Cách Làm Đế Pizza

Pizza mong mỏi ngon điểm mấu chốt nằm ở vị trí đế bánh bắt buộc mỏng, giòn và xốp. Tạo nên sự chúng thì không khó nhưng ngon, chính xác thì không dễ chút nào. Nếu có tác dụng không đúng chuẩn thì chẳng khác gì chiếc bánh mì dẹt. Chính vì thế hãy thuộc vào bếp học ngay bí quyết làm đế bánh pizza chuẩn nhà hàng cùng United Vision nhé!

Nguyên liệu làm cho đế bánh pizza

Nguyên liệu làm ra phần đế bánh này cũng dễ dàng và đơn giản dễ search kiếm. Bạn chỉ cần vào các shop chuyên hỗ trợ nguyên liệu làm cho bánh thì tìm kiếm được ngay. Cơ bản bạn cần chuẩn bị vài trang bị như sau:

Bột mì: 300grMen nở: 5gr1 thìa cà phê muối.Dầu oliu: 50mlĐường trắng, nước lọc.Dụng cụ: chén bát tô, cây cán bột, rây lọc, lò nướng,....

Bạn đang xem: Cách làm đế pizza


*

Cách làm đế bánh Pizza giòn, ngon, xốp

Cách chế tao làm đế bánh pizza chuẩn nhà hàng

Bước 1: Trộn bột bánh

Đầu tiên, chúng ta rây bột mì vàotô rồi thứu tự thêm men nở, muối, con đường vào và trộn đều. Cho thêm tiếp 25ml thìa dầu oliu vào đôi khi đổ thủng thẳng 200ml nước vào khuấy rất nhiều theo hình tròn rồi để bột nghỉ khoảng tầm 10 phút.

Lưu ý trong quá trình đổ nước vào bột, bạn nên quan tâm đến lượng nước phù hợp, tránh triệu chứng đổ quá tay có tác dụng bột bị nhão.

Trong ngôi trường hợp bạn trộn bột bánh với con số lớn thì cần dùng mang đến thiết bị siêng trộn bột hơn. Robot Coupe thuộc dòng máy trộn núm tay, vật dụng trộn để bàn tốt nhất có thể thế giới. Thương hiệu nàytiên phong trong nghành sản xuất sản phẩm sơ chế thực phẩm. Không giống với các dòng thứ trên thị trường, trang bị trộn cầm tay Robot Coupe cho vận tốc đánh linh hoạt với đạt cực lớn lên cho 12.500 rpm (số vòng trên 1 phút), giúp bột được trộn các một giải pháp hoàn hảo. Đồng thời, điểm cộng của sản phẩm còn sống tính bền bỉ, mạnh mẽ. Những thí nghiệm mang đến thấy, máy có thể hoạt động liên tục trong 24h mà không thể bị “đuối sức”. Máy mang đến tuổi thọ cao, ngay cả với linh kiện lưỡi dao cũng gần như không bao giờ phiền bạn đầu phòng bếp phải đi thay chiếc mới. Sự một thể lợi, bền bỉ và mạnh mẽ chính là những điểm nổi bật đến từ uy tín của Pháp - Robot Coupe

*Mẹo nhỏ dại trong quá trình làm:

- nếu thời ngày tiết hơi hanh hao khô, bạn cũng có thể dùng một dòng khăn sạch, độ ẩm nước đậy lên khía cạnh âu. Điều này nhằm kích thích sinh ra sợi Gluten trong bột, giúp tăng hương vị cho bánh và tương tự như nhồi bột bằng tay dễ dàng hơn.

- Để kiểm tra men còn vận động tốt không, các bạn cho nó vào chén nước ấm. Sau khoảng chừng 5 phút thấy men nổi bọt nhiều xung quanh nước thì men còn sử dụng được.

Bước 2: Nhồi bột

Khi nhào bột bạn phải rắc một ít bột mì khô để khối bột không biến thành bám dính. Trong quá trình nhào buộc phải thật phần đông tay cho đến khi bột mượt mịn, sờ không biến thành dính và không xẩy ra ướt là được. Ví như bột vẫn còn đấy ướt thì cho thêm bột mì vào nhào tiếp. Các thành phần hỗn hợp này vào 5 phút đầu khá ướt với nhão. Nhưng sau đây bột đã ngấm nước khô dần, Gluten cải cách và phát triển và bọn hồi hơn.

Chi tiết kĩ thuật nhồi bột bởi tay:

Folding: gấp bột

Stretching: sử dụng mu bàn tay, ấn và miết, đẩy nhỏ ra xa. để ý là ấn và miết bột ra xa chứ chưa phải là ấn xuống nhé.

Xoay khối bột một góc 90 độ, lặp lại hai cách folding cùng stretching như trên.

Tại sao buộc phải và cần được làm như trên? vì sao là giữa những mục đích chủ yếu của việc nhồi bột là để gia công cho tua Gluten trong khối bột nhiều năm ra, dẻo dai hơn, khỏe hơn. Folding với stretching đang giúp họ đạt được điều này.

Lưu ý trong phương pháp nhồi: cố gắng không nhằm bột bị rách nhé!

Khi nhồi bởi tay, bạn sẽ cảm nhận ra sự biệt lập hoàn toàn so với nhồi bằng máy. Cùng với lực nhồi vừa phải, các tay, tín đồ ta chứng tỏ rằng bột nhào thủ công không lúc nào bị overmix (nhồi bột vượt đà). Ngược lại, với những dòng trang bị không chuyên, bột bị trộn, nhồi thừa mức quan trọng khiếncác tua Gluten khônggiữ được độ đàn hồi nữa, gồm nhồi giải pháp nào đi nữa cũng không cứu giúp được chứng trạng overmix. Lúc này, bột đó sẽ không được lựa chọn dùng.

Tuy nhiên, với dòng máy chuyên dùng để nhồi bột thì câu chuyện lại hoàn toàn khác.

Bernardi - lắp thêm nhào bột đầu tiên trên quả đât mô bỏng đôi cánh tay nhào bột của những đầu bếp. Với thao tác làm việc nhào được mô bỏng cánh tay khiến bột được nhồi đúng tiến trình nhất.

Xem thêm: Tác Dụng Của Bột Sắn Dây - Uống Bột Sắn Dây Trị Bệnh Gì

Khi bột được nhồi bởi Bernardi, những đầu bếp reviews quá trình chế tạo bột đồng nhất với quá trình được nhào bằng tay:Đầu tiên khối bột sẽ khá nhão, bở với lổn nhổn. Tiếp nối càng nhào thì khối bột càng “dai” cùng dẻo hơn, đàn hồi cũng xuất sắc hơn, bột giảm dính tay hơn.Và đã hơn 80 năm, Barnardi đã trở thành thương hiệu vật dụng nhào bột hàng đầu trên nhân loại được những bếp bánh, nhà hàng tin sử dụng chọn lựa.

Để hình dung chi tiết quá trình nhồi bột chuẩn chỉnh nhất từ Bernardi, bạn cũng có thể xem đoạn phim ngay tại đây:Máy Nhào Bột Bernardi BT24S

Bernardi là dòng máy trước tiên trên trái đất có cánh tay nhằm nhồi bột.

Chiếc máy này còn có tốc độ dịch chuyển từ 35 mang đến 65 hành trình dài / phút kết hợp với khối hệ thống tinh chỉnh hiệu suất giúp ma sát vào bột ở mức cho phép. Trường đoản cú đó đến ra hồ hết mẻ bột thướt tha mà không trở nên khô. Với bề mặt đa dạng, máy nhồi bột chăm dụng Bernardi dễ dàng thỏa mãn nhu cầu được mọi nhu yếu làm bánh chăm nghiệp.

Bước 3: Ủ bột

Khi nhào bột xong, các bạn dùng hết lượng dầu oliu sót lại quét lên bột. Kế tiếp lấy màng quấn thực phẩm phủ kín đáo miệng bát đựng bột rồi để bột nghỉ khoảng 1 giờ đồng hồ ở nơi có nhiệt độ ấm.

Muốn biết bột đạtchưa, các bạn hãy thử bằng phương pháp ấn ngón tay vào khối bột, sâu mức 1 - 2cm. Nếu lốt lõm giữ nguyên và không hồi lại như lúc đầu tức là bột đã ủ đủ giờ.

Bước 4: chia bột và chế tác hình đến bánh

Sau khi bột ủ xong, chúng ta rắc một tấm bột thô ra địa điểm làm bánh để chống dính. Tạo thành nhiều phần nhỏ, kích thước chuẩn của một loại đế pizza có đường kính khoảng 10cm. Trước lúc tạo hình, chúng ta rắc thêm một ít bột rồi cho bột làm cho đế pizza lên sử dụng ngón tay nghiền hoặc ấn dịu thành hình tròn, phần rìa rất có thể làm dày dặn hơn một chút. Điều này giúp cho bạn khi cho nguyên vật liệu lên phương diện bột, vật liệu sẽ không trở nên tràn ra ngoài.

Khi bột có dấu hiệu co lại thì chúng ta để bột nghỉ khoảng chừng 5 phút rồi thường xuyên tạo hình. Trong thời hạn chờ, các bạn lót giấy sáp vào khuôn tròn hoặc khay để đưa đế bánh ra dễ dàng hơn. Các bạn lấy bột ra và dàn bột mỏng khoảng 2- 3mm xong để bột nghỉ thêm khoảng tầm 15 - trăng tròn phút nữa.

Bước 5: Nướng đế bánh

Làm nóng bếp nướng trước làm việc 2500C khoảng tầm 30 phút để lò thật nóng. Sau đó, bạn làm lạnh lò ở nhiệt độ 2000C và cho chỗ đế bánh vào nướng trong khoảng 10-15 phút. Tránh việc nướng lâu bền hơn bởi bánh dễ bị khô nứt cứng. Khi đế bánh pizza gồm màu tiến thưởng nâu, phía bên ngoài giòn tan, bên phía trong xốp mềm và không bị hanh hao thì bánh sẽ chín.

*

Nướng đế bánh là bước đặc biệt quan trọng quyết định cả quy trình làm bánh (Bánh được nướng từ lò vi sóng bật chế độ nướng đối lưu Unox mang đến mặt bánh chín đều, đồng hóa học lượng)

Khi nướng các bạn cần chú ý quan giáp lò để đợi chờ cho bánh bị cháy hoặc ko chín đều. Điều này có tác dụng tốn hơi nhiều công sức và bạn cũng ko biết bao giờ bánh chín. Vì thế hãy trang bị một lò nướng chuyên được sự dụng cho nướng Pizza. Trên thị trường thế giới hiện tại, bạn sẽ có 2 lựa chọn buổi tối ưu cho nhu cầu của mình:

1. Lò nướngđối lưu lại như Unox

Lò này còn có tích phù hợp quạt gió xoay 2 chiều giúp khuếch tán tổng thể nhiệt độ ra xung quanh giúp bánh chín đều. Đồng thời, lò có chính sách điều chỉnh cùng hẹn giờ nhằm nướng bánh nên chúng ta hoàn toàn rất có thể chủ đụng trong mọiviệc.

Với những đầu bếp, bài toán nướng Pizza với Unox cho phép họ rất có thể linh hoạt điều chỉnh nhiệt độ cùng độ ẩm. Góp bánh hoàn toàn có thể chín giòn theo ý muốn. Đặc biệt, công tác nướng Pizza hoàn toàn rất có thể lưu trữ vào Unox. Từ bỏ đó giúp cho bạn nướng bánh cấp tốc hơn, đồng bộ hơn mà lại không cần mất thời gian cài đặt lại chương trình cho mỗi lần nướng.

Unox là yêu mến hiệu bếp nướng chất lượng hàng đầu được thêm vào trực tiếp trên Ý. Đây là thương hiệu luôn được các đầu bếp trong các nhà hàng quán ăn khách sạn chắt lọc để sản xuất các món đồ nướng với hương thơm và màu sắc hoàn hảo.

Tại sao Unox lại được những đầu phòng bếp trên toàn trái đất yêu thích?

Nướng đối lưu phối kết hợp phun ẩm lên đến 260°CChế độ SMART.Preheating: được cho phép lò làm cho nóng trước bảo vệ lò đạt nhiệt độ yêu cầu khi cho món ăn vào.Lò nướng với chính sách quạt thay đổi chiều giúp có tác dụng nóng nhanh và lan nhiệt phần đa khắp buồng nấu.Công nghệ Dry.Plus chất nhận được hút ẩm ra khỏi buồng nấu.Có thể lưu đến 384 chương trình nấu hâm mộ với tên và hình hình ảnh món ăn.Các nút setup thời gian, nhiệt độ và độ ẩm kiểm soát và điều chỉnh một cách dễ dàngNhiều thứ với công suất cân xứng cho mọi nhu cầu nấu nướng từ gia đình tới quán ăn chuyên nghiệpĐa chức năng chất nhận được nấu được rất nhiều món nạp năng lượng trong cùng một lúc