Cách làm gỏi ngó sen thịt gà

Gỏi con kê ngó sen là một trong món ăn được rất nhiều người yêu quý bởi vị thanh đạm, ít dầu mỡ bụng lại chứa hàm lượng bồi bổ cao. Cấp dưỡng đó, vật liệu và công thức thực hiện món ăn uống này cũng rất đơn giản, hãy thuộc orangeskin.vn vào bếp trổ tài món ăn uống này tức thì thôi nào!


1. Sẵn sàng nguyên liệu (khẩu phần 4-5 người ăn)

1 con gà ta đã có tác dụng sạch (khoảng 1.2 – 1.5kg)300g ngó sen1 củ cà rốt1 củ hành tây1 muỗng nhỏ canh hành phi1 muống nêm canh tương ớt1 muỗng canh hạt đậu phộng rang (lạc rang)2 quả chanh2 muống nêm canh giấmỚt sừng, rau củ rămGia vị: Đường, muối, nước mắm, phân tử nêm, bột ngọt. 
*
Chọn gà ta cho thịt gà tươi ngon, dẻo dai và đậm vị

2. Cách chế tao gỏi kê ngó sen

2.1. Sơ chế nguyên liệu

Gà rửa sạch, thải trừ mùi hôi bằng gừng cùng nước muối pha loãng tiếp đến để ráo nước.Ngó sen tước vứt vỏ, rửa sạch mát và cắt thành khúc vừa ăn uống (khoảng 3cm). Dìm ngó sen trong nước bao gồm pha giấm hoặc chanh khoảng chừng 15 phút nhằm ngó sen được trắng và giòn, kế tiếp vớt, để ráo nước.Rau răm loại bỏ lá héo úa, rửa sạch, nhằm ráo nước và cắt nhỏ.Ớt rửa sạch, vứt hạt và thái thành sợi mỏng.Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, để ráo nước với chẻ nhỏ.Cà rốt gọt sạch sẽ vỏ, rửa sạch và báo thành sợi.

Bạn đang xem: Cách làm gỏi ngó sen thịt gà

2.2. Luộc với xé gà

Cho gà vào nồi, đổ nước ngập gà, nếm nếm thêm hành tây, 1 muỗng hạt nêm vào và đun sôi. Quá trình luộc gà đề xuất hớt phần bong bóng nổi lên trên. Luộc gà trong tầm 30 – 40 phút đến lúc gà chín, vớt ra và để nguội. Xé gà bé dại thành từng miếng vừa ăn. 

2.3. Trộn nước trộn gỏi

Nước trộn gỏi được coi là “linh hồn” của món ăn. Bởi vì vậy, bạn cần chú ý nêm nếm theo bí quyết và khẩu phần ăn của gia đình. Thực hiện bằng phương pháp cho vào chén: 1 muống nêm canh đường, 1.5 muỗng nhỏ canh nước mắm, 1/4 muỗng nhỏ canh bột ngọt, 2 muống nêm canh giấm, nước cốt chanh, 1 muỗng canh tương ớt cùng trộn đều.

*
Pha chế nước trộn gỏi tùy thuộc vào khẩu vị gia đình

2.4. Trộn gỏi

Cho vào tô mập thịt gà, ngó sen, cà rốt, ớt, rưới nước nóng vào và trộn đều. Tiếp tục cho rau răm vào đảo đều, nêm nếm hương liệu gia vị vừa ăn. Cuối cùng, các bạn cho món nạp năng lượng ra đĩa, rắc lên phía trên hành phi cùng đậu phộng là đã xong xuôi món ăn. Để tăng thêm hương vị, chúng ta cũng có thể pha thêm một chén nước chấm tỏi ớt nạp năng lượng kèm. 

*
Gỏi kê ngó sen thành phẩm đẹp mắt

3. Trải nghiệm gỏi kê ngó sen

Để trải nghiệm món gỏi gà ngó sen được trọn vị, chúng ta nên ăn uống món nạp năng lượng này với bánh phồng tôm hoặc bánh tráng nướng. Sự phối hợp giữa vị giòn của bánh phồng tôm/ bánh tráng nướng sẽ giúp đỡ món ăn tạo thêm hương vị và xúc cảm thăng bằng.

Khi ăn, các bạn bẻ phồng tôm/ bánh tráng nướng thành từng miếng nhỏ dại dùng để xúc gỏi. Thường xuyên dùng thìa bên dưới nước sốt lên miếng gỏi và thưởng thức hương vị giòn của phồng tôm/ bánh tráng, ngọt của giết thịt gà, thanh đạm của ngó sen. 

*
Thưởng thức gỏi con kê ngó sen thuộc bánh phồng tôm tăng mùi vị của món ăn

4. Chú ý khi làm món gỏi con gà ngó sen

Để có tác dụng món gỏi con kê ngó sen được thơm ngon, chuẩn vị, bạn phải đặc biệt chăm chú đến khâu chọn thiết lập nguyên liệu tương tự như nêm nếm gia vị.

Xem thêm: Thương Hiệu Victoria'S Secret Có Lịch Sử Hình Thành Và Phát

4.1. Giải pháp chọn mua thịt con kê tươi ngon

Nên chọn gà ta cho thịt gà được dai và ngon hơn. Gà ngon sẽ sở hữu được lớp da phía bên ngoài mỏng, màu rubi óng quánh trưng, có độ đàn hồi tốt. Kiêng chọn cài gà tất cả thịt bị nhão hoặc xuất hiện thêm các dấu bầm hay lốt máu tụ.

4.2. Cách chọn cài ngó sen tươi ngon

Ngó sen có tác dụng gỏi ngon là ngó sen còn tươi, thân không thực sự to. Bạn hãy chọn ngó sen bao gồm màu tương đối sậm hoặc dính bùn vì đây là ngó sen không tẩy trắng. 

*
Chọn cài ngó sen tươi ngon, an toàn

4.3. Biện pháp chọn mua củ cà rốt tươi ngon

Chọn mua những củ cà rốt tươi có kích cỡ vừa phải, không quá to xuất xắc quá nhỏ. Hãy chọn cà rốt có dáng vẻ thẳng, hình thức trơn nhẵn và bao gồm lõi nhỏ bên trong. Không nên chọn mua những củ cà rốt bị hỏng hỏng, dập nát, vỏ bị nứt và mở ra dấu vết bầm dập.

4.4. Chú ý khi điều chế nước trộn gỏi

Khi pha chế nước trộn gỏi nên cho tỏi cùng ớt vào sau cùng để mang đến tỏi với ớt nổi lên trên nước mắm trông đã mắt hơn. Hương vị nêm nếm gia vị trộn gỏi của mỗi mái ấm gia đình là khác nhau. Do vậy, chúng ta nên căn cứ để nêm nếm theo sở thích. Nếu như muốn ăn mặn hơn, chúng ta có thể pha thêm một chén con nước trộn ở xung quanh và rưới vào khi ăn. 

Gỏi con kê ngó sen là sự phối kết hợp của vị giòn của ngó sen, vị ngọt của giết mổ gà, hòa quyện cùng nước sốt trộn gỏi hơi chua chua ngọt ngọt chắc chắn là sẽ thức tỉnh vị giác của các thành viên gia đình. Tiếng thì bật tiện ích orangeskin.vn lên và chọn tải cho mái ấm gia đình mình những vật liệu tươi ngon để thực hiện ngay thôi nào.