuyển sang blue color và xuất hiện độc tố tương tự như như mầm khoai tây, tuy nhiên nếu chỉ 1 phần củ khoai có greed color thì chúng ta có thể gọt riêng biệt nó loại bỏ và nạp năng lượng phần còn lại. Còn khoai bị mềm là vì nó có từ lâu và bị héo, tuy nhiên không độc nhưng đã biết thành tiêu giảm đi tương đối nhiều tinh bột, khi ăn sẽ không còn ngon.