CÁCH LÀM KHÔ GÀ LÁ CHANH

cách làm khô con kê lá chanh dễ dàng tại nhà, nhanh và tiện lợi giúp bà mẹ có món khô con kê lá chanh đãi gia đình, người thân và đồng đội ngon như ngoại trừ hàng và lại đảm bảo đảm sinh.

Khô con kê lá chanh là 1 trong món ăn được không ít người yêu dấu và thường xuất hiện thêm trong các buổi tiệc hay bên trên bàn nhậu. Khô con gà lá chanh được làm với nguyên liệu đó là thịt ức kê và cách tẩm ướp, làm khô đơn giản dễ dàng là gồm ngay món ngon an toàn, sạch mát sẽ. Nhà bếp orangeskin.vn hướng dẫn biện pháp tự làm khô con gà lá chanh đơn giản và dễ dàng nhất, hầu như người không có lò nướng cũng hoàn toàn có thể làm được trên nhà.

Bạn đang xem: Cách làm khô gà lá chanh

Nguyên liệu làm khô gà:

Gia vị luộc gà:

- 450gr làm thịt ức con gà đã bỏ xương

- 2 lát gừng tươi

- 3 củ hành khô

Gia vị ướp gà:

- 3 củ sả

- 1 củ tỏi

- 3 củ hành khô

- Một ít là chanh

- 1 thìa canh đường nâu

- 1 thìa canh nước mắm

- ½ thìa súp bột ớt (thay thay đổi tùy khẩu vị)

- 15 lá chanh, ớt tươi

- 1 thìa cà phê ngũ vị hương.

- 3 thìa súp dầu ăn.

Lưu ý: Khô kê lá chanh cần làm bởi thịt ức con kê công nghiệp đang dễ làm hơn, những thịt rộng và cũng có độ mềm, dẻo vừa ý.



*

Nguyên liệu cho món khô con gà lá chanh ngon

Bước 1: Ức con gà luộc xé nhỏ:

- sau thời điểm rửa sạch kê với nước cùng gừng, cho gà vào nồi, đổ nước lạnh ngang phương diện gà. Tiếp theo thêm gừng, hành khô, xíu muối.

- Khi kê sôi hạ bé dại lửa. Hớt bọt, luộc cho đến lúc gà chín vừa. Tránh việc để gà quá mềm, lúc xào con gà dễ bị nát.

- Ức kê luộc khoảng chừng 15 - 20 phút mang lại chín rồi tắt bếp để ngâm khoảng tầm 5 -10 phút đến chín mềm. Tiếp nối vớt gà ra đến vào chén bát nước bao gồm đá giá buốt ngâm 10 phút bỏ thịt gà săn lại. (Đây là tuyệt kỹ giúp gai khô con kê dai, ngon hơn).

Ức con kê luộc chín rồi mang lại vào chén ăn cơm nước đá lạnh để thịt săn lại khi làm cho khô kê sẽ dai ngon hơn


- Vớt con gà ra cùng xé nhỏ dại miếng vừa ăn. Ko xé con kê quá nhỏ dại lúc làm cho khô kê dễ bị vụn.

Xé ức kê vừa phải, không xé thừa bé

Bước 2: gà xé nhỏ ướp sả, chanh, ớt

- Tỏi, sả, hành khô, lá chanh băm nhỏ trộn với kê đã xé. Thêm 1 muỗng canh đường nâu, 1 muỗng nước mắm, ½ muỗng bột ớt, 1 thìa coffe ngũ vị hương. Trộn phần đa ướt gà trong khoảng 30 phút.

Ướp thịt gà với là chanh, ớt, sả trước lúc xào

Lưu ý: Khô con gà thành phẩm thông thường sẽ có vị mặn rộng bình thường. Vì chưng vậy cần thêm các gia vị lúc ướp gà nhạt rộng một chút.

Bước 3: Xào thịt gà

- Phi thơm tỏi bằng 3 thìa dầu ăn, cho thịt gà sẽ ướp cùng 1 chút nước luộc gà, thêm gia vị tùy theo sở say đắm và bắt đầu xào.

- Đảo giết thịt gà gần như tay để cho thấm gia vị, hầu hết màu và không trở nên cháy. Lúc nước cạn, mang lại sả, ớt quả, lá chanh vào đảo đều cho đến khi thịt con gà đã săn lại là được. Bước đầu công đoạn làm khô con kê với các cách không giống nhau sau đây.

Xào thịt kê trên chảo trước khi làm khô bằng các cách khác nhau theo điều kiện dụng thay của từng gia đình

Bước 4: phương pháp làm khô con gà lá chanh

1. Cách làm khô con gà lá chanh bằng chảo

- Thịt con kê xào vẫn săn lại, nước đang cạn thì mang đến sả, lá chanh, ớt cắt khúc vào hòn đảo cùng. Đảo gà cho đến lúc gà và lá chanh hanh khô như ý mong muốn là được.

Cách làm cho khô con kê lá chanh bằng chảo solo giản, dễ làm, gà ăn uống dai, tua tơi và kiểm soát điều hành được hoàn toàn độ thô của gà theo sở thích.

Làm khô gà bởi chảo cần để ý đảo thật phần đông tay nhằm gà không xẩy ra cháy

2. Phương pháp làm khô kê lá chanh bởi lò vi sóng

- chuẩn bị khay nướng của lò vi sóng. Rải giấy bạc kín khay. Kế tiếp đổ khô con gà ra khay, sử dụng đũa trộn đa số ớt và lá chanh, kế tiếp dàn đầy đủ ra khay. Bật chế độ nướng 150 độ C. Sau 10 phút hoàn toàn có thể lấy ra kiểm tra, độ thô của con gà tùy vào sở thích của từng người. Nếu như muốn khô trả toàn, giòn tan có thể sấy thêm 1, gấp đôi nữa. Sau khi sấy ngừng có thể bảo vệ khô kê trong tủ lạnh.

Khô gà được gia công bằng lò vi sóng cấp tốc và luôn tiện lợi

3. Giải pháp làm khô kê lá chanh bằng lò nướng

- Trải lớp giấy tệ bạc lên khay lò nướng. Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 200 độ khoảng 5 phút. Kế tiếp dàn đều hỗn hợp gà ra khay, nướng ở ánh sáng 150 - 200 độ trong khoảng 15 phút. Theo dõi và quan sát thấy con kê khô trả toàn, màu tiến thưởng đẹp, lá chanh giòn là trả thành.

4. Bí quyết làm khô kê lá chanh không yêu cầu lò nướng

- Quét một tờ dầu lấn vào nồi cơm trắng điện. Gà sau khi xào dàn hầu như vào trong nồi. Tiếp nối ấn nút "cook" (nấu). Sau khi nồi cơm điện dancing nấc "ủ ấm" đợi khoảng chừng 5 phút lại ấn lại mức "cook" (nấu) nhằm sấy khô gà.

- bắt buộc canh thời gian để ấn nấc giữ nhiệt lúc sấy gà. Để con gà khô ráo trả toàn, giòn thì ấn nút "cook" - nghỉ ngơi nồi cơm trắng điện khoảng chừng 8 lần, sấy trong khoảng 40 phút.

- bí quyết sấy gà bởi nồi cơm điện rất thuận lợi nhưng thời hạn sấy lại dài lâu sấy bằng chảo hoặc lò nướng.

Khô con gà lá chanh làm bởi nồi cơm điện cũng tương đối giòn ngon hấp dẫn

5. Biện pháp làm khô kê lá chanh bởi nồi cừu không dầu

- chia thịt con kê thành những mẻ để gia công khô bằng nồi cừu không dầu. Trải 1 lượt thịt kê vào nồi chiên, điều chỉnh nhiệt 100 độ trong đôi mươi phút, tiếp đến tiếp tục có tác dụng khô lần 2 với nhiệt 100 độ trong 1/2 tiếng là được.

Xem thêm: Ý Nghĩa Jd Công Việc Là Gì ? Nhà Tuyển Dụng Làm Gì Để Thu Hút Ứng Viên Từ Jd?

Khi làm khô con kê lá chanh bằng nồi cừu không dầu để ý dàn lớp mỏng không thật dày gà nặng nề khô

Khô con kê lá chanh bằng nồi cừu không dầu gồm màu kim cương óng ả, khi nạp năng lượng cảm nhận ra độ giòn giòn, dai dai, dẻo dẻo của thịt con gà đã ngấm đủ gia vị.

Mẹo làm cho khô con kê lá chanh thành công

- tránh việc luộc con gà quá kỹ với xé con gà quá nhỏ, lúc xào sẽ khiến gà bị vỡ, vụn mất thẩm mỹ

- Đảo đều các thành phần hỗn hợp khi xào con kê trên chảo để con kê được thấm đều các gia vị và những màu.

- Để khô con gà lá chanh không bị ỉu, bị mốc thì rất cần được lọc sạch trọn vẹn mỡ gà khi làm.

Khi ăn uống vắt thêm xíu chanh sẽ có món khô con kê hấp dẫn

MỘT SỐ CÁCH LÀM KHÔ GÀ NGON KHÁC

Ngoài cách làm khô con kê lá chanh tại nhà ngon đơn giản dễ dàng trên thì các cô gái có thể làm thêm các món thô gà lôi kéo khác.

1. Giải pháp làm khô gà bơ tỏi

Nguyên liệu làm khô con gà bơ tỏi

- 600g thịt ức gà

- 1 củ hành tím

- 1 nhánh gừng

- 1 củ tỏi

- Gia vị: Đường, bột ớt, nước mắm, dầu điều, ngũ vị hương, tiêu, bơ

Cách làm cho khô gà bơ tỏi ngon

Bước 1: Luộc thịt gà

- làm thịt ức con gà rửa sạch. Bỏ vô nồi thuộc 1 nhánh gừng đập dập, 1 củ hành tí, rồi luộc khoảng tầm 10 - 15 phút cho chín. Sau đó vớt gà ra với để nguội.

- giết mổ ức con gà nguội xé nhỏ. Ko xé nhỏ dại quá sẽ khiến gà khi làm khô sẽ bị vụn.

Thịt kê luộc chín rồi xé sợi

Bước 2: Ướp giết mổ gà

- cho thịt gà sẽ xé vào tô thuộc 2 thìa súp đường, 2 thìa cafe bột ớt, 2 thìa canh nước mắm, 2 thìa cafe dầu điều, 1/2 thìa cafe ngũ vị hương và một nửa thìa cafe hạt tiêu rồi trộn đều.

- Đun chảy 50g bơ, cho một củ tỏi tách vỏ vào hòn đảo đều. Kế tiếp cho thịt gà vào trộn đến bơ thâm nhập đều, ướp khoảng tầm 1 giờ.

Ướp giết gà

Bước 3: Sấy khô thịt gà

Sấy thịt gà rất có thể áp dụng 5 biện pháp làm thô thịt gà ở trên.

Có thể sấy thô thịt gà bởi chảo hoặc lò nướng/ nồi cừu không dầu

Hoàn thành và thưởng thức

Khô con kê bơ tỏi thơm thơm hương thơm bơ, màu quà đẹp mắt, thịt con kê giòn ngon hấp dẫn.

Cách làm khô gà cháy tỏi dễ dàng và đơn giản mà ngon

2. Bí quyết làm thô gà mang đến bé

Nguyên liệu làm khô gà cho bé

- 400g thịt ức gà

- 1 thìa cafe tỏi băm

- 2 nhánh sả, 2 lát gừng, 1/2 củ hành tây

- 1 thìa cafe đường, 2 thìa cafe mắm, 1 ít màu điều, xíu ngũ vị hương, vài ba lá chanh

Cách có tác dụng không kê ngon mang đến bé

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Thịt con kê rửa sạch nhằm ráo nước.

- Sả hạn chế vỏ già, rửa sạch sẽ rồi giảm ngắn, đập dập.

- Hành tây bỏ vỏ rửa sạch, té múi cau.

- Gừng gọt vỏ cọ sạch, băm nhỏ

- Lá chanh rửa sạch thái sợi chỉ nhỏ.

Bước 2: làm thịt gà

- mang lại sả đập dập cùng hành tây thuộc xíu muối bột vào nồi nước đun sôi, cho gà vào luộc chín.

- gà luộc chín vớt ra để nguội rồi xé sợi.

Bước 3: Ướp gà

- xếp thịt gà xé gai vào nồi, thêm đường, mắm, tỏi, màu sắc điều, ngũ vị hương, gừng thái nhỏ, lá chanh thái bé dại và 1 không nhiều sả băm vào trộn đều, ướp khoảng chừng 30 phút.

Bước 4: có tác dụng khô gà

- Đổ nước luộc gà xâm xấp nồi kê đã ướp rồi nấu với lửa nhỏ cho cho đến khi cạn nước. Tắt bếp.

- có tác dụng nóng chảo phòng dính (hoặc cho vào lò nướng/ nồi chiên không dầu) đảo đều cho đến khi con kê khô là được.