Cách Làm Dưa Leo Muối

Dưa leo là thực phẩm đem đến nhiều ích lợi sức khỏe nhưng không phải bất kể loại quả nào cũng có. Để thay đổi vị cho món ăn thân quen này, hãy cùng orangeskin.vn thu về 3 bí mật làm dưa leo muối ngon hết nấc tiếp sau đây nhé!


1. Giải pháp làm dưa leo muối hạt mặn nguyên trái2. Phương pháp làm dưa leo muối hạt chua ngọt ngon bất bại3. Cách làm dưa leo muối bột trộn tỏi ớt siêu ngon

1. Bí quyết làm dưa leo muối hạt mặn nguyên trái

Dưa leo muối tất cả vị mặn với cay hòa lẫn với nhau, thuộc độ giòn ngon sẽ rất kích thích hợp vị giác của tín đồ ăn. Hãy tham khảo ngay bí quyết bất bại tiếp sau đây nhé. 

1.1. Sẵn sàng nguyên liệu

Dưa leo: 500gCà rốt: 1 củĐường cat trắngMuối ănChanh tươiTỏi, ớt tươiHũ thủy tinh, bát,…

Mẹo chọn nguyên vật liệu làm món dưa leo muối bột mặn chuẩn ngon: Nên chọn mọi quả dưa leo vừa, để dễ dàng bảo quản và trông đẹp mắt hơn.

Bạn đang xem: Cách làm dưa leo muối

*
Để muối bột dưa ngon hãy chọn dưa leo đều, quả không thật to

1.2. Giải pháp thực hiện

Dưa leo dìm nước muối hạt pha loãng khoảng tầm 30 phút để một số loại bỏ bụi bẩn rồi rửa sạch mát lại với nước và để ráo.Cà rốt gọt vỏ, cọ sạch, tỉa thành hình nhành hoa cho đẹp nhất mắt. Tỏi bóc tách vỏ, ớt rửa sạch vứt cuống.Chuẩn bị ½ chén bát muối cùng xóc dưa leo thật phần đông để khoảng tầm 6 tiếng.Làm nước muối hạt dưa theo tỉ lệ: 1 nước mắm nam ngư : 2 mặt đường đem đung nóng đến khi con đường tan hết. Khi nước sôi cho ít nước cốt chanh vào với để nguội.Xếp dưa vào lọ chất thủy tinh khô, sạch tiếp đến sắp tỏi ớt vào. Đổ hỗn hợp nước muối bột dưa vào. Để nơi thông thoáng khoảng 2 – 3 ngày trước khi dùng.
*
Dưa leo muối nguyên trái giòn ngon đẹp nhất mắt

2. Cách làm dưa leo muối chua ngọt ngon bất bại

2.1. Sẵn sàng nguyên liệu

Dưa leo: 1kgTỏi: 1 củỚt sừng: 2 tráiMuối: 1 thìaĐường: 80grGiấm gạo: 100mlNước mắm: 100mlHũ thủy tinh hoặc hũ sứ

2.2. Phương pháp thực hiện

Dưa leo cọ sạch, dìm với nước muối bột 15 phút rồi rửa lại với nước. Bổ đôi dưa leo, bỏ ruột. Thái dưa leo thành các miếng dày khoảng chừng 1cm.Ớt, tỏi thái lát.Cho dưa leo và muối vào tô xóc đều, nhằm 1 tiếng đã cho ra nước thì lúc ngâm muối bột dưa sẽ có độ giòn ngon.
*
Cho muối vào dưa leo cùng xốc đềuNấu nước dìm dưa: cho một lít nước lọc, nước mắm, giấm, đường vào nồi nấu đến sôi lên, mặt đường tan không còn thì tắt bếp, để tất cả hổn hợp nước mắm nguội trả toàn.Dưa leo sau thời điểm để được 1 tiếng thì chan nước sôi để nguội vào rửa lại mang đến dưa hết mặn với để ráo.Cho dưa leo, ớt, tỏi và tất cả hổn hợp nước mắm đang nguội vào hũ chất liệu thủy tinh sạch, tiếp nối đậy nắp lại.
*
Dưa leo muối hạt chua ngọt để khoảng chừng 1 ngày là rất có thể ăn được.

Xem thêm: Cách Nấu Trà Sữa Truyền Thống Đơn Giản Tại Nhà, Cách Nấu Trà Sữa Truyền Thống Để Bán Ngon

3. Bí quyết làm dưa leo muối trộn tỏi ớt siêu ngon

Dưa leo muối hạt trộn tỏi quả ớt tươi ngon, giòn ngọt để giúp đỡ mâm cơm thêm phần kỳ lạ miệng và chống ngán. Hãy cùng có tác dụng món ăn đơn giản nhưng thu hút này nhé.

3.1. Sẵn sàng nguyên liệu

Dưa leo: 3 trái Tỏi – Ớt: 200 g Gia vị: Đường, mắm, muối, giấm 
*
Nguyên liệu có tác dụng món dưa leo muối hạt trộn tỏi ớt

3.2. Bí quyết thực hiện

Dưa leo sở hữu về rửa sạch với nước, cắt bỏ đầu đuôi rồi cắt lát tròn khổng lồ vừa miệng.

Mẹo nhỏ: Để dưa leo giòn ngon với sạch mủ, mang đến đá lạnh và 1 không nhiều muối hột vào thau nước dìm dưa trong 5 phút, kế tiếp rửa lại và để ráo.

Làm hỗn hợp nước mắm tỏi ớt: Ớt thái lát, tỏi băm nhuyễn nhuyễn. Cho khoảng 500ml nước lọc, 1 chén bát nước mắm, 300gr đường, tỏi, ớt vào bát, tiếp đến trộn phần đa hỗn hợp.Cho dưa leo vào hộp, kế tiếp đổ hỗn hợp nước mắm vào và đậy nắp. Để dưa leo trộn trong phòng mát tủ lạnh trong tầm 3 mang đến 4 ngày là rất có thể dùng.
*
Thành phẩm gồm đủ 4 vị chua, cay, mặn, ngọt và giòn

Để làm được món dưa leo muối chuẩn ngon, ngoài việc tìm hiểu thêm các công thức ở trên, bạn nên chọn lựa mua dưa leo tươi ngon ở add uy tín. Truy vấn ngay ứng dụng orangeskin.vn để mua vật liệu online dễ ợt và nhanh nhất chúng ta nhé!