Cách Làm Khô Mực Chiên Tiêu

Mực khô kho tiêu – Món ngon mê ly, đơn giản, dễ làm tại nhà chắc chắn bạn không muốn bỏ qua để chiêu đãi cả nhà. Các loại hải sản từ biển, trong đó có mực khô luôn là nguyên liệu được chị em ưu tiên chế biến. Hôm nay chúng ta cùng nhau vào bếp nhé!


Chuẩn bị nguyên liệu làm khô mực và tiêu

Mực khô 1 – 2 con (chọn những con mực mới mình dày mình, khô ráo, có mùi thơm đặc trưng của loại hải sản này).

Bạn đang xem: Cách làm khô mực chiên tiêu

 Ớt xanh 2 nhánh.1 thìa hạt tiêu xay.Tỏi khô 3 nhánh.Hành khô 1 củ.1-2 trái ớt tươi.Ngoài ra, còn có các loại gia vị nước mắm, bột ngọt, đường, dầu ăn…
*
Mực khô Cô Tô thương hiệu Bá Kiến luôn hấp dẫn và đảm bảo cho các món khô mực

Sơ chế các nguyên liệu làm khô mực rang tiêu cay siêu đã

 Bước 1: Sơ chế khô mực

Để món ăn có hương vị tốt nhất, cách tốt nhất là bạn nên nướng mực.

Phương án 1: Bếp ga là dụng cụ có sẵn trong gian bếp của mỗi gia đình. Sử dụng vỉ nướng để nướng mực giúp tiết kiệm thời gian. Vì chúng ta vẫn còn bước chiên tiêu nên bạn không cần nướng kỹ sẽ làm khô mực và mất đi độ ngọt.Cách 2: Dùng cồn y tế có sẵn trong nhà để nướng mực.

Bước tiếp theo:

Dùng chày đập đều khắp thân mực để loại bỏ lớp cháy cứng cạnh mép và làm mềm thân.Tách phần đầu và phần thân.Xé từng râu mực.Còn lại nhái bạn hãy xé sợi theo chiều ngang.

Bước 2: Sơ chế tiêu xanh

Ớt xanh bạn cũng đem đi nướng. Trở đều hai mặt cho đến khi tiêu xanh có mùi thơm. Cho hạt tiêu vào cối giã thành ba hoặc bốn.

Xem thêm: Xịt Khoáng Etude House Glow On Mist, Xịt Khoáng Ice Shot Mist Etude House

Bước 3: Chế biến nước sốt

Nước chấm gồm 1 thìa cà phê tiêu xay, 1 thìa cà phê đường, 1/3 thìa cà phê bột ngọt, 3 thìa cà phê nước mắm. Dùng thìa đánh lên cho đến khi tan hết đường. Nước sốt trở nên đặc sệt là được.

Bước 4: Sơ chế hành tím, tỏi

Hành tím, tỏi bóc vỏ. Tùy theo bạn ăn cay được nhiều hay ít mà cho lượng ớt phù hợp. Nhưng phải có chút ớt mới ngon. Cho tất cả vào cối xay nhuyễn.


*
Nướng mực bằng bếp ga tiện lợi

Món mực rang tiêu – thực hiện nhanh cùng khô mực giá sỉ

Cho 1 thìa dầu ăn vào chảo. Khi dầu ăn nóng, cho mực khô vào rang. Bước này sẽ giúp món mực rang tiêu xanh giòn hơn. Đảo đều cho đến khi thấm dầu ăn, mực khô chuyển sang màu vàng bắt mắt. Đổ ra đĩa.Cho thêm 1 thìa dầu ăn vào chảo, phi thơm hỗn hợp hành, tỏi, ớt đập dập cho thơm. Sau đó cho tiêu đã giã nhỏ vào đảo cùng.Đảo khoảng 2 phút thì cho mực khô vừa rang vào.Đảo khoảng 5 phút khi mực đã khô thì cho mắm tiêu và đường đã pha lúc nãy vào đảo cùng.5-7 phút sau tắt bếp và trình bày ra đĩa.

Rau răm rửa sạch ăn với mực khô là chuẩn nhất. Mực khô giòn, ngọt, thấm gia vị đậm đà. Hạt tiêu thông thường đã thơm, bạn có thể đem đi bẻ nhỏ, nướng rồi rang lên càng hấp dẫn hơn. Đây là một món ăn rất hợp khẩu vị, tụ tập bạn bè thưởng thức bên ly bia mát lạnh.


*
Mực khô chiên tiêu cay cay, đậm đà, hấp dẫn

Chén đĩa Mực khô kho tiêu Vị cay nồng, đậm đà này chắc chắn sẽ chinh phục được các thành viên trong gia đình bạn thích cay. Đừng bỏ lỡ điều trị vô cùng kích thích này! Chúc may mắn!

Dưới đây là một số video hướng dẫn cho những bán muốn có hình ảnh minh họa và lời nói cụ thể để có thể làm theo siêu dễ nha