Cách làm khô bò

Khô trườn miếng với mùi vị cay cay, đậm đà luôn luôn là món ăn uống có nào đó rất đặc trưng với phần nhiều người. Với món ăn uống này chúng ta cũng có thể dùng nhằm nhâm nhi giữa những giờ phút giải lao dễ chịu và thoải mái hoặc hoàn toàn có thể dùng làm mồi nhậu rất nhiều rất cân xứng nhé!. Cùng Điện trang bị XANH vào nhà bếp làm tức thì món từ bò này tại nhà, rất dễ dàng mà thơm ngon cùng an toàn.

Bạn đang xem: Cách làm khô bò


nguyên vật liệu làm bò khô cho 4 tín đồ

Thịt bò 500 gr Tỏi 1 củ Hành tím 10 củ Gừng 1/4 củ Sả 8 nhánh Ngũ vị mùi hương 1 muỗng cà phê Bột nghệ 1 muỗng cà phê Bột điều 1 muỗng cafe Bột cà ri 1 muỗng coffe Ớt bột 2 muỗng canh Giấm 2 muống nêm canh Dầu hào 2 muống nêm canh Dầu nạp năng lượng 1 muỗng nhỏ canh nước mắm nam ngư 1 muỗng canh hương liệu gia vị thông dụng 1 ít (Muối/đường/hạt nêm)

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, thớt, dao, tô, màng quấn thực phẩm

Cách chọn download thịt trườn tươi ngon

Bạn nên lựa chọn mua phần đa miếng thịt trườn có màu đỏ tươi, rõ vân cùng phần mỡ tất cả màu quà tươi.Khi sử dụng tay va nhẹ vào miếng thịt trườn sẽ cảm thấy được độ mượt vừa yêu cầu và độ bầy hồi tốt.Không nên mua những miếng thịt nặng mùi hôi, nhão, giữa những thớ thịt có nốt white tròn với thịt bao gồm màu tái xanh vì đó là thịt trườn để vẫn lâu yêu cầu không sử dụng được nữa.


Sơ chế giết thịt bò

Để đánh tan mùi hôi của giết thịt bò, khi mua về các bạn dùng 2 muỗng nhỏ canh giấm cùng 1 không nhiều muối chà xát lên miếng thịt trườn 5 - 7 phút rồi xả lại 2 - 3 lần bằng nước sạch, nhằm ráo.

Sau lúc thịt đang ráo, các bạn thái thịt bò thành đầy đủ miếng to bản, dày khoảng 0.5cm và hãy nhớ là cắt dọc thớ để sở hữu thể bảo đảm an toàn độ dẻo ngon và thêm phần đẹp mắt cho miếng thịt. Cắt xong các bạn sẽ cho thịt trườn gia tô để triển khai ướp gia vị.

Sả cọ sạch, vứt đầu, đuôi rồi băm nhỏ. Hành tím, tỏi bóc bỏ vỏ, băm nhuyễn. Gừng cạo vỏ cùng cũng băm nhuyễn.


Cách sơ chế thịt trườn sạch, không biến thành hôi

Cách 1: dìm thịt bò chìm ngập trong rượu trắng 15 phút rồi cọ lại bởi nước sạch.Cách 2: bỏ thịt theo lớp bò vào trong nồi nước, đun nóng khoảng 3 - 5 phút tiếp đến lấy ra rửa lại làm thịt sẽ giảm hôi. Bạn để ý chỉ đun nóng khoảng chừng 50 độ C chứ không phải đun sôi.

Xem thêm: Cách Làm Bánh Bột Lọc La Chuối Dân Dã Siêu Ngon, Cách Làm Bánh Bột Lọc Huế Gói Lá Chuối Ngon

Cách 3: dùng chanh hoặc giấm chà xát lên miếng thịt bò 5 - 7 phút rồi xả lại bởi nước sạch. 2

Ướp giết mổ bò

Ướp thịt trườn với hành tím, tỏi, sả, gừng, 2 muỗng canh đường, 2 thìa canh phân tử nêm, 1 muỗng nhỏ canh nước mắm, 1 muỗng nhỏ canh dầu ăn.

Thêm 1 muỗng cafe ngũ vị hương, 1 muỗng coffe bột nghệ, 1 muỗng cà phê bột điều, 1 muỗng cafe bột cà ri, 2 muỗng nhỏ canh ớt bột, 2 muống nêm canh dầu hào.

Bạn đeo găng ni lông trộn phần lớn cho trườn ngấm gia vị, quấn lại bằng màng bọc thực phẩm, cho vô tủ giá 8 giờ đồng hồ hoặc nhằm qua đêm.


*

*

*

*

Sấy giết thịt bò

Để ánh nắng mặt trời trong lò được ổn định, bạn bật lò nướng trước nghỉ ngơi 100 độ C trong 10 phút.

Xếp thịt trườn lên khay nướng và đưa vào lò nướng, sấy ngơi nghỉ 100 độ C trong 30 phút.

Khi đủ thời gian, bạn lấy khô bò ra, dùng cây cán bột cán mỏng tanh rồi lại xếp vào khay, cho vào lò nướng, tiếp tục sấy ngơi nghỉ 100 độ C vào 60 phút.


Thành phẩm

Khi bò khô nguội hẳn, chúng ta cho vào lọ thủy tinh bịt chặt nắp và đặt ở nơi nháng mát, tránh tia nắng mặt trời. Trước những lần sử dụng, các bạn vắt thêm lên dĩa trườn khô một không nhiều chanh hoặc tắc sẽ giúp món bò khô thêm tròn vị nhé!

Bò thô miếng hấp dẫn, vẫn còn đấy độ dẻo ngon, ngọt của thịt, đậm đà gia vị rất phù hợp để nhâm nhi khi vui chơi hoặc làm mồi nhậu đấy nhé!


Giảm đến 35% cho đồ dùng nhà bếpHỗ trợ mua trả góp 0% lãi suấtMiễn phí vẫn đưa cho giao dịch trên 500.000 đồng

Hy vọng với phương pháp làm bò khô vừa mượt ngon vừa siêu dễ dàng và đơn giản mà Điện máy XANH share trên đây vẫn giúp chúng ta có thể tự tay có tác dụng cho mái ấm gia đình mình hầu như dĩa bò khô cực kỳ thơm ngon, lôi cuốn và đậm vị nhé! Chúc bạn triển khai thành công và thưởng thức ngon miệng.